วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิรัตน์ อนุโมทนา ถ้าพลิกโฉมปฏิรูปตร.ใน 9 เดือน ได้จริง

หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ อนุโมทนาสาธุ! ถ้าพลิกโฉมปฏิรูปตร.ใน 9 เดือน ได้จริง ชี้คณะกก.ปฏิรูป หากเอาจริง คงจะไม่กลับไปเหมือนอดีตอีก

วันที่ 8 ก.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายกฯ จะใช้สูตร 2-3-4 ลุยการปฏิรูปตำรวจให้เสร็จใน 9 เดือน ว่า เรื่องนี้ชาวบ้านเรียกร้องมานานมาก จึงถือว่า ตรงตามที่พี่น้องต้องการอย่างเเท้จริง ดังนั้น หากใครพูดว่า จะยุติการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ก็เป็นเรื่องที่น่าสรรเสริญ ยิ่งหากทำได้จริงก็ต้องอนุโมทนาสาธุ การให้ตำรวจเลื่อนขึ้นโดยลำดับอาวุโส 50 เปอร์เซ็นต์ จะลดการวิ่งเต้นได้ระดับหนึ่ง รวมถึงการให้ประชาชนที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์ ได้เข้าไปเป็นคณะกรรมการระดับจังหวัดในจำนวนเกินครึ่ง ก็จะช่วยตรวจสอบองค์กรตำรวจในระดับปฏิบัติได้ ดูจากรายชื่อคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ที่ตั้งขึ้นมาเเล้ว หากเอาจริง และกรรมการฝ่ายตำรวจไม่ตีกรรเชียงขัดขวางการปฏิรูปทุกรูปแบบ เชื่อว่า จะสำเร็จใน 9 เดือนได้ ในอดีตมีการปฏิรูปครั้งใหญ่ เเต่กลับได้นายพลมามากมาย ประเทศไม่ได้ประโยชน์ ตนหวังว่า คงไม่เป็นเช่นนั้นอีก.

หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ อนุโมทนาสาธุ! ถ้าพลิกโฉมปฏิรูปตร.ใน 9 เดือน ได้จริง ชี้คณะกก.ปฏิรูป หากเอาจริง คงจะไม่กลับไปเหมือนอดีตอีก 8 ก.ค. 2560 16:09 ไทยรัฐ