วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 09/07/60

สะดุดตอ หัวคว่ำคะมำหงายค่ะ เมื่อ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธานกสทช.ออกโรงโชว์บริหารขั้วอำนาจ รับ พ.ร.บ.กสทช. ใหม่มีผลบังคับใช้ ด้วยการส่งหนังสือลับถึงคณะกรรมการ กสทช. แจกแจงถึงแนวทางการประกอบกิจการโอทีทีหรือทีวีบนแอพพลิเคชั่น จนนำไปสู่การเลื่อนกำหนดเส้นตายที่ให้ เฟซบุ๊ก และ ยูทูบ มาขึ้นทะเบียนโอทีที ในวันที่ 22 ก.ค. ออกไป

พล.อ.อ.ธเรศ ระบุในหนังสือ ได้รับการประสานจากหลากหลายหน่วยงานของรัฐบาล เริ่มจาก ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดีอี ที่แสดงความห่วงใยต่อการขึ้นทะเบียนโอทีที สืบเนื่องจากกรณีที่นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางไปเยือน ‘คุณพ่อ’ เอ๊ย สหรัฐอเมริกาในช่วงเดือน ก.ค.นี้

นอกจากนั้น กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ยังได้ทำหนังสือขอเชิญร่วมประชุมติดตามประเด็นการค้าการลงทุนไทย-สหรัฐฯ เกี่ยวกับการห้ามโฆษณาบนโอทีที ที่ยังไม่ได้จดทะเบียน (3 รายที่ยังไม่ยอมจดคือ เฟซบุ๊ก ยูทูบ และ เน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นบริษัทอเมริกันทั้งสิ้น) หลังจากที่ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ โร่เข้าพบปลัดกระทรวงพาณิชย์ ร้องเรียนนโยบายการจดทะเบียนโอทีทีว่าอาจขัดกับข้อตกลงดับบลิวทีโอ

และสุดท้าย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายก รัฐมนตรี ถึงกะยกหูโทรศัพท์มาถึงสำนักงาน กสทช. ขอให้ระงับการให้ข่าวเกี่ยวกับโอทีที เนื่องจากอาจมีผลกระทบต่อการเยือนสหรัฐฯ ของนายกรัฐมนตรี

ด้วยเหตุที่ว่า จึงทำให้การจดทะเบียนโอทีที ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ต้องล้มกระดานลง รอการจัดทำร่างหลักเกณฑ์การกำกับดูแลบริการโอทีทีเสร็จสิ้น พร้อมทำประชาพิจารณ์ให้เรียบร้อยจนมีผลบังคับใช้ก่อน คาดว่ากรอบเวลาจะอยู่ภายใน 90 วันหรือก่อน 30 ก.ย. 2560

แอปเปิล เปิดให้ดาวน์โหลด iOS 11 Public Beta เชิญคลิก beta.apple.com กด sign in ด้วย Apple ID แต่ไม่แนะนำให้ดาวน์โหลดบนอุปกรณ์หลัก เพราะยังเป็น Beta Version อยู่

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล เจ้าแม่เซเรเนด แห่ง เอไอเอส จัดแคมเปญ “AIS Movie Special” มอบส่วนลดให้ลูกค้า ดูหนังดังแต่ละเดือนในราคาเพียง 80 บาท ที่โรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ (ทุกสาขา) และเครือเอส เอฟ (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) ประเดิมเรื่องแรก “Spider Man : Homecoming” รับสิทธิราคา 80 บาท ได้ตั้งแต่วันที่ 6-9 ก.ค.60 ติดตามรับส่วนลดความบันเทิงในเดือนต่อๆ ไปจนถึงสิ้นปี ได้ที่ AIS Privilege Line Official

ทรูวิชั่นส์ จัดโปรโมชั่นสุดแรง ใบเสร็จทุกใบมีค่า 5,000 บาท ทั้งใบเสร็จมือถือ ทีวี แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ รับส่วนลดสมัครทรูวิชั่นส์ สูงสุด 5,000 บาท วันนี้ถึง 30 ก.ย. 2560 สมัครเลย ติดตั้งฟรีทุกจุด

HTC U11 วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ในราคา 25,990 บาท หรือเครื่องละ 19,990 บาท เมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจพิเศษจาก เอไอเอส โดยจะทยอยวางจำหน่ายในสีน้ำเงินแซฟไฟร์ และสีเงินอเมซิ่ง สนใจได้ที่ store.ais.co.th 

ดำรงตำแหน่ง 2 ปี แทบไม่มีงานแถลงข่าว เพราะออกตัวว่าพูดไม่เก่ง สัปดาห์ก่อน ไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ซีอีโอ ไทยคม ตั้งโต๊ะเผยความในใจให้นักข่าวฟัง 2 ชั่วโมงรวด พูดไม่เก่ง?

8 ก.ค. 2560 12:51 ไทยรัฐ