วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสาร ‘เดลต้าแอร์ฯ’ พยายามเปิดประตูเครื่อง-ตะลุมบอนลูกเรือ เจ็บ 3

เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นบนเครื่องบินของเดลต้า แอร์ไลน์ส ซึ่งกำลังเดินทางไปประเทศจีน เมื่อผู้โดยสารคนหนึ่งพยายามเปิดประตูเครื่องบินที่ลอยลำอยู่กลางอากาศ ก่อนจะเกิดการตะลุมบอนกับเจ้าหน้าที่และผู้โดยสารคนอื่นๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้โดยสารคนหนึ่งบนเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 767-300อีอาร์ ของสายการบิน ‘เดลต้า แอร์ไลน์ส’ ซึ่งกำลังเดินทางไปยังกรุงปักกิ่ง ก่อความวุ่นวายพยายามเปิดประตูเครื่องบิน และปะทะต่อสู้กับลูกเรือและผู้โดยสารคนอื่นๆ ก่อนจะถูกพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินใช้ขวดไวน์ 2 ขวดฟาดที่ศีรษะ

ไอน์ ดีทริช-วิลเลียมส์ โฆษกหญิงของสำนักงานสืบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ระบุว่า ผู้โดยสารผู้ก่อความวุ่นวายชื่อ โจเซฟ แดเนียล ฮิวเดค ที่ 4 ชาวรัฐฟลอริดา อายุ 23 ปี เขาถูกจับกุมทันทีหลังเครื่องบินเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติ ซีแอตเติล-ทาโคมา และถูกนำตัวขึ้นศาลในเมืองซีแอตเติล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (7 ก.ค.) และถูกตั้งข้อหา ก้าวก่ายการทำงานของลูกเรือ ซึ่งโทษสูงสุดถึง 20 ปี และปรับไม่เกิน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ขณะที่ตามข้อมูลจากบันทึกคำร้องของตำรวจ ซึ่งเผยแพร่ในวันศุกร์ เหตุความวุ่นวายเกิดขึ้นบริเวณที่นั่งโดยสารชั้น 1 บนเที่ยวบิน 129 ของ เดลต้า แอร์ไลน์ส ซึ่งมีผู้โดยสาร 210 คน โดยนายฮิวเดคพยายามเปิดประตูเครื่องบินด้านหน้าข้างขวา ทำให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน 2 คนเข้ามาห้าม อย่างไรก็ตาม เขายังพยายามเปิดประตูต่อไปและสามารถขยับคันโยกของประตูได้ อย่างไรก็ตาม ประตูโดยสารไม่สามารถเปิดได้เมื่ออยู่ในพิกัดสูง เนื่องจากความแตกต่างของความกดดันอากาศภายในและภายนอกเครื่อง

เจ้าหน้าที่เริ่มเห็นท่าไม่ดี จึงส่งสัญญาณขอให้ผู้โดยสารมาช่วยกันจับตัวนายฮิวเดค ซึ่งชกเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่ใบหน้า 2 ครั้ง และใช้ขวดไวน์ฟาดผู้โดยสารที่เข้ามาช่วย ก่อนจะไปพยายามเปิดประตูต่อ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอีกคนจึงตัดสินใจคว้าขวดไวน์ 2 ขวดฟาดไปที่ศีรษะของนายฮิวเดค แต่เขากลับทำท่าไม่สะทกสะท้าน และตะโกนต่อว่ากลับมาด้วย ทำให้ผู้โดยสารอีกหลายคนต้องมาช่วยกันจับตัวเขา และมัดมือเขาได้สำเร็จ แต่เขายังแสดงกิริยาก้าวร้าวตลอดทั้งการเดินทาง

นาย แพร์รี คูเปอร์ โฆษกของสนามบิน ซีแอตเติล-ทาโคมา ระบุว่า พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและผู้โดยสารอีกคนหนึ่ง ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่บาดเจ็บไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ขณะที่นายฮิวเดคก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่ปฏิเสธที่จะรับการรักษา และถูกนำตัวไปคุมขัง ทั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้นายฮิวเดคเกิดอาการก้าวร้าว

เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นบนเครื่องบินของเดลต้า แอร์ไลน์ส ซึ่งกำลังเดินทางไปประเทศจีน เมื่อผู้โดยสารคนหนึ่งพยายามเปิดประตูเครื่องบินที่ลอยลำอยู่กลางอากาศ ก่อนจะเกิดการตะลุมบอนกับเจ้าหน้าที่และผู้โดยสารคนอื่นๆ... 8 ก.ค. 2560 11:29 ไทยรัฐ