วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชลบุรี บุกรวบ'เล็ก ทุ่งสง' เอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ กบดานที่พัทยา

ตร.ชลบุรี บุกรวบ "เล็ก ทุ่งสง" เอเย่นต์รายใหญ่ หนีหมายจับ 6 หมาย คดียาเสพติด หนีมากบดานเมืองพัทยา ผู้ต้องหา อ้าง ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาปีกว่าๆ แล้ว แต่ จนท.ไม่เชื่อนำตัวมาขยายผล

วันที่ 8 ก.ค.60 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา สั่งการให้ ร.ต.ท.ประสิทธิบุญ บุญประสิทธิ์ รอง สว.สส. นำกำลังเข้าจับกุมนายสุริยะ หรือเล็ก มนชะติน อายุ 51 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 107 ม.5 ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังมีหมายจับระหว่างปี 2555-2557 จำนวน 6 หมาย ได้แก่ หมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง 4 หมายจับ ในข้อหา สมคบกับผู้อื่นกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน

หมายจับศาลจังหวัดกระบี่ 1 หมายจับ ในข้อหาสมคบกับผู้อื่นกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง 1 หมายจับ ในข้อหาร่วมกัน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และสืบทราบว่า มากบดานอยู่ในเมืองพัทยา โดยอาศัยอยู่บ้านแห่งหนึ่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และเปิดร้านขายของในตลาดรัตนากร ถนนเทพประสิทธิ์

จึงนำกำลังจำนวนหนึ่งเข้าดักซุ่มบริเวณ ปากซอย สุขุมวิทพัทยา 91/1 ปากซอยที่พัก และอีกชุดเฝ้าบริเวณตลาดรัตนากร จนพบเป้าหมาย และกำลังขับรถออกจากตลาด เจ้าหน้าที่จึงติดตามจนพบว่า วิ่งอยู่บริเวณชายหาดจอมเทียน และได้จอดรถบริเวณท่าลงเรือสปีดโบ๊ต ตรงข้ามปากซอย 13 ถนนชายหาดจอมเทียน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมบริเวณดังกล่าว โดยนำหมายจับทั้ง 6 หมาย แสดงให้นายสุริยะ หรือเล็ก มนชะติน ว่า ได้ถูกจับกุมตามหมายจับ

ซึ่งนายสุริยะ ยอมรับสารภาพว่า เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตอนที่อยู่ทางภาคใต้ แต่ปฏิเสธว่า ตั้งแต่มาอยู่ในเมืองพัทยาปีกว่าๆ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไม่เชื่อคำให้การ จึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักตั้งอยู่ ซ.สุขุมวิทพัทยา 91/1 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบปืนออโต้เมติก ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืน ใส่ในกล่องแล้ววางไว้ในตู้โชว์ นอกจากนั้น ยังพบสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ หลายเล่ม ที่เป็นชื่อคนอื่น โดยนายสุริยะ อ้างว่า ได้จ้างคนอื่นเปิดบัญชีไว้แต่นานมาแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ติดใจเชื่อจึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพื่อขยายผล ก่อนดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนที่ไม่มีทะเบียน

ตร.ชลบุรี บุกรวบ "เล็ก ทุ่งสง" เอเย่นต์รายใหญ่ หนีหมายจับ 6 หมาย คดียาเสพติด หนีมากบดานเมืองพัทยา ผู้ต้องหา อ้าง ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาปีกว่าๆ แล้ว แต่ จนท.ไม่เชื่อนำตัวมาขยายผล 8 ก.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ