วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัค แจ้งเกิดบท ‘แจ็ค’ แซ่บทวงผัวคืน! เตรียมตัวเตรียมใจ สัมผัสผู้ชายแล้วสยิว

แทบลืมหนุ่มเข้มผู้รับบทตำรวจบู๊ทั้ง “ดาบเสือ” ใน “ตะวันตัดบูรพา” หรือ “ผู้กองศรุต” ใน “ชีวิตเพื่อฆ่าหัวใจเพื่อเธอ” ไปเล้ย!! เมื่อได้เห็นความแซ่บเต็มขั้นของนักแสดงหนุ่ม “อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย” พลิกรับบทบาทชายรักชายครั้งแรกในบท “แจ็ค” ช่วงชิงหนุ่ม “กัปตัน-ภูธเนศ” จากสาว “นุ่น-ศิรพันธ์” แล้วยังมีหนุ่ม “ตูมตาม-ยุทธนา” ร่วมเชือดเฉือนในละครซีรีส์ “เสน่หาไดอารี่” ตอน “บ่วงเสน่หา” ทางช่องวัน 31 กระแสแรงถล่มโซเชียลถึงความสนุกเดินเรื่องฉับไวและแจ้งเกิดหนุ่ม “อัค” ขึ้นแท่น “ขุ่นแม่” ทำเอา “อัค” ชื่นใจเล่าว่า “คนก็คอมเมนต์ว่า แรดมาก จริตเยอะมาก ดาบเสือ ผู้กองศรุตที่เคยรู้จักไปไหน เรียกว่าพลิกหน้ามือเป็นหลังเท้า ก็ดีใจมากเลยครับ” เวลาคนมาด่าเยอะรู้สึกยังไง? “ดีนะ เพราะคนอิน ตัวละครมันก็บอกไม่ได้ ว่าดีหรือร้ายเพราะมันคือชีวิตมนุษย์ เค้าก็คล้ายมายด์นะ แต่มายด์เป็นโรคจิต แจ็คเป็นคนปกติที่มีความรักคือการครอบครอง”

เตรียมตัวมายังไงบ้าง? “บทแจ็ค เป็นเกย์อยู่ตรงกลางๆ ค่อนไปทางสาวนิดๆ ต้องหาบาลานซ์ความแมนความสาว ตอนเด็กๆเรียนเซนต์คาเบรียลชายล้วน ผมจะเป็นพวกแกล้งตะโกนแซวกลุ่มแบบนี้ในโรงเรียนด้วยซ้ำ พอเรียนมหาวิทยาลัยโลกก็กว้างขึ้น ส่วนตัวผมเป็นคนสังเกตท่าทางกิริยาคน พอมาเล่นเป็นเกย์ผมมองว่า เอาเทอร์หรือเปลือกใครๆก็เล่นได้ ความยากอยู่ที่อินเนอร์นี่แหละ ว่าเวลาผู้ชายมองผู้ชายแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศมันเป็นยังไง ซึ่งห่างตัวผมมาก มันยากตอนแรกๆ เราคิดให้มันใกล้ตัวว่าคนคนนั้นเป็นผู้หญิง เปลี่ยนวิธีคิดอินเนอร์อีกแบบ มันสัมผัสผู้ชายแล้วสยิว ผู้ใหญ่ดูแล้วแฮปปี้ผมก็โอเค ไม่ต้องดูดดื่มมากแต่มันเล่าได้หลายแบบ คาแรกเตอร์อินเนอร์ พอทำงานตรงนี้มีช่างหน้าช่างผม เค้าเม้าท์กันเราก็เก็บมา ให้คิดว่าตัวเองเป็นนางเอกเรียกนางร้ายไม่ถูกนะ เพราะเรามาก่อน คิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงแต่แสดงออกแบบเกย์ ว่านี่ผัวชั้น แต่ผัวต้องไปแต่งงาน เป็นรักที่ต้องการครอบครอง” เลิฟซีนกับกัปตัน แต่ละทีขนลุกมั้ย? “ตอนเข้าฉากไม่มี แต่พอคัตแล้วมี เป็นซีนพี่กัปตันจะโน้มมานัวเนียบนเตียงแล้วเราต้องจินตนาการ พอคัตปุ๊บเด้งออกทันที (ยิ้ม)”

กระแสละครคู่วายมาแรงช่วงนี้ เรามองว่าบทบาทของเราต่างจากเรื่องอื่นยังไง? “ละครแนวนี้เยอะขึ้น แต่ผมมองว่า ถ้าเอาผู้ชายมาเล่นกัน หอมแก้ม จูบ ใครก็เล่นได้ถ้ากล้า แต่พอมันบวกจริต อินเนอร์ หรือคาแรกเตอร์ รายละเอียดเข้าใจมันน่าสนใจและท้าทายกว่า เราจะไม่เคยเห็นพี่กัปตันแนวนี้ สายตาแบบนี้ กับพี่นุ่น ที่เป็นภรรยาพี่กัปตัน และตูมตาม ที่เป็นรุ่นน้องที่แอบชอบพี่นุ่นตลอด” ต้องแย่งผู้ชายกับนุ่น นักแสดงเจ้าบทบาท? “สนุกมาก ผมชอบเล่นกับรุ่นใหญ่ เวลาเล่นกับคนเก่งๆเราจะได้อะไรมาด้วย วิธีการแสดงของเขาจะสอนเราทางอ้อมพอรู้ว่าได้เล่นก็ท้าทายเลยว่าเราจะไปได้ถึงไหน ทุกครั้งที่จะเล่นเค้าจะทำสมาธิของเค้า เจ๋งมาก ส่วนบทปะทะหลักๆก็มีกับทั้งสองคน พี่กัปตันเป็นสายโหด เค้ามาลงกับเราด้วยความใคร่ และจะไม่ชอบถ้าเราไปบอกความลับ จะมีการกระชากเสื้อ ตัวช้ำเลยก็มี กับพี่นุ่นก็มีกระชากกันเป็นแผลก็มี เล็กๆน้อยๆตามอินเนอร์ สนุกดีนะ”

กดดันมั้ย เรื่องแรกเค้า กับดักเสน่หา ปูทางมาดี แล้วของเรามาต่อ? “ตอนถ่ายไม่คาดหวังนะ แต่เรื่องแรกเค้านำเสนอด้านครอบครัวไม่ใช่แค่เซ็กซ์ ละครดัง ใบเฟิร์นดังไปเลย พอมาส่งไม้ต่อเราก็กดดัน แต่เรื่องบ่วงเสน่หาเป็นมุมมองความรักอีกแบบที่สังคมปัจจุบันเปิดมากขึ้น ไม่ได้จำกัดแค่ผู้ชายผู้หญิง ผู้ชายกับผู้ชายก็ได้ ความรักมันสวยงาม แต่การที่ความรักไปทำร้ายคนอื่นเพราะคุณไม่ชัดเจนกับทางที่เลือก ทุกอย่างเลยวุ่นวายไปหมด” มีติดคาแรกเตอร์จนเอาไปนอกจอมั้ย? “ไม่เคยครับ สลัดหลุดได้ คัตแล้วก็คัดได้” เรียกว่าเป็นนักแสดงที่ได้บทบาทยากตลอด? “เค้าวางให้มาทางนี้ บทท้าทายไปเรื่อยๆ ล่าสุดทางค่ายซื้อหนังวานรคู่ฟัดมาทำเป็นละคร เล่นกับโตโน่ เรื่องนี้หนักอีก เรื่องศิลปะโขนเอาท่าทางการต่อสู้ของไทยใส่ไว้ เป็นศิลปะการป้องกันตัวเลย ผมเป็นตัวร้ายที่คลั่งไคล้ศิลปะการต่อสู้ทุกแขนง” อะไรที่ว่าท้าทายก็ยังเจอบทท้าทายใหม่อีก? “ไม่ได้บทเดิมๆเลย ท้าทายตัวเราไปเรื่อยๆว่าจะทำได้มั้ย ความยากคือการเตรียมตัวก่อนเข้าไปเล่นบทนั้นๆ” บทง่ายๆไม่ได้แล้วสิ? “เล่นง่ายๆสร้างรายได้ก็เอานะ (หัวเราะ) ยากทุกเรื่องก็เตรียมตัวไม่ทัน” พอมีรับบท “แจ็ค” ซะอิน คนเลยมองว่าเป็นเกย์จริงๆรึเปล่า แต่ชีวิตจริงดูเหมือนมีสาว “แพท” เป็นคนรู้ใจแล้ว? “ใช่ครับ ผมมีแฟนเป็นผู้หญิงนะ แฮปปี้ดีครับ คบกันมา 2 ปีแล้ว เป็นสาวลุยๆ เปิดโลกการไปเที่ยวของผม ผมอาจจะเคยหยอดกุ๊กกิ๊กสาวๆเมื่อก่อน แต่ความรักยาวๆเราไม่เคยลอง พอมีแล้วรู้สึกสบายใจ เจอคนที่เราจะไม่ทำอะไรแล้วเราเสียเค้าไปดีกว่า”.

แทบลืมหนุ่มเข้มผู้รับบทตำรวจบู๊ทั้ง “ดาบเสือ” ใน “ตะวันตัดบูรพา” หรือ “ผู้กองศรุต” ใน “ชีวิตเพื่อฆ่าหัวใจเพื่อเธอ” ไปเล้ย!! เมื่อได้เห็นความแซ่บเต็มขั้นของนักแสดงหนุ่ม “อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย” พลิกรับบทบาทชายรักชายครั้งแรก 8 ก.ค. 2560 16:55 8 ก.ค. 2560 16:55 ไทยรัฐ