วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสรี เด้งรับ สูตรปฏิรูปตร. วอน ทุกฝ่ายอย่าเพิ่งคัดค้าน

เสรี สุวรรณภานนท์ เด้งรับสูตร 2-3-4 ปฏิรูปตร. แย้ม ผ่าพนง.สอบสวน-กระจายสู่ท้องถิ่น ให้ผวจ.คุม นัด 12 ก.ค. ถกนัดแรก ที่ บก.กองทัพไทย วอน ทุกฝ่ายอย่าเพิ่งคัดค้าน

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิก สปท. ในฐานะคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ กล่าวถึงสูตรการทำงาน 2-3-4 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบนโยบาย ว่า เหมาะสม เป็นกรอบเวลาที่ชัดเจน สำหรับ 36 คณะกรรมการ มีความตั้งใจและมั่นใจว่า การปฏิรูปตำรวจครั้งนี้ จะเกิดผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม ตามที่นายกฯ เสนอประเด็นปัญหาที่รับฟังมาจากหลายฝ่ายอย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้คณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ตัดสินใจได้สะดวกและง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งตั้งโยกย้าย ซื้อขายตำแหน่ง โครงสร้างงานด้านการสืบสวนสอบสวน โอนย้ายภารกิจงานที่ไม่ใช่ของตำรวจโดยตรง กระจายอำนาจตำรวจไปยังท้องถิ่น ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เข้ามามีส่วนร่วม สิ่งเหล่านี้ จะทำให้การแก้ไขปัญหาตรงประเด็นมากที่สุด ทำให้ตำรวจเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ระบบเทาๆ ที่ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนต้องไม่มีอีกต่อไป อยากเรียกร้องให้ทุกฝ่ายอย่าเพิ่งคัดค้าน การปฏิรูปตำรวจ เราจะศึกษาอย่างรอบด้าน ดูผลกระทบที่ตามมา เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน โดย วันที่ 12 ก.ค. เวลา 14.00 น. จะประชุมนัดแรก ที่กองบัญชาการกองทัพไทย ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อกำหนดสาระเนื้อหาในการทำงาน ต่อไป.

เสรี สุวรรณภานนท์ เด้งรับสูตร 2-3-4 ปฏิรูปตร. แย้ม ผ่าพนง.สอบสวน-กระจายสู่ท้องถิ่น ให้ผวจ.คุม นัด 12 ก.ค. ถกนัดแรก ที่ บก.กองทัพไทย วอน ทุกฝ่ายอย่าเพิ่งคัดค้าน 8 ก.ค. 2560 14:42 ไทยรัฐ