วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แนท-ณัฐชา' กลัวผีขึ้นสมองไม่กล้านอนคนเดียว สารภาพชอบฝันทะเลาะ 'พี่เจ๋ง'

เห็นเงียบๆ แต่งานรุ่งพุ่งแรงไม่แพ้ใครๆ สำหรับ สาวแนท–ณัฐชา นวลแจ่ม ดวงเฮงยิ่งกว่าใครๆ เพราะละคร “เรือนพะยอม” และ “มือเหนือเมฆ” ทางช่อง 7 ออกอากาศให้แฟนๆได้ติดตามอย่างจุใจ ไม่โดนดองเค็มนะจ๊ะ ก็คนมันฮอต! เอาช้างมาฉุดก็เอาไม่อยู่ ไม่ใช่แค่งานดี ความรักกับนักร้องดัง เจ๋ง บิ๊กแอส เป็นคู่รักสายหวาน แฮปปี้มุ้งมิ้ง ยิ่งหนุ่มขาร็อกเป็นสายสปอยตามใจ สาวแนท ทุกเรื่องราว เป็นใครจะไม่หลงได้ล่ะ แต่ที่แน่ๆ แหลม มอริสัน นักดนตรีชื่อดัง ก็ยังหวงลูกสาวคงเส้นคงวา แฟนๆต้องลุ้นและเอาใจช่วยกันต่อไป งานนี้สาวแนท เผยว่า

“ช่วงนี้ก็ 4 วันที่ออนแอร์อยู่เรือนพะยอมกับมือเหนือเมฆ และตอนนี้ก็ถ่ายละครเรื่อง สายโลหิต อยู่แล้ว สมิงเจ้าท่า คิดว่าปีหน้าน่าจะได้ดู ถึงละครจะออนต่อกัน 2 เรื่องพร้อมๆกัน ก็อยากให้ดูกันเยอะๆ เพราะว่าเรื่องเรือนพะยอมเป็นวันอังคาร, เรื่อง มือเหนือเมฆ ก็เป็นวันพุธพฤหัสฯก็ดูกันไปเลย 4 วันเต็มๆ” กลัวคนจะงงกับคาแรกเตอร์มั้ย? “ไม่งงๆค่ะเพราะว่า 2 เรื่องไม่เหมือนกันเลย ซึ่งไม่อยากให้พลาดทั้ง 2 เรื่องเพราะว่ามันต่างกัน เรื่องนึงแนวผี อีกเรื่องแอ็กชั่นดราม่า สนุกมากทั้ง 2 เรื่อง อย่างเรือนพะยอมก็มีความลี้ลับของผี ทุกคนก็อยากรู้อยู่แล้ว คนไทยชอบดูหนังผี” เจออะไรที่ทำให้ขนลุกบ้างมั้ย? “ไม่มีค่ะ น้อยมากที่จะเข้าไปเกี่ยวในเรื่องของเรือนพะยอมส่วนใหญ่เราอยู่แต่บ้าน เพราะเหมือนที่บ้านห่วงมากคุณป้าจะดุ คุณป้าจะไม่ให้ไปยุ่งกับเรือนพะยอม เราเลยจะไม่ค่อยได้สัมผัสกับผีเท่าไร”

ตัวจริงเป็นคนกลัวผีมั้ย? “กลัวมากค่ะขี้กลัวมาก ขี้กลัวค่ะชอบจินตนาการอะไรแบบนี้ ก็ดูทีเซอร์ยังขนลุกเลย พี่หวานเขาแต่งผีออกมาแบบหน้าเละแบบน่ากลัวมาก คือถ้าปิดไฟแล้วพี่หวานอยู่เนี่ยคือวิ่งอะ เอาจริงๆ วิ่งก่อนไม่รู้หรอกว่าพี่หวาน เพราะน่ากลัวมาก” เรากลัวผีแล้วทำไมรับละครผี? “เราไม่เจอผีไงในเรื่อง เราไม่โดนผีหลอกค่ะในเรื่อง เราเป็นคนดีไง” ถ้าให้เราเล่นเป็นผีเล่นมั้ย? “เคยเล่นแล้วค่ะ เล่นเป็นนางเอกที่ตายไปแล้ว น่าสงสารค่ะเรื่องนั้น” เวลาไปกองมีพกเครื่องรางของขลังมั้ย? “มีพกพระ เพราะว่าเราไปที่ไหนเราไม่รู้ว่าที่นั่นมีเจ้าที่รึเปล่า ก็จะใส่ตลอด ไปที่ไหนก็จะยกมือขึ้นไหว้ตลอด” เรียกว่ากลัวผีเข้ากระแสเลือด? “กลัวมากค่ะ” แบบนี้นอนคนเดียวได้มั้ยเวลาไปต่างจังหวัดไปถ่ายละคร? ส่วนใหญ่จะมีคุณแม่ไปด้วยตลอด ไม่กล้าไปคนเดียว เคยครั้งนึงไปถ่ายเรือนพะยอมนี่ละแล้วต้องไปถ่ายที่เชียงใหม่ ซึ่งเรานอนคนเดียว คุณแม่ไม่ได้ไปด้วย กลัวมาก โรงแรมน่ากลัวมากแล้วตรงข้ามเป็นแบบเรือนไม้ไทยเก่าๆ รุ่งเช้านี่แทบจะถ่ายละครไม่ได้เพราะว่าง่วงนอนมาก”

ดูเราจะกินเยอะแต่ทำไมมันผอม? “ไม่ทราบสิค่ะ แนทเป็นคนกินเยอะนะ แต่ช่วงนี้ผอมเกินแล้ว กระดูกมันขึ้น เป็นโรคเบื่ออาหารเหมือนกันพี่ เหมือนกับกินทั้งวันแต่ว่ากินไม่เยอะ ความอยากอาหารน้อย” เคยปรึกษาหมอบ้างมั้ยค่ะ? “หมอก็บอกว่าแล้วแต่คน บางทีร่างกายเราใช้ทำงานหนักเกิน มันก็ไม่อยากกินแบบนี้ หรือว่าร่างกายมันเบื่ออาหารเป็นแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่หมอก็บอกว่าแข็งแรงไม่ได้มีอะไร แต่ก็น้ำหนักลงบ้างขึ้นบ้าง ช่วงนี้น้ำหนัก 43 ค่ะ” มีพี่ๆพูดเร่งให้กินบ้างมั้ย? “ก็มีนะคะก็เจอพี่หน่องค่ะ ก็จะบอกตลอดว่ากินเยอะๆหน่อย” คนอื่นให้ลดแต่เราให้เพิ่ม? “ใช่ค่ะ แต่คนที่ให้ลดเขาก็จะอิจฉาหนู แต่หนูก็อิจฉาเขาเพราะอยากจะอวบขึ้นมาเวลามันอวบ มันก็อวบผิดที่ แบบหน้าบวม อยากเพิ่มตรงนู้นนี้ (หน้าอก) บ้างแต่ว่านี่ มันขึ้นหน้าก่อนเลย...เป็นคนมีแก้ม”

ทำงานเยอะแบบนี้มีเวลาให้พี่เจ๋งบ้างมั้ย “มีก็เจอกันบ้างค่ะ อยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ วันหยุดพี่เขาก็มาเจอบ้าง เขาเล่นดนตรีกลางคืน ถ้าว่างก็เจอกัน” เห็นก่อนหน้านี้มีสายขนมหวาน “ใช่ค่ะช่วงนี้ก็ยังกินกันอยู่ค่ะ กินขนมหวานตลอด กินแต่ขนม อาหารไม่ค่อยได้กินมันก็ไม่ค่อยอ้วน” ผอมเยอะๆ พี่เขาว่าไงบ้าง? “เขาก็จะรู้ว่าหนูเล่นละคร แล้วเวลาเข้าจอเนี่ยหนูจะอ้วน ก็จะพาไปทานอาหารดีๆ แต่ก็ไม่ได้แบบว่าให้อ้วนเป็นหมี เพราะเขารู้ว่าเราทำงานในวงการ เขาก็จะช่วยเรารักษาหุ่นโดยการพาไปออกกำลังกายแบบนี้ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นกินกันมากกว่า พาหนูกินบุฟเฟ่ต์ตลอดเลย” เป็นสายกินมากกว่าออกกำลังกาย? “คือเขาจะออกกำลังกายแต่หนูอะไม่ค่อยออกค่ะ”

กล่อมขนาดไหนที่จะชวนเราไปออกกำลังกาย? “ก็พูดตลอด เราต้องเป็นผู้หญิงที่แข็งแรง ต้องออกกำลังกายนะ ไม่งั้นสุขภาพจะไม่ดี พี่เค้าสายสุขภาพมากค่ะ (หัวเราะ) แต่แนทสายกินกับสายนอน นอนทำสถิติมากเลยนะคะ ขนาดวันหยุด นอนรวดเดียว 10 ชม. เลยค่ะ นอนทะลุไปเลยค่ะ ก็จะรู้สึกว่าเอ๊ะ...ทำไมนอนไม่อิ่มเลย คือเป็นคนที่ฝันหนักมาก ไม่เคยมีคืนไหนที่ไม่ฝัน คืนไหนที่ไม่ฝันจะรู้สึกสบาย รู้สึกการตื่นนอนตอนเช้ามันสดชื่น ทุกวันนี้ฝันเยอะมาก ยิ่งถ้าดูข่าวดูอะไรเนี่ย จะเก็บไปฝัน” จำความฝันแล้วไปเล่าให้พี่เขาฟังบ้างมั้ย? “ชอบฝันว่าทะเลาะกัน มีปากเสียงเถียงกันอะไรแบบนี้ พี่เจ๋งเค้าก็จะพูดอีกแล้วเหรออะไรแบบนี้ค่ะ คิดมากรึเปล่า อะไรแบบนี้เค้าก็จะขำๆ เพราะเรื่องจริงไม่ได้ทะเลาะอะไรกันเลยค่ะ” ดูเป็นคู่ที่หวานมาก ดูเขาละมุนละไมกับแนทน่าดู?“พี่เจ๋งจะเป็นคนตามใจค่ะ เอาใจ อยากไปไหน อยากทำอะไร เขาก็จะตามใจหมดเลย อยากไปตรงนี้อยากไปตรงนั้น เขาก็จะพาไป อยากกินอะไรอยากทำอะไร ก็จะให้เเนทเป็นคนตัดสินใจทุกอย่างเลย มีอย่างบางทีเเนทขี้เกียจคิด ให้เขาพาไปแล้วแต่เขา”

เขาลดวัยลงมาพอสมควรเนาะ? “ไม่นะคะ เขาอยู่กับเราก็ดูเป็นผู้ใหญ่ เขาก็ไม่ค่อยแบบว่าไร้สาระอะไรเท่าไร มีแต่เราจะเล่นกับเขาไม่ให้เขาเครียด เพราะเขาเป็นคนที่จริงจังกับชีวิตมาก วางแผนอนาคตอะไรแบบนี้ เป็นคนที่จริงจัง ชีวิตเขามีแบบแผน ไม่ได้แบบว่าเตร่ๆเที่ยวเล่นแบบนี้เขาค่อนข้างจริงจัง ตรงข้ามกับแนท จะเป็นคนอยู่กับปัจจุบัน ให้เรามีความสุขกับปัจจุบัน เดี๋ยวพรุ่งนี้มันก็ดีเองค่ะแนทจะคิดแบบนั้น พยายามบอกเขาว่าให้เขามีความสุขกับทุกวัน เขาเป็นคนเครียด เป็นคนแบบทำงาน”

เพราะคุณพ่อแนทด้วยรึเปล่าเลยทำให้เจ๋งต้องพิสูจน์ตัวเอง “ใช่ค่ะเขาก็อยากจะพยายามทำตัวเองให้ดีพยายามทำให้ดีในสายตาคุณพ่อ คุณพ่อจะได้ยอมรับเค้า มันก็ต้องใช้เวลาเพราะว่าเรื่องแบบนี้การใช้ชีวิตคู่ พ่อแนทก็จะบอกว่า เรายังเด็กมันก็ยังไม่ถึงวัยที่สมควรที่จะแบบมีแฟนแล้วแต่งงาน คุณพ่อห่วงมากค่ะ แต่ทุกวันนี้คุณพ่อก็พูดถึงเขาในทางที่ดีขึ้นค่ะ เบี่ยงไปในทิศทางที่ดี ไม่ได้เหมือนกับตอนแรกแล้ว เราคนกลางก็รู้สึกดี เขาเหมือนคุณพ่อหนูมากนะคะเอาจริงๆ 2 คนนี้ หนูว่าบางมุมคล้ายๆนะคะ หนูมองหน้าเขาทุกวันก็จะรู้สึก เออ...หน้าเหมือนคุณพ่อมากเลย ชอบมองหน้าเขาแล้วคิดถึงคุณพ่อ แต่ว่านิสัยจะต่างกันมาก อย่างพ่อแนทเขาจะเป็นคนเฮฮาสนุกสนานแต่พี่เจ๋งเขาจะขรึมๆ แต่จริงๆแล้วเขาจิตใจดีนะคะ เป็นคนน่ารักค่ะ อบอุ่น”

พ่อกับพี่เจ๋งมีเจอกันบ้างมั้ย? “ก็เจอครั้งนึง แต่คุณพ่อเขาก็จะนิ่งๆ เจอกันนานแล้วค่ะ หลายปีแล้วค่ะ ดูพี่เขาไม่กล้าเข้าหาเนาะ? เขากลัวค่ะ เขาจะเข้าหาคุณแม่ค่ะเพราะแนทอยู่กับแม่ตลอดเวลา คือถ้าเขาจะทำอะไร ต้องขออนุญาตคุณแม่” เวลาพ่อออกมาพูดก็จะเป็นกระแสดราม่าตลอดในฐานะลูกรู้สึกอย่างไง? “แนทเข้าใจทั้ง 2 ฝ่ายค่ะ แล้วก็เข้าใจตัวเราเองด้วย มีความคิดที่ค่อนข้าง...คือก็ห่วงคุณพ่อด้วยแต่เราก็ไม่ได้ทำอะไรเสียหายไงค่ะ พยายามจะบอกคุณพ่อเขาตลอดว่าเนี่ย... เขาขอดูแลหนูนะ ไม่ใช่ว่าคบกับเราแล้วทิ้งงาน แบบนั้น...ไม่ได้ไปเที่ยวอะไรแบบนั้นคือพี่เขาก็อยู่แต่บ้าน วันหยุดก็มากินข้าว เราไม่ได้ไปเที่ยวกลางคืนหรือไปทำอะไรไม่ดี คือแนทไม่เคยไปเลย แนทจะบอกคุณพ่อตลอดว่าเราคบกันไปในทางที่ดี พี่เขาก็คอยดูแลแนทดีนะ ในช่วงเวลาที่ไม่ได้เจอพ่อ พ่อก็จะเข้าใจ พ่อเขาก็อ่อนลง แนทว่าของแบบนี้ต้องใช้เวลามันก็เหมือนกับการที่เราจะคบใครสักคน เราต้องคบไปนานๆ จะรู้ว่านิสัยจริงๆเป็นอย่างไง นิสัยจริงๆของเขา”

แอบท้อมั้ย? “เมื่อก่อนมีเครียดบ้างเวลาคุณพ่อพูดแรงๆ เศร้าใจอะไรแบบนี้ แต่คุณพ่อก็รู้ว่าไม่อยากทำลายจิตใจแนท คุณพ่อเขาก็รู้ว่าเราโตแล้วนะ เราจะอายุ 25 แล้วนะ ไม่เด็กแล้ว แล้วเราก็ทำงานหนักด้วย ทำงานทุกวัน เราไม่ใช่เที่ยวเล่น คุณพ่อเขาก็เข้าใจค่ะ ไม่ได้ว่าอะไร” พี่เจ๋งเริ่มพูดถึงเรื่องแต่งงานบ้างมั้ย? “ยังเลยค่ะ ถ้าถามว่าแนทชอบการแต่งงานมั้ย แนทชอบนะเคยมีความฝันว่าอยากได้แบบชีวิตคู่ที่ดี การที่เรามีชีวิตคู่ที่ดีเหมือนกับเรามีชีวิตที่ดีนะแนทว่า... ถ้าเราได้แต่งงานไปแล้ว ถ้ามันไม่ดีชีวิตเราก็ไม่ดีไปเลย แต่ถ้ามันดีชีวิตมันก็จะดีค่ะ จะมีความสุข แนทอยากมีความสุข ก็คิดตลอดแต่มันยังไม่ถึงเวลาของแนท เพราะแนทยังเด็กอยู่เลยก็อยากทำงานวงการนี้นานๆ เหมือนเราเพิ่งเริ่มต้นเอง ถ้าเราแต่งงานตอนนี้ เหมือนกับว่าไม่รู้เราจะได้เล่นละครอีกรึเปล่า แนทก็อยากเลือกการทำงานมากกว่าด้วย ที่สำคัญพี่เจ๋งเองก็อยากที่จะทำงานของเขา คือเขาเพิ่งเข้าวงบิ๊กแอสมาไม่นาน เขายังมีความฝันอยากสร้างบ้าน อยากทำที่ดิน อะไรของเขา” เริ่มซื้อเรือนหอรึยัง? “(หัวเราะ) ยังค่ะ ยังเลย” มีคุยเรื่องอนาคตที่พอมีแววเห็นบ้างมั้ย? “เขาก็อยากทำค่ะ อยากทำบ้าน อยากทำหลายอย่างเพื่ออนาคตที่ดี”.

เห็นเงียบๆ แต่งานรุ่งพุ่งแรงไม่แพ้ใครๆ สำหรับ สาวแนท–ณัฐชา นวลแจ่ม ดวงเฮงยิ่งกว่าใครๆ เพราะละคร “เรือนพะยอม” และ “มือเหนือเมฆ” ทางช่อง 7 ออกอากาศให้แฟนๆได้ติดตามอย่างจุใจ ไม่โดนดองเค็มนะจ๊ะ ก็คนมันฮอต! 8 ก.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ