วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารยศพันตรี พาลูกชายมอบตัว ก่อนประกันสู้คดี ตบหน้า นร.ม.4 ชิงรถ จยย.

นายทหารยศ “พันตรี” พาลูกชายตัวแสบเข้ามอบตัว ใช้ตำแหน่งสัสดีประกันตัวสู้คดี หลังถูกออกหมายจับก่อคดี ตบหน้าเด็กนักเรียนชิงรถ จยย.ก่อนนำรถมาจอดทิ้งไว้หน้าโรงเรียน ยังให้การภาคเสธ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 ก.ค.60 ที่ สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับมอบตัว นายกฤตพร คงทุ่ง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/4 ม.2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ จ.315/2560 ลงวันที่ 7 ก.ค.2560 ข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้น ไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ โดยมี พ.ต.ณวภณ (ชลอ) คงทุ่ง ตำแหน่งสัสดีอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พ่อของผู้ต้องพาเข้ามอบตัวและใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวออกไป

ขณะที่ พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวว่า วันนี้พ่อของผู้ต้องหามาพร้อมครอบครัวและญาติพาเข้ามอบตัว ก่อนทำเอกสารใช้ตำแหน่งสัสดียื่นประกันตัวลูกชายออกไป จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่า เอารถไปจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจจะยึดรถเป็นของตนเองแต่ต้องการให้คู่กรณีมาขอโทษ ว่า ขับรถเฉี่ยวชนกันโดยไม่ได้เจตนา คนที่ขับขี่ก็เป็นเด็กนักเรียน เป็นรุ่นน้อง แค่เอามือตบที่บ่าเพื่อนของน้องว่า อย่าขับรถไม่ดีแบบนี้เกือบชนตน และฝ่ายผู้ต้องหาอ้างว่า วันเกิดเหตุพวกตนรีบร้อนเพื่อไปแจกการ์ดงานบวชที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13 ก.ค.60 ที่ศาลาประชาคม อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยภายหลังผู้ต้องหาได้เอารถมาคืนเจ้าของรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นโซนิค สีดำ หมายเลขทะเบียน คคล 509 สงขลา มาจอดทิ้งไว้บริเวณร้านขายของชำหน้าโรงเรียนตรังคริสเตียนแล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนของรูปคดีจะเป็นอุบัติเหตุหรือไม่ ต้องดูข้อเท็จจริง ขณะที่ฝ่ายผู้เสียหายยังคงติดใจเอาความอยู่ อย่างไรก็ตาม จะทำการสืบสวนไปตามกระบวนการตามกฎหมายและให้ความเป็นธรรมกันทั้งสองฝ่ายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ คดีนี้สืบเนื่องจาก จากกรณีที่ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Rattana Chaingtong โพสต์คลิปนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ของ จ.ตรัง ถูกคนร้ายดักจี้ รถ จยย.และได้ทำร้ายร่างกายด้วยการตบเข้าบริเวณใบหน้า 2-3 ครั้ง และไล่ให้เด็กนักเรียนทั้งสองคนเดินกลับไป ก่อนชิงรถจยย.ขับหนีหายไปกลางวันแสกๆ ท่ามกลางผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ตรงข้ามร้านขายไก่ย่าง ถนนสายหนองยวน ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง ในช่วงเย็นของวันที่ 5 ก.ค.60 ที่ผ่านมานั้น จนกระทั่งชาวเน็ต ส่งข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กแชร์กระหึ่ม! ทางฝ่ายผู้ปกครองเด็กผู้เสียหายไม่ยอมความ มาแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว.

นายทหารยศ “พันตรี” พาลูกชายตัวแสบเข้ามอบตัว ใช้ตำแหน่งสัสดีประกันตัวสู้คดี หลังถูกออกหมายจับก่อคดี ตบหน้าเด็กนักเรียนชิงรถ จยย.ก่อนนำรถมาจอดทิ้งไว้หน้าโรงเรียน ยังให้การภาคเสธ 8 ก.ค. 2560 19:15 ไทยรัฐ