วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตึกถล่มใกล้เมืองเนเปิลส์ อิตาลี พบแล้ว 3 ศพ หาอีก 5 คน

หน่วยกู้ภัยอิตาลีพบศพผู้เสียชีวิตในเหตุอพาร์ตเมนต์ 4 ชั้นถล่ม ภาคกลางตอนใต้ของประเทศแล้ว 3 ราย แต่ยังมีผู้สูญหายอีก 5 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครหลายสิบคนยังคงพยายามค้นผู้สูญหายในเหตุอพาร์ตเมนต์สูง 4 ชั้นใกล้เมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ถล่ม ที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 7 ก.ค. โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 5 คน ซึ่งรวมถึงครอบครัวที่มีเด็ก 2 คนด้วย

เหตุอาคารถล่มเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 6:30 น. ของวันศุกร์ โดย 2 ชั้นของอาคารอพาร์ตเมนต์ 4 ชั้นในเมือง ตอร์เร อันนุนเซียตา บริเวณตีนภูเขาไฟ ‘เวซุเวียส’ พังถล่มลงมา โดยจนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้อาคารถล่ม แต่พยานยืนยันว่า ไม่ได้ยินเสียงระเบิด และอาคารถล่มไม่นานหลังจากรถไฟขนส่งวิ่งผ่าน ทำให้รถไฟที่วิ่งผ่านบริเวณนี้ถูกสั่งหยุดวิ่งชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย

ส่วนผู้เสียชีวิตที่พบคือช่างเทคนิคท้องถิ่น, ภรรยา และลูกชายวัย 25 ปีของเขา ส่วนผู้สูญหายคือสามีภรรยา และลูกวัย 8 กับ 11 ปี และหญิงชราวัย 65 ปี ซึ่งอาศัยอยู่คนเดียว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยืนยันจะยังค้นหาผู้สูญหายต่อไป โดยหวังว่าจะยังได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

หน่วยกู้ภัยอิตาลีพบศพผู้เสียชีวิตในเหตุอพาร์ตเมนต์ 4 ชั้นถล่ม ภาคกลางตอนใต้ของประเทศแล้ว 3 ราย แต่ยังมีผู้สูญหายอีก 5 คน... 8 ก.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ