วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประชาชน ดารา นักร้อง'ทั่วไทย ร่วมใจเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา

บรรยากาศเวียนเทียนทั่วไทย สุดคึกคัก เหล่าพุทธศาสนิกชน ดารานักแสดง นักร้อง ต่างพาคนในครอบครัว ออกไปเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2560 

วันที่ 8 ก.ค. สำหรับบรรยากาศการทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ตั้งแต่เช้า ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือ วัดภูเขาทอง วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร พุทธศาสนิกชนนุ่งขาวห่มขาว เดินทางมาเป็นครอบครัว นำข้าวสารอาหารแห้ง มาร่วมบำเพ็ญกุศลทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ขณะที่ในช่วงเย็น พุทธศาสนิกชนต่างพร้อมใจกันเดินทางมาร่วมกันรับฟังแสดงพระธรรมเทศนา มีทั้งมาเป็นครอบครัว จากนั้นได้ร่วมกันประกอบพิธีเวียนเทียนรอบพระอุโบสถ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และเพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้ญาติที่ล่วงลับ

ขณะที่เหล่าศิลปินดาราต่างออกมาร่วมทำบุญเวียนเทียนกันอย่างคึกคัก อาทิ มังกร–ปภาวิน หงษ์ขจร นักแสดงช่อง 8 เวียนเทียนวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เวียนเทียนวัดประชุมราษฎร์ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี กระแต อาร์สยาม-นิภาพร บุญยะเลี้ยง ได้เดินทางไปเวียนเทียน ที่วัดพระยาสุเรนทร์-ลาล่า ลูลู่ ไป วัดถ้ำเขาวง เขาใหญ่ ปากช่อง สระบุรี

ทั้งนี้ มังกร-ปภาวิน เผยว่า การเวียนเทียน เป็นการขัดเกลาจิตใจให้ใสสะอาด คิดดี ต่อผู้อื่นเสมอ ปิดท้ายด้วย

ส่วน กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม ได้เดินทางไปพร้อมครอบครัว เวียนเทียนที่วัดเทพหิรัณฐ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท เผยว่า ถ้าไม่ติดงาน ก็จะทำบุญ และมาเวียนเทียน กับที่บ้านทุกปี มาแล้วถึงคนจะเยอะ ก็สบายใจ และไม่ยึดติดกับสิ่งใด ที่ทำให้เราทุกข์ครับ