วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' รับ 'ช้างศึก' เจองานหนักแบ่งสายซีเกมส์ วางเป้าเข้าตัดเชือก

"วรวุธ ศรีมะฆะ" กุนซือคนเก่งของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกโรงยอมรับว่า เจองานสุดหินในรอบแบ่งสายซีเกมส์ครั้งนี้ พร้อมตั้งเป้าทะลุตัดเชือกก่อน ค่อยหวังถึงแชมป์...

วันที่ 8 ก.ค.60 "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ยอมรับหลังจับสลากแบ่งสายฟุตบอลซีเกมส์ว่า ไทย เจองานหินแน่นอน วางเป้าหมายทะลุรอบตัดเชือกให้ได้เป็นอันดับแรก

โดยทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต้องอยู่ในสายบี ร่วมกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์, ติมอร์ เลสเต ในการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยทีมแชมป์กลุ่มและรองแชมป์กลุ่มจะได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2017 เผยว่า "ยอมรับเลยว่าสายของทีมชาติไทยถือว่าหนักมาก เพราะทุกทีมมีศักยภาพใกล้เคียงกัน"

"ที่ผมเป็นห่วงหลังทราบผลจับสลากแบ่งสาย คือเราต้องแข่งแบบวันเว้นวัน ตอนนี้ผมโฟกัสไปถึงวิธีการเล่นของทีมชาติไทยที่ต้องเจอกับการแข่งขันที่ถี่มาก ทำให้ต้องมองถึงเรื่องของการเน้นผลการแข่งขันมากกว่าการเล่นแบบสวยงามเพื่อเก็บแรง เก็บสภาพความสดของนักเตะไว้ เราต้องวางแท็กติกแบบนัดต่อนัด ตามสถานการณ์ที่เราต้องเจอในแต่ละเกม"

"ในส่วนของเป้าหมาย อย่างแรกคือทำอย่างไรก็ได้ให้เข้ารอบรองชนะเลิศก่อน ส่วนจะไปเจอเจ้าภาพ หรือเจอใครก็ไม่สนทั้งนั้น เราพร้อมเจอได้หมด แต่ทั้งนี้เราต้องเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ก่อน"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ 2017 จะจัดขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560

"วรวุธ ศรีมะฆะ" กุนซือคนเก่งของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกโรงยอมรับว่า เจองานสุดหินในรอบแบ่งสายซีเกมส์ครั้งนี้ พร้อมตั้งเป้าทะลุตัดเชือกก่อน ค่อยหวังถึงแชมป์... 8 ก.ค. 2560 14:42 ไทยรัฐ