วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กไบค์ยามาฮ่ากระหึ่ม

โดย เกสตาโป

ปีนี้ค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ยักษ์เบอร์สองตลาดรถจักรยานยนต์ในบ้านเรา รุกเข้มเต็มร้อย

ด้วยการทยอยแนะนำรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุ่นใหม่ๆป้อนตลาด พร้อมเดินสายจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

อย่างเช่นใน งาน บางกอก ออโตซาลอน 2017 ที่กระหึ่มวันนี้ (9 ก.ค.) เป็นวันสุดท้าย ค่ายไทยยามาฮ่าได้ร่วมออกบูธยกทัพรถจักรยานยนต์ตกแต่งหลาก หลายรุ่น พร้อม 4 สำนักแต่งชั้นนำของประเทศมาโชว์ไอเดียสุดเจ๋ง

ในส่วนของบิ๊กไบค์ยามาฮ่า ซึ่งไม่ได้มาร่วมงานนี้ ค่ายไทยยามาฮ่า จึงได้ให้โชว์รูม “ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ” ซึ่งเป็นโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการบิ๊กไบค์ยามาฮ่าที่เป็นทางการ ได้จัดเต็มกองทัพบิ๊กไบค์ยามาฮ่ามาโชว์กระหึ่ม

สำหรับบิ๊กไบค์ยามาฮ่าตัวเด็ดในขณะนี้ต้องยกให้สปอร์ตไบค์ “ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 6” (Yamaha YZF-R6) โฉมใหม่ปี2017

ถือเป็นรถซุปเปอร์สปอร์ตในฝัน เพราะลือลั่นในความเป็นตำนานบนถนนและจากตำแหน่งการเป็นรถซุปเปอร์สปอร์ตระดับแชมป์โลกในปีที่ผ่านๆมา ทำให้แฟนคลับต่างถวิลหาที่จะได้เป็นเจ้าของรถสปอร์ตไบค์สายพันธุ์โมโตจีพี

ได้รับการพัฒนาขึ้นมาภายใต้แนวคิดตำนานแห่งชัยชนะที่โดดเด่นเหนือใครในท้องถนน มาพร้อม 3 ดีกรีแชมป์โลกในปีล่าสุด ยังคงความเท่และให้อารมณ์สปอร์ตด้วยการออกแบบใหม่โทนสไตลิ่งที่ดุดัน มี 2 สีให้เลือก คือสีน้ำเงิน และสีดำ เครื่องยนต์ขนาด 599 ซีซี 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์วระบายความร้อนด้วยน้ำ

สนนราคา 549,000 บาท

อีกรุ่นเป็นรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหญ่ระดับพรีเมียม “ยามาฮ่า ทีแม็กซ์ เอสเอ็กซ์” (Yamaha TMAXSX)

ตัวรถใหม่ให้ความไดนามิกและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ออกแบบให้ดูหรูสง่าในทุกอณู โฉบเฉี่ยวด้วยโคมไฟหน้าออกแบบให้ดูเฟี้ยวฟ้าวที่มาพร้อมกระบังลม ขณะที่โคมไฟท้ายถูกออกแบบให้สวยงามลงตัว

เบาะนั่งหนังแท้แบบ 2 ที่นั่งแยกชิ้นกัน ทั้งยังสามารถเปิดเบาะเป็นช่องใส่ของ

เฟรมอะลูมินัมใหม่ให้การควบคุมที่เหลือเชื่อและการเข้าโค้งที่แม่นยำ ด้วยการที่เป็นรถแบบที่มีโช้คหัวกลับและกันสะเทือน หลังแบบ Link type จึงทำให้การขับขี่ที่สุดยอด เครื่องยนต์ขนาด 530 ซีซี 2 สูบ 4 วาล์ว มี 2 สีให้เลือก คือ สีขาว และสีดำ

สนนราคา 499,000 บาท

ว้าว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

8 ก.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ