วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! กลุ่มก้อนเมฆคลาย'เจ้าฟ้าร่มขาว'ในแม่น้ำเลย เชื่อมาคุ้มครอง

ฮือฮา! กลุ่มก้อนเมฆคลายเจ้าฟ้าร่มขาว ในแม่น้ำเลย หลังงมหาร่างหนุ่มอุดรฯจมหาย คนเฒ่าคนแก่ เชื่อว่า อดีตท่านเป็นเจ้าเมืองเซไล หรือ บ้านทรายขาว อาจมาคุ้มครองชุดประดาน้ำ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 ก.ค.60 มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย รับแจ้งนายวิวัฒน์ พรศรี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 3 ต.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี จมหายไปในแม่น้ำเลย ที่บ้านกุดต่อเรือ ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จนท.กู้ภัยฯ ชุดประดาน้ำ ช่วยงมหาร่างมาตั้งแต่เช้าจนพบศพอยู่ห่างที่เกิดเหตุ 3 กม.ในช่วงเย็น และมีการบันทึกวิดีโอสั้น

จนมาวันนี้ วันที่ 8 ก.ค.60 ได้มีการแชร์วิดีโอ โพสต์ในเฟซบุ๊ก กลุ่มไลด์ของกู้ภัยต่างๆ ว่าหลังจากได้ช่วยงมหาร่างของนายวิวัฒน์ พรศรี อายุ 35 ปี ที่จมน้ำหายไปในแม่น้ำเลย บ้านกุดต่อเรือ ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง ที่ถ่ายวีดีโอไว้ความยาวประมาณ 24 วินาที ปรากฏว่า มีภาพก้อนเมฆจับตัวเป็นเกลียวคลื่นอยู่ตรงจุดที่ จนท.กู้ภัยลงเรือหาร่างของผู้เสียชีวิต ลักษณะเจ้าฟ้าร่มขาว เจ้าเมืองเซไล ที่ชาวบ้านให้ความเคารพและนับถือเป็นอย่างมาก มาคอยคุ้มครอง จนท.กู้ภัย ทั้งที่แม่น้ำเลยยาวตลอด แต่เกิดเฉพาะจุดนี้จุดเดียว ทั้งที่ท้องฟ้าโปร่ง ไม่มีเมฆ และฝนไม่ตก สร้างความฮือฮา และแปลกประหลาดกับ จนท.กู้ภัยเป็นอย่างมาก ว่า ไม่เคยเห็นอย่างนี้มาก่อน

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายอนุรักษ์ ลือคำหาญ จนท.กู้ภัยสว่างคีรีธรรม ชุดประดาน้ำ ที่ร่วมค้นหาร่างผู้เสียชีวิต เล่าว่า จากภาพวิดีโอที่ปรากฏเป็นกลุ่มก้อนเมฆม้วนตัวนั้น แฟนตนเองเป็นคนถ่ายไว้ขณะตนเองกำลังปฏิบัติหน้าที่ โดยมีผู้เฒ่า ผู้แก่ และชาวบ้านจำนวนมากมามุ่งดู จึงสอบถามไปยังผู้เฒ่าในหมู่บ้าน ต่างกล่าวขานว่า ภาพที่ปรากฏนั้นคาดว่า เป็นเจ้าฟ้าร่มขาว เจ้าเมืองเซไล หรือ บ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง ที่ปกครอง อ.ภูหลวง มาก่อน ที่มีการสัญจรเฉพาะแม่น้ำเลย เท่านั้น ท่านอาจจะมาคุ้มครองทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำ ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวบ้านและทีมงานกู้ภัยสว่างคีรีธรรม.

ฮือฮา! กลุ่มก้อนเมฆคลายเจ้าฟ้าร่มขาว ในแม่น้ำเลย หลังงมหาร่างหนุ่มอุดรฯจมหาย คนเฒ่าคนแก่ เชื่อว่า อดีตท่านเป็นเจ้าเมืองเซไล หรือ บ้านทรายขาว อาจมาคุ้มครองชุดประดาน้ำ 8 ก.ค. 2560 19:29 ไทยรัฐ