วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 09/07/60

มาดามดีดี้ มาแล้วค่าาาาา

อาทิตย์นี้ขอพิเศษจัดเต็มมาแบบเป็น “แพ็กคู่” สดๆร้อนๆ จากเวทีประกวด “ดาว-เดือน” ประจำปี 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ใครจะว่ามาดามลำเอียงก็ยอม ขอเริ่ม จากหนุ่มหน้าใส “น้องภู”...ชนะพล พลานุสนธ์ นักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เจ้าของตำแหน่ง RMUTT Freshy Boy 2017 ก่อน ภูเรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนสารวิทยา เป็นนักกิจกรรมตัวยงทั้งด้านศาสตร์และศิลป์ เพราะเป็นมือแข่งขันหุ่นยนต์ของโรงเรียน และยังเป็นมือกีตาร์วงดนตรีของโรงเรียนอีกต่างหาก

ส่วนตัวภูชอบคอมพิวเตอร์ เวลาว่างๆจะใช้คอมพิวเตอร์แต่งเพลง หรือตัดต่อคลิปต่างๆ จึงเลือกเรียนสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา แต่มีความฝันที่จะเป็นครู จะได้นำความรู้ที่เรียนไปถ่ายทอดให้กับคนอื่นๆ ภูบอก “การมองโลกในแง่บวก” คือสิ่งที่ชนะใจกรรมการ

ขณะที่ RMUTT Freshy Girl 2017 ตกเป็นของ “น้องเอิร์น”...ชญาการ รอดทรัพย์ นักศึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผน ไทย สาวน้อยผู้ถ่ายทอดทัศนคติ รูปร่างหน้าตาไม่สำคัญเท่ากับความ สวยจากภายใน จนชนะใจกรรมการ นางบอกอย่างไม่เชื่อตัวเองหลัง ได้รับตำแหน่งว่า รูปร่างหน้าตาของเอิร์นไม่ได้โดดเด่น เมื่อเทียบกับเพื่อนๆคณะอื่น แต่จุดเด่น คือการแสดงออกด้วยความจริงใจ

รู้ตัวว่าต้องมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เอิร์นรีบสกัดความคิดด้วยการบอกว่า “อย่าเก็บคำวิจารณ์ของคนอื่นมาทำให้ตัวเองแย่ แต่ให้นำไปใช้พัฒนาตนเองจะดีกว่า” เพราะทุกคนย่อมมีสิทธิ์ถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้ทั้งนั้น

เอิร์นจบ ม.6 จากโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ คุณแม่เป็นมือนวดแผนไทยระดับเซียนที่วัดโพธิ์ เลยมีโอกาสไปที่วัดโพธิ์บ่อยครั้ง จึงอยากเรียนศาสตร์ด้านนี้ จบแล้วอยากเป็น หมอด้านแพทย์แผนไทยคู่ขวัญ ดาว-เดือน ประสานเสียงว่า

จะเป็น “แบบอย่างที่ดี” ให้กับเพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัย ดูแล้วมาดามเชื่อสายตาว่าทั้งคู่ทำได้ดี ตามคำมั่นสัญญาแน่นอน!!!

มาดามดีดี้

8 ก.ค. 2560 10:41 ไทยรัฐ