วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยืนระเบียงยังสัมผัสได้! หมอปลา พิสูจน์แล้ว กุฏิวัดระยอง มีวิญญาณสถิต

แค่ขึ้นบันไดก็รู้สึกแล้ว! หมอปลายัน กุฏิวัดที่ระยอง มีวิญญาณสถิต กรรมการวัดเบรกเข้าพิสูจน์ในกุฏิ อนุญาตให้ยืนได้แค่ที่ระเบียง อ้างกลัวเสียชื่อเสียงวัด-หวั่นชาวบ้านงมงาย ...

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 8 ก.ค. หมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว มือปราบสัมภเวสี ได้ขึ้นตรวจพิสูจน์วิญญาณบนกุฏิ วัดซอยคีรี ท่ามกลางชาวบ้านร่วม 300 คน ต่อมา นายวันชัย เรืองแจ้ง อายุ 55 ปี กรรมการวัด ได้อนุญาตให้หมอปลาตรวจสอบได้แค่บริเวณหน้าระเบียง ห้ามเข้าในห้อง โดยอ้างว่า กลัวทางวัดจะเสื่อมเสียชื่อเสียง 

ขณะที่หมอปลา เปิดเผยว่า การมาในวันนี้ ได้มีคนโทรเข้ามาบอกว่าให้มาตรวจสอบวิญญาณที่วัดซอยคีรี ตนเองก็ยินดี เพราะถือว่าเป็นการช่วยเหลือ แต่ในเมื่อทางวัดไม่ให้ตรวจด้านในก็ไม่เป็นไร เท่าที่สัมผัสได้ แค่เดินขึ้นบันไดก็รับรู้ได้ว่ามีวิญญาณ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ขอพูดมากไปกว่านี้ เพราะวัดกับผี ก็แยกกันไม่ออกอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่มารอดูการพิสูจน์ของหมอปลา ต่างก็ไม่พอใจกรรมการวัดมีการตะโกนต่อว่า เนื่องจาก "พระพีระภัทธ์ ฐานะกโล" รองเจ้าอาวาส ยินยอมให้พิสูจน์ให้รู้ความจริง เนื่องจากมีคนพบกับวิญญาณหลายครั้ง ทั้งที่วัดกับผีเป็นของคู่กัน วัดไหนไม่มีผีถือว่าเป็นเรื่องแปลก

แค่ขึ้นบันไดก็รู้สึกแล้ว! หมอปลายัน กุฏิวัดที่ระยอง มีวิญญาณสถิต กรรมการวัดเบรกเข้าพิสูจน์ในกุฏิ อนุญาตให้ยืนได้แค่ที่ระเบียง อ้างกลัวเสียชื่อเสียงวัด-หวั่นชาวบ้านงมงาย ... 8 ก.ค. 2560 21:09 ไทยรัฐ