วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ส.ส.พท. วอน กก.ปฏิรูปตร.ฟังความเห็นปชช. ไม่ใช่แค่พิธีกรรม

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีตส.ส. กทม.พรรคเพื่อไทย วอน กก.ปฏิรูปตำรวจ ให้ฟังความเห็น ปชช.จริงไม่ใช่แค่พิธีกรรม โดยเฉพาะที่ระบุว่าจะแก้ไขการซื้อ-ขาย ตำแหน่ง ชี้ ต้นตอ อยู่ที่สวัสดิการ ตร. 

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส. กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการปฏิรูปตำรวจว่า เห็นด้วยที่คณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ระบุจะเร่งแก้ปัญหาซื้อขายตำแหน่ง รวมทั้งจะเปิดรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน อยากให้ทำจริงไม่ใช่แค่พิธีกรรม เพราะประชาชนมีความรู้สึกไม่ดีต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่แล้ว เมื่อจะปฏิรูปควรทำให้ดี ตำรวจควรเป็นองค์กรที่เป็นที่พึ่งของประชาชน สิ่งที่ประชาชนมักวิพากษ์วิจารณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็คือการรีดไถ การเรียกเก็บส่วย การเรียกรับสินบน การข่มขู่คุกคามประชาชน การเป่าคดี เหล่านี้ล้วนเกิดจากความไม่พร้อมของสวัสดิการตำรวจเอง และปัญหาการซื้อขายตำแหน่ง จำเป็นต้องเข้าไปดูแลและทำให้หมดไป ที่สำคัญการแก้ปัญหาดังกล่าว ไม่ใช่ทำเพียงแค่โครงสร้าง ต้องเข้าไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้อยู่ดีมีความสุข มีรายได้ที่เพียงพอด้วย.

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีตส.ส. กทม.พรรคเพื่อไทย วอน กก.ปฏิรูปตำรวจ ให้ฟังความเห็น ปชช.จริงไม่ใช่แค่พิธีกรรม โดยเฉพาะที่ระบุว่าจะแก้ไขการซื้อ-ขาย ตำแหน่ง ชี้ ต้นตอ อยู่ที่สวัสดิการ ตร. 8 ก.ค. 2560 16:39 ไทยรัฐ