วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตชื่นชม! แพทย์ทหารหญิง ทิ้งรถข้างถนน ช่วยผู้บาดเจ็บติดคาซากรถ

หมอดีต้องบอกต่อ! โซเชียลแห่ชื่นชม แพทย์ทหารหญิง ลงช่วยเหลือผู้บาดเจ็บติดคาซากรถจากอุบัติเหตุ ขณะกำลังกลับบ้าน โดยลงมาช่วยเหลือพร้อมนำส่งโรงพยาบาลทุ่งสง โดยทิ้งรถยนต์ส่วนตัวไว้ข้างถนน ทำให้ประชาชนที่ดูเหตุการณ์ให้กำลังใจจำนวนมาก..

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลเฟซบุ๊ก 'หน่วยกู้ภัย ใต้เต็ก ทุ่งสง จ. นครศรีธรรมราช' มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ขณะแพทย์หญิงท่านหนึ่ง ทราบชื่อในเวลาต่อมา ร.ต.พ.ญ.ศิริวรรต สรเสนีย์ กำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมข้อความ “ #หมอดีต้องบอกต่อ จากกรณี รถกระบะเสียหลัก ชนต้นไม้. ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ ได้มีคุณหมอท่านหนึ่ง ทราบชื่อ ร.ต.พ.ญ.ศิริวรรต สรเสนีย์ ได้ขับรถยนต์ส่วนตัว มาจากค่ายเทพสตรีศรีสุนทร เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ตัวเมืองนครศรีฯผ่านมาพบเหตุ จึงลงมาให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งนำส่งโรงพยาบาลทุ่งสง โดยทิ้งรถยนต์ส่วนตัวไว้ข้างถนน โดยทำหน้าที่อย่างสุดกำลังความสามารถ ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ ต่างชื่นชมคุณหมอที่ทำหน้าที่ # อย่างสุดความสามารถ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 6 ก.ค.60 บนถนนสาย 41 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช คนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถ หลังประสบเหตุแพทย์หญิงรีบจอดรถข้างทางแล้วลงจากรถยนต์ส่วนตัวมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งสง เพื่อนำผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถและนำส่งโรงพยาบาลทุ่งสง ท่ามกลางประชาชนที่มุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ต่างให้กำลังใจแพทย์หญิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

หลังจากผู้บาดเจ็บถูกนำตัวออกจากซากรถและถูกส่งโรงพยาบาลทุ่งสง เพื่อช่วยชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม หลังภาพถูกเผยแพร่ได้มีชาวเน็ต กดแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะชื่นชมความเป็นแพทย์ของแพทย์หญิงคนดังกล่าว ที่ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในหน้าที่รับผิดชอบ แต่ขับรถยนต์ผ่านอุบัติเหตุ ก็ยังรีบลงจากรถเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ นอกจากนี้ชาวเน็ตยังกล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต.

หมอดีต้องบอกต่อ! โซเชียลแห่ชื่นชม แพทย์ทหารหญิง ลงช่วยเหลือผู้บาดเจ็บติดคาซากรถจากอุบัติเหตุ ขณะกำลังกลับบ้าน โดยลงมาช่วยเหลือพร้อมนำส่งโรงพยาบาลทุ่งสง โดยทิ้งรถยนต์ส่วนตัวไว้ข้างถนน ทำให้ประชาชนที่ดูเหตุการณ์ให้กำลังใจจำนวน 8 ก.ค. 2560 10:53 8 ก.ค. 2560 11:14 ไทยรัฐ