วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุเตือน! จันทบุรีเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำต่อเนื่อง

สถานการณ์น้ำท่วมจากคลองน้ำใสเอ่อล้นตลิ่ง พื้นที่ชุมชน เมืองจันทบุรี เริ่มคลี่คลายแล้ว ชาวบ้าน ร้านค้า เร่งทำความสะอาดเพื่อเปิดขายของตามปกติ ขณะที่ อุตุ ยังเตือนเฝ้าระวัง ปริมาณฝนยังตกต่อเนื่อง..

วันที่ 8 ก.ค.60 สถานการณ์น้ำท่วมจากสาเหตุฝนตกหนัก เมื่อคืนวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา และทำให้น้ำในคลองน้ำใสเกิดเอ่อล้นเข้าท่วมเขตชุมชนริมคลองที่อยู่ในเขต อ.เมืองจันทบุรี ฝั่งทิศตะวันตก ล่าสุด วันนี้ สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว แม่ค้า พ่อค้า ที่ตลาดสดเจริญสุข ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี เร่งทำความสะอาดร้านค้าเพื่อเตรียมเปิดขายในช่วงเย็น โดยที่หลายคนยังหวาดผวา ไม่กล้านำสิ่งของหนัก เครื่องใช้ไฟฟ้าลงจากที่สูง เพราะสภาพอากาศในจันทบุรี ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง

รวมทั้ง หมู่บ้านนาฏศิลป์ ม.11 ต.ท่าช้าง และถนนชวนะอุทิศ หน้าหมู่บ้าน ซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรไปมาเปิดให้ใช้ได้ตามปกติ ขณะที่ชุมชนบ้านมั่นคงจันทบูรณ์เพิ่มพูนทรัพย์ ระดับน้ำเริ่มลดลงคาดจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายในเย็นวันนี้ ยกเว้นพื้นที่ลุ่มต่ำบางแห่งที่ท้องถิ่นและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องต้องนำเครื่องสูบน้ำติดตั้งเพื่อดูดน้ำลงคลองต่อไป

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่ประสบปัญหาน้ำท่วมจากคลองน้ำใสเอ่อล้นต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาด้วยการขยายคลอง หรือตัดคลองใหม่ เพิ่มช่องทางการระบายน้ำ รวมทั้งขุดลอก คูคลองบางแห่งที่ตื้นเขิน เป็นคอขวดเพื่อระบายน้ำให้เร็วยิ่งขึ้นป้องกันน้ำท่วมซ้ำซากในอนาคต

ขณะที่ สำนักงานอุตุนิยมวิทยา จ.จันทบุรี ยังเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวัง ฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องและฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัย ไปจนถึงวันที่ 9 ก.ค.นี้.

สถานการณ์น้ำท่วมจากคลองน้ำใสเอ่อล้นตลิ่ง พื้นที่ชุมชน เมืองจันทบุรี เริ่มคลี่คลายแล้ว ชาวบ้าน ร้านค้า เร่งทำความสะอาดเพื่อเปิดขายของตามปกติ ขณะที่ อุตุ ยังเตือนเฝ้าระวัง ปริมาณฝนยังตกต่อเนื่อง.. 8 ก.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ