วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ทำเรื่องฝากขังผัด 4 เปรี้ยว-แจ้ เอิร์น มั่นใจ ส่งฟ้องศาล ส.ค.นี้

พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ยังไม่สามารถสรุปสำนวนคดี "เปรี้ยว แจ้ เอิร์น" ร่วมก่อเหตุ ฆ่าหั่นศพ แอ๋ม ได้ เหตุรอการสอบปากคำเพิ่มเติม คาด ส.ค. สรุปสำนวน ส่งฟ้องศาลได้แน่

วันที่ 8 ก.ค. พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ความคืบหน้า คดีเปรี้ยว แจ้ เอิร์น ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพฝังดิน นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม ในเขตพื้นที่ อำเภอ เขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น เมื่อวานนี้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง ได้ยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดขอนแก่น ในการขออำนาจศาลฝากขัง เปรี้ยว, แจ้ และเอิร์น เป็นผัดที่ 4 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้นหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร และการฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน หลังผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ใกล้ครบกำหนดของการขออำนาจศาลฝากขังผัดที่ 3 ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 โดยช่วงเช้า ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้มีการประชุม ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อฝากขังผัดที่ 4 กับทางเรือนจำกลางขอนแก่น ซึ่งผู้ต้องหาหญิงทั้ง 3 คน ยังคงถูก คุมขังอยู่ภายในเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น ขณะที่นายวศิน ถูกคุมขังอยู่ที่ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษ ขอนแก่น

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม การทำสำนวนคดี ความดังกล่าว ขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวม พยานหลักฐาน จะต้องมีการสอบ ปากคำ พยานเพิ่มเติม หลังจากที่ได้มีการสอบปากคำไปแล้วจำนวนมากกว่า 40 ปาก นอกจากนี้ยังต้องรอผลตรวจ DNA ของศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 คาดว่า ภายในต้นเดือนสิงหาคม จะสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลได้อย่างแน่นอน

พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ยังไม่สามารถสรุปสำนวนคดี "เปรี้ยว แจ้ เอิร์น" ร่วมก่อเหตุ ฆ่าหั่นศพ แอ๋ม ได้ เหตุรอการสอบปากคำเพิ่มเติม คาด ส.ค. สรุปสำนวน ส่งฟ้องศาลได้แน่ 8 ก.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ