วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชาว์วัฒน์' ยก 'เหงียน-อิเหนา' คือคู่แข่งสำคัญ แบ่งสายซีเกมส์

"เชาว์วัฒน์ วีระชาติ" ออกโรงเปิดเผยว่า "เวียดนาม" และ "อินโดนีเซีย" คือคู่แข่งที่สำคัญที่สุดในกลุ่มบี แต่ยันไม่ประมาททีมอื่นอย่างแน่นอน...

วันที่ 8 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีม ทีมชาติไทย ชุดลุยส์ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้มีการจับสลากแบ่งสายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผลปรากฏว่า "ทัพช้างศึก" อยู่ในกลุ่มบีร่วมกับ ร่วมกับเวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์ เลสเต

ล่าสุด "เจ้าอินซ์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเคยผ่านการเล่นซีเกมส์มาในครั้งที่แล้ว และสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ กล่าวถึงผลการจับสลากที่ออกมาครั้งนี้ว่า "ฟุตบอลสมัยนี้มันยากหมดแหละครับ ไม่ว่าการแข่งขันระดับไหน เพราะแต่ละทีมพัฒนาขึ้นมา"

"ผมว่าซีเกมส์ครั้งนี้เราต้องสู้กับตัวเองให้มากดีกว่า เพราะเราอยู่ในสายที่มีถึง 6 ทีม เราต้องเล่นถึง 5 นัด เรื่องความกรอบของสภาพร่างกายอาจเป็นปัญจัยสำคัญที่เราต้องดูแลเป็นพิเศษ ส่วนคู่แข่งสำคัญในกลุ่มก็ต้องยกให้ เวียดนาม กับ อินโดนีเซีย แต่ก็ไม่ประมาททีมอื่น เอาเป็นว่าไว้ดูกันตอนแข่งดีกว่าครับ"

"เชาว์วัฒน์ วีระชาติ" ออกโรงเปิดเผยว่า "เวียดนาม" และ "อินโดนีเซีย" คือคู่แข่งที่สำคัญที่สุดในกลุ่มบี แต่ยันไม่ประมาททีมอื่นอย่างแน่นอน... 8 ก.ค. 2560 17:30 8 ก.ค. 2560 17:59 ไทยรัฐ