วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 09/07/60

ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ - ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์

เป็นอีกหนึ่งอภินิหารของทีมฟลอร์ บอลชายไทย ที่เพิ่งจะเริ่มสร้างทีมมาแค่ 2 ปีครึ่งเท่านั้น ก็คว้าแชมป์เอเชีย ได้ จากการแข่งขัน ฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย/โอเชียเนีย ครั้งที่ 1 ที่มี 8 ชาติมาร่วมแข่งขัน โดยในรอบชิงชนะเลิศ พิชิต สิงคโปร์ ที่เคยถล่ม ไทย ในนัดชิง เหรียญทองซีเกมส์ เมื่อปี 2015 มาถึง 9-0 คราวนี้ทีม ไทย ล้างแค้นเอาคืนในศึกที่คนดูใน อาคารจันทนยิ่งยง กรี๊ดกันสนั่น ก่อนจะชนะไป 8-4 เป็น เจ้าฟลอร์บอลเอเชีย เป็นทีมแรกอย่างเต็มภาคภูมิ

แม้จะไม่มีผู้ใหญ่ในวงการกีฬาไทยสนใจไปดู แต่ โฮเซ่ โคฮวงโค จูเนียร์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ ซึ่งมาชมการแข่งขันอยู่ด้วย ตกปากรับคำว่า จะบรรจุ ฟลอร์บอล กลับมาเป็น กีฬาแข่งขันใน ซีเกมส์ ครั้งที่30 ในปี 2019 ที่เมือง ดาเวา และ ทูบอด ของ ฟิลิปปินส์

นับเป็นก้าวกระโดดของ ฟลอร์บอลไทย ที่ทุกวันนี้ยังเป็นขาหนึ่งของ สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย อยู่ด้วยการสนับสนุนของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สร้างผลงานลือลั่นตั้งแต่ ปีแรกที่ได้ เหรียญเงินซีเกมส์ จนกระทั่งสอบผ่านควอลิฟายไป ชิงแชมป์โลก ที่ ลัตเวียมาแล้ว และมาคว้า แชมป์เอเชียในครั้งนี้ เครดิตของผลงานนี้ จากที่เห็นมาตั้งแต่เริ่มสร้างทีม ต้องเชียร์ให้ “บิ๊กแน็ต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ที่กล้าอุ้ม เอา ฟลอร์บอล ที่เป็นกีฬาฮิตของ ยุโรปโดย เฉพาะ สแกนดิเนเวีย แต่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก ทำกันมาจนเป็นเบอร์ 1 ของ เอเชีย และมีที่ยืนในระดับโลกอย่างไม่อายใคร ผลงานแบบนี้ ถ้าไม่ทุ่มเทจริงทำไม่ได้แน่

วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สัปดาห์แรก กลุ่มซี 1 ที่เมือง อาเพลโดร์น ประเทศ เนเธอร์แลนด์ วันนี้เป็นนัดสุดท้าย คู่แรก เนเธอร์แลนด์ พบ ญี่ปุ่น (22.30น. ช่อง 3 แฟมิลี่ ช่อง 13 ถ่ายสด) และคู่ที่สอง ไทย พบ โดมินิกัน (01.30 น. ช่อง 3เอชดี ช่อง33 ถ่ายสด)

ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย จัดแข่งขัน หมากล้อมมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่4 และการแข่งขัน หมากล้อมช่างฉีคัพ ระหว่างวันที่ 9-11 ก.ค. ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) ถ.แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันกีฬา หมากล้อมมหาวิทยาลัยโลกครั้งแรกในประเทศไทยที่มีนักหมากล้อมจาก 72 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน

“ป๋าแว้” รุ่งศักดิ์ วิเศษศักดิ์ชัย จัดการแข่งขัน จักรยานยนต์เอ็นดูโร่ชิงแชมป์ประเทศไทย 9-10 ก.ค. ที่ ทุ่งกังหันลม อ.ซับใหญ่ จ. ชัยภูมิ มีแข่งกันรวม 9 รุ่น โดยมี “ป๋าเล็ก” ธงชัย วงษ์สวรรค์ ประธานสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ไปเป็น แบ็กอัพ ให้ตามกติกา

ฟุตบอล โตโยต้าไทยลีก บิ๊กแมตช์ วันอาทิตย์ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ต่างก็คั่วตำแหน่งจ่าฝูงกันอยู่ เพียรศักดิ์ อ่อนสำอางค์ ผู้จัดการทีมสโมสร “กินเลนผยอง” ร้องขอผู้ตัดสินที่เป็นกลางตามที่ควรจะเป็นหน่อย อย่าเอา กรรมการ ที่เอียงเข้าข้างเป่าตามใบสั่ง ต้องกลายเป็นตัวปัญหาของเกมซะเอง

โรจน์ อนันต์

8 ก.ค. 2560 08:26 ไทยรัฐ