วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม! 'จอมเตะไทย' ซิวรวม 13 ทอง ศึก 'เทควันโด โคเรีย โอเพ่น'

ทีมจอมเตะไทยทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าไปได้เบ็ดเสร็จ 13 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ได้รางวัลถ้วยคะแนนรวมอันดับ 2 ในศึกเทควันโดโคเรีย โอเพ่น 2017 ที่เกาหลีใต้ แถม “น้องเหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ แชมป์เยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 17 ปี รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 46 กก. ยังได้รับรางวัลนักกีฬาเยาวชนหญิงยอดเยี่ยม และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ได้รับรางวัลผู้ฝึกสอนนักกีฬาเยาวชนยอดเยี่ยม...

วันที่ 8 ก.ค.60 การแข่งขันเทควันโด ชุนชอน โคเรีย โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด แชมเปียนชิพ 2017 ที่เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ วันสุดท้าย เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา จอมเตะไทยลงแข่งขันส่งท้าย 1 คน คือ “น้องไนท์” พีรพัฒน์ จรัสศรี ในประเภทต่อสู้ประชาชนชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 68 กก.โดยน้องไนท์ ลงสนามในรอบ 64 คน แต่พลาดท่าแพ้ให้กับคอนสแตนติน ไมนิน จากรัสเซีย ไปแบบเอาต์สกอร์ในยกที่ 2 ด้วยสกอร์ 5-32 คะแนน ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

สรุปผลการแข่งขันทั้งหมด ทีมเทควันโดทีมชาติไทย คว้าเหรียญรางวัลในรายการนี้ได้ทั้งหมด 13 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง จากประเภท ต่อสู้ 6 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน ประเภทพุมเซ่ท่ารำ 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน2 เหรียญทองแดง/พุมเซ่ ฟรีสไตล์ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และนิวพุมเซ่ 2 เหรียญทอง พร้อมทั้งได้รับถ้วยรางวัลคะแนนทีมรวม เป็นอันดับ 2 ขณะที่ “น้องเหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ แชมป์เยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 17 ปี รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 46 กก. ในรายการนี้ ได้รับรางวัลนักกีฬาเยาวชนหญิงยอดเยี่ยม และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ได้รับรางวัลผู้ฝึกสอนนักกีฬาเยาวชนยอดเยี่ยม

ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พอใจกับผลงานของนักกีฬาไทยชุดนี้มาก ทั้งประเภทต่อสู้ พุมเซ่ พุมเซ่ฟรีสไตล์ และนิวพุมเซ่ ซึ่งปีนี้เป็นครั้งแรกที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด เกือบ 40 คน และสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ถึง 13 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และอีก 2 เหรียญทองแดง พร้อมทั้งยังคว้ารางวัลถ้วยคะแนนรวมทีมเป็นอันดับที่ 2 ได้อีกด้วย นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญที่สุด คือได้เห็นพัฒนาการของเด็กนักกีฬาชุดเยาวชนที่จะต้องก้าวขึ้นมาเป็นอนาคตทีม ชาติชุดใหญ่ สามารถทำผลงานได้ดี และสามารถพัฒนาไปสู่มาตรฐานที่ดีกว่านี้ได้อีก

ทีมจอมเตะไทยทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าไปได้เบ็ดเสร็จ 13 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ได้รางวัลถ้วยคะแนนรวมอันดับ 2 ในศึกเทควันโดโคเรีย โอเพ่น 2017 ที่เกาหลีใต้... 8 ก.ค. 2560 09:28 8 ก.ค. 2560 09:39 ไทยรัฐ