วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตนางงามสุดทน! แฉแหลกเวทีนางงามดัง ลับ ลวง พราง!

มอร์แกน ฉัตรทิรา แฉ กองประกวดมิสนางงามดัง! ปลดกลางอากาศแบบไม่ชอบธรรม หลังทางกองประกวดจะขอเปลี่ยนสัญญา ให้จ่ายส่วนแบ่งให้กองประกวด 50% แต่เจ้าตัวยืนยันจะใช้สัญญาเดิม เลยทำให้ถูกปลด

เผยทางกองไม่เคยสนใจแม้แต่ตอนไปขอบคุณสปอนเซอร์ตนยังต้องขับรถไปเอง แต่ออกประกาศแบบนี้ทำให้เธอถูกมองไม่ดี ทั้งๆ ที่ตนก็ทำตามที่กองประกวดต้องการทุกอย่างยกเว้นเรื่องสัญญาการแบ่งเงินเท่านั้น  

หลังจากที่ถูกปลดกลางอากาศจากตำแหน่งนางงามเวทีแห่งนึงประจำปี 2017 หลังจากที่ได้รับตำแหน่งไปไม่กี่วัน สำหรับ มอร์แกน ฉัตรทิรา มิชาส์ โดยให้เหตุผลว่าเธอไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้ตามที่ได้รับมอบหมาย และไม่เป็นไปตามกองกำหนด

ทางกองนางงามเวทีนี้จึงขอประกาศปลด ให้พ้นจากตำแหน่งและขอแต่งตั้งให้ ตำแหน่งรองอันดับขึ้นดำรงตำแหน่งแทน

ล่าสุด มอร์แกน ฉัตรทิรา ได้มาประกวด Miss Tourism Queen Thailand 2017 หลังจากที่เธอถูกปลดจากกองประกวดนางงามนั้น ซึ่ง มอร์แกน ได้ผ่านเข้ารอบ 25 คนสุดท้าย เดินทางสายมาโปรโมตการประกวดที่ไทยรัฐออนไลน์ จึงได้สอบถามถึงเรื่องการโดนปลดของเธอ ซึ่งมอร์แกน เล่าทั้งสีหน้าเจ็บปวดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

“หนูถูกปลดค่ะ เพราะเขาให้สัญญาหนูมาเซ็นสองแบบ ในสัญญามันมีสัญญาพ่วงท้ายมา คือเขาเรียกว่าสัญญาคู่ฉบับค่ะ ในสัญญาเขาให้หนูเลือกสองอย่าง คือหนึ่งถ้าเลือกดูแลตัวเอง เงินรางวัลหนูจะได้ 200,000 บาท ถ้าดูแลตัวเอง หนูเลือกเอาเงินรางวัลมาเลย 200,000 บาท

แต่ถ้าให้กองดูแล หนูต้องหักให้กอง 50% ก็คือ 100,000 บาท แล้วหนูเลือกที่จะดูแลตัวเอง ก็เซ็นสัญญาไปเรียบร้อยแล้ว แล้วพอวันถ่าย Portrait มาส่งกองใหญ่ เขามาบอกว่า เดี๋ยวเขาจะขอเปลี่ยนสัญญาเป็นให้กองดูแล ก็คือต้องหักให้กอง 100,000 บาท ดูแลตัวเองไม่มีแล้ว หนูก็งงว่า อ้าว ทำไม ก็ในเมื่อคุณให้เราเลือกได้ และก็เซ็นไปเรียบร้อยแล้ว ทำไมถึงจะมาเปลี่ยนสัญญา

แล้วเขาพูดว่าเขาจะฉีกสัญญา และเขาก็ยังไม่ได้ให้สัญญาคู่ฉบับกับหนูนะคะ เขาเก็บไว้สองอันเลย พอวันนั้นหนูก็เริ่มรู้สึกว่ามันแปลกๆ หนูก็เลยบอกเขาว่า หนูยังไม่ได้สัญญาคู่ฉบับนะ ทำไมถึงไม่ให้หนู หนูก็ขอสัญญาคู่ฉบับจากเขา พออีกวันนึงเขาเรียกหนูไปคุย เพื่อที่จะฉีกสัญญาหนู ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเซ็นสัญญาไปได้แค่ 10 วันเท่านั้น

เขาเรียกไปเพื่อที่จะฉีกสัญญา เขาพูดเองว่าเขาจะฉีกสัญญา และหนูก็รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมแล้ว แต่หนูก็ยืนยันที่จะเอาอันเดิม ดูแลตัวเองเพราะว่าเราก็เซ็นไปเรียบร้อยแล้ว เขาก็ให้เหตุผลว่าที่เขาต้องเปลี่ยนสัญญาเพราะว่าหนูไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ซึ่งมันไม่ใช่ความจริง”

Portrait ถ่ายเสร็จไปเรียบร้อยแล้ว ?
“ใช่ค่ะ หนูหาชุดเอง หาช่างแต่งหน้า ช่างทำผมเอง หาคนที่มาดูแลเอง แล้วหนูก็จ่ายค่าช่างแต่งหน้า-ทำผม ค่าชุดจ่ายเองไปหมดแล้ว เป็นหมื่นค่ะ ทั้งๆ ที่หนูยังไม่ได้เงินรางวัลอะไรสักบาทเลย

หนูก็เอาเงินตัวเองออกไปก่อนเพราะคิดว่าเดี๋ยวยังไงก็ต้องได้เงินรางวัลมาหักล้างอยู่แล้ว แต่เขาก็มาขอเปลี่ยน แล้วหนูไม่ยอม ยังไงหนูก็ไม่ยอม เขาให้เหตุผลที่ขอเปลี่ยนสัญญาว่า หนูไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ซึ่งมันไม่ใช่ความจริง ไม่ใช่ความจริงเลยสักประเด็นที่เขาให้มา

เขาบอกว่าหนูไม่ให้ความร่วมมือกับกอง ไม่ให้ความร่วมมือยังไง เวลาเขาบอกให้หนูไปขอบคุณสปอนเซอร์ หนูขับรถไปเอง ไม่เคยมีค่าน้ำมัน ไม่เคยได้ค่าข้าวค่าอะไรเลย แล้วหนูก็รู้สึกว่าหนูทำทุกอย่างเพื่อกอง แต่ทำไมเขาถึงมาให้เหตุผลว่าหนูไม่ให้ความร่วมมือกับกอง ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ เหตุผลที่เขาให้มามันไม่ใช่เหตุผล จนสุดท้ายเนี่ย เขาก็ปลดหนู”

ความรู้สึกตอนนั้นมันเป็นยังไง?
“เสียใจมากเพราะว่าเขาปลดกลางอากาศไงคะ (ยิ้มเศร้า)”

ทุกอย่างเราเตรียมไว้หมดแล้ว?
“ใช่ค่ะ เตรียมไว้หมดแล้ว ตอนที่เค้าปลดหนู หนูไปทำทรีทเมนต์อยู่เลย เตรียมตัวเพื่อที่จะเข้ากองใหญ่”

รับตำแหน่งได้ไม่นานเท่าไหร่เลย?
“ไม่นานค่ะเขาก็ปลด ทุกคนก็งง ทุกคนก็รอเหตุผลจากกอง เหตุผลที่กองให้ผ่านหน้าเฟซบุ๊ก ว่าหนูไม่สามารถดูแลตัวเองได้ หนูปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ อันนี้คือเหตุผลแรกที่เขาชี้แจงออกมาว่า แล้วเหตุผลอื่นที่ตามมาอีกในในเฟซบุ๊กมีด้วยกันประมาณ 6-7 ข้อ ซึ่งแต่ละข้อที่เขากล่าวมามันไม่ใช่”

ไม่เป็นความจริงตามที่เขาประกาศออกมา?
“ใช่ค่ะ หนูสามารถแย้งได้ทุกข้อที่เขาให้เหตุผลมา”

แล้วเขาเอาใครขึ้นมาแทน?
“รองอันดับหนึ่งค่ะ แต่เราคุยกันตลอดนะคะ คุยกันก่อนที่หนูจะโดนปลดด้วยซ้ำ เพราะว่าทางกองได้ไปติดต่อรองอันดับหนึ่งให้มาขึ้นแทนก่อนที่จะปลดหนู แต่ตอนนั้นไม่มีใครยอม ไม่มีใครอยากขึ้นเพราะว่าเขาก็รู้สึกว่ากองนี้แปลกๆ”

คนที่เป็นรองอันดับหนึ่งก็ไม่อยากขึ้น?
“ตอนนั้นไม่อยากขึ้นค่ะ มันเลยทำให้เขายังปลดหนูไม่ได้ เพราะยังหาคนมาแทนหนูไม่ได้ แต่เขาไปคุยกับรองอันดับหนึ่ง เพราะว่าน้องเล่าให้หนูฟัง เขาจะให้ค่าเดินทาง จะออกค่าเดินทางให้ ออกค่าดูแลให้

แล้วรองอันดับหนึ่งยังเด็ก เขาก็อยากหาประสบการณ์ พอเขาให้ข้อเสนอแบบนี้รองอันดับหนึ่งก็เลยยอม ยอมขึ้นมาแทนหนู พอมีรองอันดับหนึ่งเขาก็เลยปลดหนูเลยไงค่ะ”

โดนปลดเลยมาประกวด Miss Tourism Queen Thailand 2017?
“คือเอาจริงๆ ตอนแรกหนูจะไม่เอาแล้ว หนูอยากพักคือมันเหนื่อย และเสียใจมากกับเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ คือหนูไม่ใช่นางงามเดินสายนะคะ และเวทีนั้นคือเวทีแรกของหนู แล้วมาเจอแบบนี้ มันแย่มาก และมันไม่ใช่ความรู้สึกหนูคนเดียว ความรู้สึกแม่อีก ทุกคนหวัง เขาก็รอดู รอดูว่าหนูจะขึ้นเวทีใหญ่ แต่เกิดเหตุการณ์นี้ ก็เลยรู้สึกว่าเราทำให้เขาผิดหวัง

วันออดิชั่นหนูมาแบบหน้าตาไม่สดใส ยังเศร้าหมอง คือใครถามเรื่องนี้ตอนนั้นหนูร้องไห้ตลอดเลยค่ะ สภาพจิตใจมันยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ นั่นแหละก็คือจุดที่ทำให้หนูมาประกวดเวทีนี้ เหมือนเราก็มาขนาดนี้แล้ว มาจากเวทีนั้น เราเตรียมตัวมาขนาดนี้แล้ว ในเมื่อมันมีโอกาสแล้วกับเวทีนี้ และเวทีนี้เข้าไม่ได้มองว่าเรามาจากตรงไหน เขาให้โอกาสกับทุกคน หนูก็ดีใจมาก นี่แหละค่ะเป็นจุดที่ทำให้หนูได้มาที่เวทีนี้”

พยายามติดต่อไปคุยไหม หลังจากที่เขาปลด?
“ติดต่อไปถามเหตุผลว่าเขาว่าปลดหนูทำไม หนูทำอะไรผิด แล้วเขาก็บอกว่า อ๋อ ชอโทษนะ พี่ไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ พี่ว่าพี่ชี้แจงไปในเฟซบุ๊กชัดเจนแล้วนะ เขาบอกแบบนี้”

หวังชิงมงกุฎจากเวทีนี้ให้ได้?
“ทุกคนก็ต้องมีความหวังอยู่แล้วค่ะ หนูก็หวังเพราะว่าเรามา เราก็ต้องมีความหวังที่จะได้ เราก็เต็มที่อ่ะ”

กลัวคนที่เขาไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน แล้วจะมองเราในภาพที่ไม่ดีไหม?
“มองว่าเป็นเด็กถูกปลดใช่ไหมค่ะ ตอนแรกก็กลัวนะ แต่พอหนูมาที่นี่ หนูรู้สึกว่าหนูได้มีโอกาสพูด จากที่ตอนแรกไม่มีโอกาสได้ชี้แจงตัวเอง แต่ตอนนี้หนูได้ชี้แจงไปแล้วมันทำให้คนเข้าใจหนูมากขึ้นค่ะ”

แฟนๆ ให้กำลังใจยังไง?
“เขาก็ให้กำลังใจค่ะ จากที่ตอนแรกไม่มีคนรู้จักหนู ยังไม่เกิดเรื่อง แต่พอเขารู้ว่าหนูโดนปลด ทุกคนให้กำลังใจเข้ามาให้กำลังใจว่า คุณแม่ให้กำลังใจนะคะ หนูเลยรู้สึกว่ามีกำลังใจขึ้นมากค่ะ”.

มอร์แกน ฉัตรทิรา แฉ กองประกวดนางงามดัง! ปลดกลางอากาศแบบไม่ชอบธรรม หลังทางกองประกวดจะขอเปลี่ยนสัญญา แต่เจ้าตัวยืนยันจะใช้สัญญาตัวเดิม เลยทำให้ถูกปลด เผยทางกองไม่เคยสนใจแม้แต่ตอนไปขอบคุณสปอนเซอร์ยังต้องไปเอง 8 ก.ค. 2560 13:03 8 ก.ค. 2560 20:07 ไทยรัฐ