วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม ทหาร-ชาวประมง ฮีโร่ ทุ่มสุดตัวช่วยชีวิตชายคิดสั้นได้ฉิวเฉียด

ชาวบ้านชื่นชม ทหาร-ชาวประมง ทุ่มสุดตัวช่วยชีวิตหนุ่มคิดสั้นหวังกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาจบชีวิต คาดเครียดเพราะมีปากเสียงกับภรรยา

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 ก.ค.60 สิบเอก วรวุฒสุวรรณธนะ ผู้บังคับหมวดรักษาความสงบ ชุดที่ 2 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทองว่ามีชายคิดสั้นกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองอ่างทองตำบลตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง และเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบชายใส่เสื้อยืดสีขาวกางเกงยีนส์สีดำลอยคออยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่เชี่ยวกรากไหลไปตามกระแสน้ำ เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร มีอาการอ่อนล้าใกล้หมดแรง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ขับรถจักรยานยนต์ติดตามมาถึงบริเวณหน้าวัดสนามชัย จนกระทั่งพบชาวประมง จึงได้ลงเรือเครื่องออกไปช่วยนำตัวขึ้นมาบนเรือหางยาวได้อย่างเฉียดฉิว ก่อนจะนำตัวขึ้นฝั่งและนำสั่งส่งโรงพยาบาลอ่างทอง

จากการตรวจสอบ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายสมชาย ยิ้มพราย อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 47/1 ม.2 ต.อินทรประมูล อ.โพธิ์ทอง โดย นางบุญมา กุลอำพล อายุ 56 ปี มารดาของสมชาย บอกเพียงสั้นๆ ว่า ลูกชายได้มีปากเสียงกับทางภรรยาแล้วหนีหายไป จนกระทั่งมาพบอีกครั้งตอนลูกชายคิดสั้นกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

ด้านสิบเอกวรวุฒ เล่าวินาทีช่วยชีวิตนายสมชาย ว่า ตนได้ขับรถจักรยานยนต์ และได้พบกับลุงชาวประมงที่กำลังออกเรือไปช่วยนายสมชาย จึงได้ลงเรือไปด้วยเมื่อถึงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่านายสมชาย อยู่ในอาการอ่อนแรง กำลังจมน้ำจึงคว้าคอเสื้อไว้ แล้วน้ำตัวขึ้นมาบนเรือได้อย่างเฉียดฉิว และนำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง นำตัวไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทองต่อไป

ชาวบ้านชื่นชม ทหาร-ชาวประมง ทุ่มสุดตัวช่วยชีวิตหนุ่มคิดสั้นหวังกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาจบชีวิต คาดเครียดเพราะมีปากเสียงกับภรรยา 8 ก.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ