วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ส.ยิมนาสติก' ปรับแผนเลิกซ้อมแดนโสม มุ่งดอดหาข้อมูลมาเลเซีย

สมาคมกีฬายิมนาสติกฯปรับแผน ยกเลิกส่งนัก กีฬาทีมชาติไทยไปฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ ก่อนไปซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซียแต่เปลี่ยนเป็นส่งทีมงานเดินทางไปหาข้อมูลของเจ้าภาพแทน ซึ่งนอกจากคู่แข่งจะมีมาเลเซียแล้ว ยังจะมีฟิลิปปินส์และเวียดนาม อย่างไรก็ตาม ยังหวังคว้าให้ได้ไม่ต่ำกว่า 4 เหรียญทอง...

8 ก.ค.60 หลังจากสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อทั้งยิมศิลป์ชาย, ยิมศิลป์หญิง และ ยิมนาสติกลีลา ชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีจำนวน 15 คน ประกอบด้วย ยิมศิลป์ชาย 6 คน นายจามร พรหมณี, นายฑิฆัมพร สุรินทรทะ, นายณัฐติพงษ์ เอียดวงศ์, นายทิษณุพรรณ วิเชียรประดิษฐ, นายณัฐวัฒน์ ละม้ายวรรณ และ นายณัฐวุฒิ ละม้ายวรรณ (มีนายอนาวิน โพธิ์ทอง สำรองไว้ในกรณีที่มีใครได้รับบาดเจ็บ)/นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง 5 คน น.ส.ฐิดาภรณ์ คันธะระ, น.ส.กัญญาณัฐ บุญเทิง, น.ส.ทักษ์ญมน อรรถถวานิช, น.ส.กรปรียา แฟรงค์ และ น.ส.ณัฐชา จาเนลล์ มานิตกุล เดวิส (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน) ขณะที่ยิมนาสติกลีลา 4 คน ได้แก่ น.ส.พรชนิตว์ จันทาบุตร, น.ส.ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน, น.ส.ธัญญพัทธ์ สังวรโยธิน และ น.ส.มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์ โดยนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิงซ้อมที่ศูนย์ฝึกในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ส่วนนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชายและยิมนาสติกลีลาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกซอยเพชรเกษม 81

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ได้มีการส่งทีมงานเดินทางไปหาข้อมูล ดูความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกเจ้าภาพมาเลเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกันนี้ได้มีการจ้างโค้ชมืออาชีพมาใส่โปรแกรมในท่ายากให้กับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยตามสเตป คาดว่าเหลือเวลาอีก 5 สัปดาห์น่าจะดีขึ้นเป็นลำดับ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามโปรแกรมทางสมาคมจะต้องส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชายเดินทางไปเก็บตัวเพื่อซ้อมกับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติเกาหลีใต้ชุดโอลิมปิก 2020 เป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็ม แต่เนื่องจากสภาพร่างกายนักกีฬาของเรายังไม่สมบูรณ์เต็มที่ เกรงว่าจะถูกจับเข้าคอร์สฝึกหนักและเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ สุดท้ายจึงตัดสินใจไม่ส่งไปเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากผลที่ได้ไม่คุ้มกับผลที่เสีย กับการเตรียมซีเกมส์ในครั้งนี้ แต่หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ยินดีที่จะส่งไปฝึกทันที หวังเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในปี พ.ศ.2561

“ส่วนเป้าหมายในซีเกมส์ ยังคงยืนยันเหมือนเดิมไม่น่าจะต่ำกว่า 4 เหรียญทอง หากเวลาที่เหลืออีก 5 สัปดาห์ ถ้าทุกคนไม่มีอาการบาดเจ็บร่างกายสมบูรณ์เต็มที่มีสิทธิ์ได้มากกว่านี้ โดยคู่แข่งมีเพียง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามเท่านั้น” น.ต.ศรายุทธกล่าว

สมาคมกีฬายิมนาสติกฯปรับแผน ยกเลิกส่งนัก กีฬาทีมชาติไทยไปฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ ก่อนไปซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซียแต่เปลี่ยนเป็นส่งทีมงานเดินทางไปหาข้อมูลของเจ้าภาพแทน ซึ่งนอกจากคู่แข่งจะมีมาเลเซียแล้ว... 8 ก.ค. 2560 09:27 ไทยรัฐ