วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุฏิผีเฮี้ยน ระยอง หลอนพระทั้งวัด เสียงลากเท้าเดินลั่น ขณะประตูปิดตาย

ทั้งพระทั้งคน โดนทั่วหน้า! กุฏิวัดซอยคีรี เมืองระยอง มีความหลอนซ่อนอยู่ พระทุกรูปพูดเหมือนกัน ได้ยินเสียงคนเดินลากเท้าเสียงดังในกุฏิทุกคืนทั้งที่ถูกปิดตาย เด็กๆ ได้ยินถึงกับวิ่งป่าราบ ขณะที่หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ตรวจพิสูจน์

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 8 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายจีรพันธ์ เพชรขาว" หรือหมอปลา พิธีกร รายการดัง มือปราบสัมภเวสี ลงพื้นที่ พร้อมทีมงาน ตรวจสอบภายในวัดซอยคีรี ที่ร่ำลือกันว่า มีกุฏิผีเฮี้ยน ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อย สนใจ แห่มาดูหมอปลาทำพิธี พร้อมยืนยันว่า สำหรับการมาครั้งนี้มาเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ไม่ได้ทำให้วัดเสียหาย และไม่ได้มาทำร้ายดวงวิญญาณที่อยู่ ณ วัดแห่งนี้

ผู้สื่อข่าวสังเกตภายในกุฏิผีเฮี้ยน พบว่าด้านในเป็นสถานที่เก็บของใช้ของวัด เมื่อเปิดเข้าไปภายในห้องมีพระพุทธรูปตั้งวางเรียงรายอยู่จำนวนมาก มีทั้งขนาดเล็กใหญ่ นอกจากนี้ยังมีบาตรพระและโต๊ะหมู่บูชา ส่วนอีกห้องก็มีการนำธงตราสัญลักษณ์ของวัดและโต๊ะเก้าอี้มาเก็บไว้ ในห้องโถงก็ปล่อยให้ว่างเปล่า

พระพีระภัทธ์ ฐานะกโล รองเจ้าอาวาส ได้กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งหลังตกเป็นข่าวดังทั่วประเทศ มีชาวบ้านต่างพื้นที่ให้ความสนใจมาชมกุฏิ และรอหมอปลา ในการพิสูจน์ ถือว่าสร้างกระแสฮือฮา ทำให้วัดเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ขณะที่ พระบุญรอด ปัญาคโม พระลูกวัดที่จำวัดอยู่วัดนี้มาเป็นเวลา 15 ปี เปิดเผยถึง ประสบการณ์ขนหัวลุกว่า อาตมาและพระรูปอื่น ต่างก็เคยได้ยินเสียงคล้ายเสียงคนลากเท้าบนกุฏิหลังดังกล่าวในช่วงกลางดึก พอเปิดประตูออกมาดูก็ไม่พบอะไร และก็จะมีเสียงหมาหอนตามมาทุกครั้ง จึงทำให้เกิดความกลัวกันทั้งวัด จนแทบไม่กล้าออกมาในช่วงดึกกันเลย

ขณะที่ ด.ช.ลอย อายุ 10 ขวบ ที่มาวิ่งเล่นภายในวัด ก็ได้เล่าว่า ขณะที่มาเล่นกับเพื่อนที่ใต้ถุนกุฏิหลังนี้ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายกับคนเดินลากเท้ายาวๆไปมาบนกุฏิ ตอนแรกก็คิดว่ามีคนอยู่แต่กลับได้ยินเสียงคนเดินแรงขึ้นจึงสิ่งมาดูด้านหน้าก็แทบช็อกเพราะกุญแจประตูกุฏิปิดล็อกอยู่ และก็ไม่มีใครอยู่ด้านในกุฏิ แต่เสียงฝีเท้าก็ยังดังอยู่ไม่ขาดสาย เมื่อตั้งสติได้ต่างก็พากันวิ่งออกจากวัดกลับบ้านทันที และไม่กล้ามาเล่นใกล้กับกุฏิผีเฮี้ยนอีกเพราะกลัวจะถูกวิญญาณมาหลอกหลอนอีก

ทั้งพระทั้งคน โดนทั่วหน้า! กุฏิวัดซอยคีรี เมืองระยอง มีความหลอนซ่อนอยู่ พระทุกรูปพูดเหมือนกัน ได้ยินเสียงคนเดินลากเท้าเสียงดังในกุฏิทุกคืนทั้งที่ถูกปิดตาย เด็กๆ ได้ยินถึงกับวิ่งป่าราบ ขณะที่หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ตรวจพิสูจน์ 8 ก.ค. 2560 19:38 ไทยรัฐ