วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังแล้วคิดถึง! รวม 5 เพลงสุดปังตลอดกาล ‘แหวน ฐิติมา’ คุณชอบเพลงไหน?

วงการเพลงไทยสูญเสียบุคลากรคนสำคัญไปอีกคน "แหวน ฐิติมา สุตสุนทร" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง ภาวะโรคมะเร็งลุกลามเข้ากระดูก หลังจากที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้ และ มะเร็งเต้านม มาก่อน

ไทยรัฐออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ไปถึงครอบครัวของแหวน ฐิติมา ทุกคน และขอเป็นกำลังใจให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้อย่างเข้มแข็ง ส่วนแฟนเพลงต่างก็แสดงความเสียใจไม่แพ้กัน หลายคนกลับไปย้อนเพลงเก่าๆ ของศิลปินคนโปรด เพื่อรำลึกถึงเธอ

หลายเพลงยังคงเป็นเพลงดังที่หลายคนฟังแล้วคิดถึงเธอ มีเพลงไหนที่คุณรู้จักบ้าง?

1. อาจจะเป็นคนนี้

เพลงนี้คนรุ่นยุค 90 รู้จักกันดี เคยฟังสมัยที่ยังเป็นเด็ก เชื่อว่าหลายคนยังคงจำเพลงนี้กันได้
"เผื่อจะเป็นคนนี้ ที่เราเฝ้าคอยไขว่คว้า ที่เราคอยมองหา ที่คงไม่ทำให้เราช้ำใจ
อาจจะเป็นคนนี้ที่ใจจะไม่โหดร้ายเกินไป"

เพลงนี้ อยู่ในอัลบั้มชุดที่ 5 ที่เปิดตัวในปี 2532 ด้วยเนื้อเพลงเศร้าๆ และการร้องที่ได้อารมณ์ของเธอก็ทำให้เพลงนี้ขึ้นมาเป็นเพลงฮิตในอัลบั้ม และเป็นหนึ่งในเพลงฮิตตลอดกาลของ แหวน-ฐิติมา

ฟังเพลงอาจจะเป็นคนนี้ คลิก

2. เจ็บกระดองใจ

อีกหนึ่งเพลงที่คนยุค 90 คุ้นเคยกันดีเช่นกัน “เจ็บกระดองใจ โอ๊ย เจ็บกระดองใจ หลอกกันทำไมหา หลอกกันทำไม" เป็นเพลงสนุกสนานที่จำได้ว่าสมัยเรียนชั้นประถม ครูเอาเพลงนี้มาเป็นเพลงเต้นสนุกๆ ในงานโรงเรียน เพลงนี้อยู่อัลบั้มชุดที่ 6 ‘หัวแม่โป้ง’ ทำให้คำว่า ‘เจ็บกระดองใจ’ กลายเป็นคำฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองในปี 2534

ฟังเพลงเจ็บกระดองใจ คลิก

3. ผู้หญิงคนนี้

เพลงนี้เป็นเพลงเปิดตัวของเธอในฐานะนักร้องเมื่อปี 2527 ผลงานอัลบั้มแรกในชีวิต คนรุ่นเก่ารุ่นเก๋าน่าจะยังจำกันได้ สาวๆ สมัยนั้นชอบเพลงนี้กันมาก เพราะมีเนื้อหาพูดตรงใจผู้หญิงที่ดูก๋ากั๋น ไม่ค่อยเรียบร้อย แต่ก็ยังมีความอ่อนหวาน และอยากให้ผู้ชายที่ชอบมองเห็นถึงความจริงใจและความงามภายในจิตใจ

ฟังเพลงผู้หญิงคนนี้ คลิก


4. คนที่รู้ใจ

อีกหนึ่งเพลงดังจากอัลบั้มที่ 3 ‘คนที่รู้ใจ’ ซึ่งวางแผงเมื่อปี 2530 เป็นเพลงที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี ต่อมาเพลงนี้ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในเพลงประกอบภาพยนตร์สุดฮิต แฟนฉัน อีกด้วย

ฟังเพลงคนที่รู้ใจ คลิก


5. เรามีเรา

เพลงนี้เป็นเพลงดังจากปี 2529 จากอัลบั้มชื่อเดียวกับชื่อเพลง ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดที่ 2 ของ แหวน-ฐิติมา เรียกว่าเป็นเพลงที่แฟนเพลงรุ่นนั้นยังร้องท่อนฮุกกันได้ทุกคน แม้ว่าเพลงนี้จะผ่านมายาวนานกว่า 31 ปีแล้ว

ฟังเพลงเรามีเรา คลิก

วงการเพลงไทยสูญเสียบุคลากรคนสำคัญไปอีกคน "แหวน ฐิติมา สุตสุนทร" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง ภาวะโรคมะเร็งลุกลามเข้ากระดูก หลังจากที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้ และ มะเร็งเต้านม มาก่อน 8 ก.ค. 2560 11:26 ไทยรัฐ