วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามเดียร์' ลั่น! 'ช้างศึก' ต้องคว้าแชมป์ซีเกมส์เท่านั้น

"วทันยา วงษ์โอภาสี" ผู้จัดการทีมสาวสวยชี้ซีเกมส์หนัก อย่ามองข้าม "เวียดนาม" แม้ไทยเจอมาแล้ว 2 เวที ส่วนมาเลเซียรอบลึกน่ากลัว แต่เป้าหมายไทยไม่เปลี่ยน ต้องแชมป์ซีเกมส์เท่านั้น...

วันที่ 8 ก.ค.60 มาเลเซีย เจ้าภาพมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 หรือ "ซีเกมส์ 2017" ได้ทำการจับสลากกีฬาประเภททีมบางส่วน ซึ่งหนึ่งในนั่นคือฟุตบอลชาย ที่มีครบทั้ง 11 ชาติร่วมสังฆกรรม โดยทีมชาติไทย จะอยู่ในสายบี มี 6 ทีม ร่วมกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์, ติมอร์ เลสเต

สำหรับฟุตบอลชายซีเกมส์ จะแข่งขันรอบแรกแบบพบกันหมดในสาย เอาทีมอันดับ 1 และ 2 ไขว้สายในรอบรองชนะเลิศ ก่อนชิงชนะเลิศ ในส่วนของโปรแกรมการแข่งขันจะเริ่มออกสตาร์ตวันที่ 14 ส.ค.นี้ โดยจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งต่อไป

หลังทราบผลการจับสลาก "คุณเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ได้กล่าวถึงผลจับสลากว่า "ผลการจับสลากที่ออกมา นับว่าเป็นโปรแกรมรอบแรกที่ค่อนข้างหนักสำหรับทีมไทย โดยมองว่ามีทีมที่แข็งแกร่งอย่างเวียดนามและอินโดนีเซียอยู่ในกลุ่ม 2 ทีม ถึงแม้เวียดนามนั้นก่อนหน้านี้เคยเจอในเกมอุ่นเครื่อง มา 2 รายการ ทั้งเนชั่นส์คัพที่มาเลเซีย และทันเนียนคัพที่เวียดนาม ซึ่ง 2 ชุดนั้น เวียดนามยังไม่ฟูลทีม ถึงเราจะชนะมา ก็ยังวัดอะไรไม่ได้มาก"

"นอกจากนี้ มาเลเซีย ในฐานะเจ้าภาพ จะน่ากลัวเมื่ออยู่รอบลึกๆ ซึ่งเมื่อ ทางมาเลเซียเลือกไปอยู่อีกสาย ก็มีโอกาสที่จะมาเจอกันในรอบลึก ก็ยิ่ง น่ากลัว แต่ก็แน่นอนว่า เป้าหมายของทีมไทย ก็ต้องคว้าเหรียญทองฟุตบอลให้ได้อยู่แล้ว"

"วทันยา วงษ์โอภาสี" ผู้จัดการทีมสาวสวยชี้ซีเกมส์หนัก อย่ามองข้าม"เวียดนาม" แม้ไทยเจอมาแล้ว 2 เวที ส่วนมาเลเซียรอบลึกน่ากลัว แต่เป้าหมายไทยไม่เปลี่ยน ต้องแชมป์ซีเกมส์เท่านั้น... 8 ก.ค. 2560 17:11 ไทยรัฐ