วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 09/07/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 9–15 กรกฎาคม 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินเข้าราศีใหม่ ทำมุมขัดแย้งกับดาวอาเพศในจุดกำเนิด มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นง่าย หากระวังตัวดีก็อาจได้รับบาดเจ็บจากความพลั้งเผลอของตนเอง จากเครื่องใช้ไม้สอยประจำวันก็ได้ แม้ดาวการเงินจะอยู่จุดเด่น ก็มีดาวคู่ศัตรูเล็งตัดรอน การใช้จ่ายจึงมีอย่างต่อเนื่อง บุตรบริวารก็มักจะเบียดเบียน ก็ต้องพยายามจัดระเบียบการเงินให้อยู่ในกรอบ มักจะมีเรื่องที่คาดไม่ถึงผ่านเข้ามา ก็ยังต้องใจแข็งเอาไว้.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ ดาวตัวเองเด่นก็มีดาวคู่ศัตรูเล็งตัดกำลัง อาจจะมีปัญหาทางสุขภาพก็ได้ บางทีงานก็นำปัญหาต่างๆเข้ามา มักจะมีความกดดันจากงาน เพศตรงข้ามก็มีส่วนไม่น้อยเหมือนกัน เมื่อดาวบาปเคราะห์มาอยู่ในเรือนคู่ คงจะหาความสุขสบายใจได้ยาก ดาวความร้อนเดินจากเรือนการเงินไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังต้องใช้จ่ายไม่น้อยเหมือนกัน เรื่องความประหยัดและพอเพียงคือตัวช่วยผ่อนคลายลงได้บ้าง ก็จะต้องคิดก่อนใช้.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวความร้อนเดินแยกย้ายราศีไปแล้วหนึ่งดวง คงจะลดความเจ้าอารมณ์ลงได้บ้าง แต่การคบหาสมาคมก็ยังมีปัญหาบ่อย การงานยังมีผลแต่จะค่อยเป็นค่อยไป ต้องพยายามเก็บออมให้ได้ ราหูดาวมารเอื้อมกระแสเข้ามาในเรือนการเงิน เริ่มๆจะส่งผลด้านการใช้จ่ายให้เห็นบ่อยๆ อาจจะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือด้านการงานบ้าง ก็ยังสามารถช่วยตนเองได้ เรื่องสุขภาพก็ไม่ควรประมาท ยังมีงานทำก็ยังมีรายได้ผ่าน.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ดาวงานเดินเข้าเรือนเกิด อาจจะมีการตัดสินใจบางอย่างเกี่ยวกับการงานก็ได้ ราหูก็ประชิดติดขอบจุดกำเนิด จะตัดสินใจอะไรก็จะมีปัญหาด้านการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดาวเงินตราเดินในภพอับ ดาวมารก็พยายามค้นทรัพย์อย่างต่อเนื่อง คงจะเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะร้อน นั่งไม่ติดที่นัก ดาวมารก็พยายามแสดงอิทธิพล เรื่องเงินคงจะมองเห็นชัดเจน อาจมาจากการเปลี่ยนแปลงงานก็ได้ ต้องไม่ประมาท.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ราหูกำลังเดินคาบราศีเกิด จะก้าวสู่ราศีใหม่ ยามเดินจากของบาปเคราะห์คงจะไม่ธรรมดา อะไรที่จะทิ้งความเดือดร้อนไว้ก่อนจากก็จะทำแน่ ระยะนี้คงจะต้องไม่ริเริ่มอะไรทั้งนั้น ผลจะเกิดก็คงจะพอรับได้ เรื่องงานดาวก็อยู่ในจุดเด่น เรื่องเงินก็พอมีผู้ช่วยเหลือบ้าง ทุกอย่างก็จะเป็นไปธรรมดาไม่โดดเด่น อาจจะมีปัญหาทางด้านสุขภาพบ้างก็ได้ ก็ต้องดูแลตนเองอย่างใกล้ชิด ไม่ควรเริ่มสิ่งใหม่ๆในช่วงนี้ รอก่อนดีกว่า.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวฝ่ายศุภเคราะห์ทำมุมเอื้อมถึงกัน ส่งผลตรงต่อเรือนเกิด ช่วยส่งให้การทำงานคล่องตัวขึ้น ก็ยังมีอุปสรรคต้องแก้ไขต่อเนื่องเหมือนกัน ผลประโยชน์ยังไม่คล่องตัว การคบหาสมาคมก็ยังมีปัญหา รวมถึงการเดินทางช่วงสั้นๆด้วย แต่ก็มีผู้สูงวัยให้ความช่วยเหลือ เงินทองต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ก็ยังสามารถเอาตัวรอดได้ จะได้หุ้นส่วนสนับสนุน คู่ครองก็ให้ความร่วมมือดี ใช้เงินแบบพอเพียงจะผ่านไปได้.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ดาวเรือนเกิดยังมีคุณสมบัติดี แต่อยู่ในจุดอับ เสาร์ยังเดินนำในเรือนการเงิน ดาวอาเพศก็เดินเล็งในจุดตรงข้าม ผู้มีครอบครัวแล้วต้องรอบคอบในการตัดสินใจ มักจะคิดวูบวาบตามใจตน คนโสดก็อาจตัดสินใจกะทันหันเหมือนกัน ต้องพยายามคิดให้ถ้วนถี่ทั้งสองด้าน แต่งานก็ส่งผลประโยชน์ให้ ความกังวลเรื่องเงินทองมักจะเกิดบ่อย แต่ก็ยังมีความรอบคอบในการใช้จ่าย ก็มักจะผ่านไปโดยมีความวิตกกังวลร่วมด้วย.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ ดาวเสาร์เจ้าทุกข์ยังเกาะติดเรือนเกิด ไม่ค่อยจะมีความสุขอย่างแท้จริงนัก ก็ยังมีความทรหดอดทนไม่น้อย มักจะได้มิตรสหายให้ความช่วยเหลือ การงานก็มีราหูคู่มิตรส่งเสริม จึงยังมีงานทยอยกันเข้ามา ดาวการเงินก็มีคุณภาพอ่อน ใช้อย่างพอเพียงจะไม่เดือดร้อน ผู้ใหญ่ก็ยังสนับสนุน ถึงอย่างไรก็ยังมีสถานะเป็นผู้นำ เพียงแต่พื้นฐานด้านเงินตรายังไม่ดีนัก จำเป็นต้องคิดประหยัดอย่างต่อเนื่อง.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ตัวเองยังให้ความสนใจงานต่อเนื่อง แม้พื้นฐานการเงินจะสะดุดบ่อยๆก็ตาม มักจะใช้จ่ายโดยไม่ค่อยดูฐานะของตนเองมากนัก ก็ยังมีความสามารถแสวงหาในยามต้องการ อาจจะติดลงทุนในการเสี่ยงโชคต่างๆก็ไม่ค่อยจะได้รับผลดีนัก การทำงานจะนำผลประโยชน์เข้ามาโดยตรงมากกว่า อาจจะใช้จ่ายในการติดต่อสื่อสารต่างๆ ก็ต้องคิดทบทวนมากๆหน่อย ต้องพยายามเก็บออมสำหรับตนเองบ้าง.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ การงานมักจะมีปัญหากะทันหัน ก็ต้องพยายามตามติดและแก้ไขอย่างต่อเนื่อง ดาวตัวเองเดินไม่ปกติ จะมีเหตุให้ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ก็ยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง การสื่อสารไม่คล่องตัว อาจจะปะทะคารมกับหุ้นส่วนผู้ร่วมกิจกรรมบ้าง ราหูดาวมารกำลังจะย้ายจากจุดตรงข้าม เรือนการเงินคงจะมีผลกระทบด้านการใช้จ่ายมากหน่อย อาจจะมีอุบัติเหตุในการใช้ยวดยาน อย่าประมาท.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ บาปเคราะห์เสาร์ยังเดินไม่ปกติในเรือนการงาน หากไม่มีความอดทนมากพอก็อาจจะต้องพักการทำงานไปบ้างก็ได้ ประกอบกับดาวเงินตราก็อ่อนกำลังด้วย ปัญหาต่างๆจะทยอยกันเข้ามา ดาวตัวเองก็กำลังจะเคลื่อนย้ายราศี รู้สึกว่าจะสะดุดไปทุกด้าน ขึ้นอยู่กับความอดทนของตัวเอง อาจจะต้องยอมพักฟื้นชั่วคราวก็ได้ การเดินทางก็ต้องระวังอุบัติเหตุ เมื่อดาวให้ผลทางลบผ่านไปก็จะฟื้นตัว.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดและดาวการงานมีคุณสมบัติอ่อน ไม่ว่าจะดำเนินกิจการใดๆก็ไม่ค่อยจะก้าวหน้ามากนัก ต้องอดทนรอให้กิจกรรมต่างๆค่อยๆฟื้นตัว จึงจะสามารถผลักดันให้เดินหน้าต่อไป ดาวที่เดินนำล้วนแต่เป็นดาวหนัก กว่าจะเดินผ่านพ้นแต่ละขั้นก็ต้องใช้เวลามาก ดาวที่เดินนำในเรือนการเงินก็เป็นดาวอาเพศ จะให้ผลลบหรือบวกก็ไม่สามารถคาดเดาได้ หากสามารถเก็บออมไว้บ้าง ก็จะบรรเทาเรื่องต่างๆลงได้.

วิสุทธิ ราศี

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 9–15 กรกฎาคม 2560 ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินเข้าราศีใหม่.. 8 ก.ค. 2560 12:58 7 ส.ค. 2560 11:51 ไทยรัฐ