วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศจรรย์ “พิธีบวงสรวงพญานาค” ฝนฟ้าหยุดตกเหมือนสั่งได้

ประชาชนนับพัน หลั่งไหลร่วมพิธีบวงสรวงพญานาค ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว จ.นครปฐม พร้อมเกิดเหตุอัศจรรย์ พายุฝนหยุดตกทันทีที่เร่ิมงาน

วันที่ 8 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางไปร่วมพิธีบวงสรวงพญานาคราช ณ วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เนื่องจากเป็นวันถือฤกษ์ดี วันที่ 7 เดือน 7 ปี 2017 ก่อนเข้าพรรษา เพื่อให้เป็นสิริมงคลกับผู้เข้าพิธี

โดยการประกอบพิธีในครั้งนี้ได้บวงสรวงบูชาพญานาคราช หลวงปู่ศรีสุทโธ และพญานาคราชหลวงปู่มุจรินทร์ ซึ่งถือเป็นพญานาคราชคุ้มครองพระพุทธเจ้า และประทานพรให้โชคให้ลาภ ซึ่งนำมาประดิษฐานอยู่ด้านหน้าของศาลาพระราหู 8 ทิศ โดยเกจิชื่อดังหลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ จ.พระนครศรีอยุธยา พราหมณ์หลวงเป็นผู้ประกอบพิธี ซึ่งในงานนี้มีนักแสดงอาสุโสชื่อดังอย่าง รอง เค้ามูลคดี มาร่วมพิธีด้วย

นอกจากนี้ ยังมีหมอรำชื่อดัง น.ส.นิตยา สารคาม มาร่วมร้องร่ายกลอนพื้นเมืองอีสานอ่านประวัติพญานาค พร้อมกับมีการรำถวายหลวงปู่ศรีสุทโธ และพญานาคราชหลวงปู่มุจรินทร์ โดยมีสาธุชนที่ให้ความสนใจมาเข้าร่วมพิธีกว่าพันคน โดยทุกคนที่เข้าร่วมพิธีจะต้องนำสายสิญจน์ผูกโยงกับผ้ายันต์สีดำ ล้อมรอบไว้บนศีรษะเพื่อความเป็นสิริมงคลในเวลาประกอบพิธีด้วย ที่ฮือฮามีการร่ำลือกัน ก่อนที่จะประกอบพิธีเกิดพายุฝนถล่มลงมาอย่างหนัก แต่พอเริ่มพิธีฝนหยุดตกทันที สร้างความแปลกประหลาดใจให้กับผู้เข้าร่วมพิธีต่างกล่าวขวัญถึงว่าพญานาคราชสร้างความอัศจรรย์.

ประชาชนนับพัน หลั่งไหลร่วมพิธีบวงสรวงพญานาค ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว จ.นครปฐม พร้อมเกิดเหตุอัศจรรย์ พายุฝนหยุดตกทันทีที่เร่ิมงาน 8 ก.ค. 2560 17:55 ไทยรัฐ