วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือดหยดติ๋งๆ! ความรู้สึกเจ้าของบ้าน หลังฝรั่งดิ่งคอนโดทะลุฝ้า ตายคาห้องนอนบ้านตัวเอง

หนุ่มต่างชาติดิ่งคอนโดมิเนียมย่านสนามเป้า ลงหลังคาบ้านผู้อื่นทะลุเพดานฝ้าตายในห้องนอน เจ้าของบ้านสุดกลัว เตรียมทำบุญบ้าน...

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 7 ก.ค.60 เกิดเหตุชาวต่างชาติ (ทราบชื่อภายหลัง คือ Mr. CARL LEONARD ALEXIS LOFQVIST) สัญชาติสวีเดน อายุ 30 ปี ตกจากคอนโดมิเนียม ซ.พหลโยธิน 3 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสน เขตพญาไท กทม. ซึ่งร่างของชายชาวต่างชาติคนดังกล่าว ตกลงมาทะลุหลังคาบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้กับคอนโดมิเนียม

ทั้งนี้ เจ้าของบ้านได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณตีสองเศษๆ ตนได้ลงมาเข้าห้องนำ้ชั้น 1 พบเลือดไหลหยดลงมาจากชั้น 2 จึงเดินขึ้นไปสำรวจพบว่ามีศพนอนตายภายในห้องนอนของลูกชาย ซึ่งสภาพศพนั้น เป็นชายชาวต่างชาติ ไม่มีเอกสารติดตัว สภาพนอนหงายเท้าก่ายโซฟาทั้งสองข้าง บริเวณใบหน้าโชกไปด้วยเลือดไหลเป็นทางยาว สวมกางเกงขาสั้น สีขาว-แดง เพียงอย่างเดียว ใกล้กันพบเศษหลังคาบ้านกระจัดกระจาย ส่วนด้านบนพบฝ้าเพดานทะลุ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง ร.ต.อ.สมพร ชู่นุ่น รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าของคดีดังกล่าว ได้ความว่า ชายชาวต่างชาติผู้นี้ ได้เขียนจดหมายเอาไว้ก่อนเสียชีวิต และพบยา Olanzapine ซึ่งแพทย์ รพ. ระบุว่า เป็นยาที่รักษาทางจิตเวช หากรับประทานมากๆ จะเกิดอาการหลอนว่ามีคนจะมาทำร้าย ซึ่งภายในห้องพักของผู้เสียชีวิตไม่พบว่ามีการต่อสู้ และไม่มีการรื้อค้นทรัพย์สิน

ร.ต.อ.สมพร กล่าวว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว คงจะกลัวอยู่ไม่น้อย และอาจจะต้องทำบุญบ้าน ซึ่งตน ในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดคุยปลอบใจเจ้าของบ้านไปแล้วว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ไม่มีคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น และไม่มีใครอยากให้เกิด

“เมื่อทางเจ้าหน้าไปถึงที่เกิดเหตุ สีหน้าอาการของเจ้าของบ้านดูจะตกอกตกใจอยู่ไม่น้อย ตอนแรกทางเจ้าของบ้านได้ยินเสียงเหมือนกับว่า มีรถชนกันอยู่หน้าบ้าน จึงไม่ได้เอะใจอะไร แต่พอลุกมาเข้าห้องน้ำและเปิดไฟ จึงได้พบว่า มีรอยเลือดหยดลงมาจากชั้นสอง เขาก็ตกใจ และรีบวิ่งขึ้นไปดู จนพบว่ามีศพนอนตายอยู่ภายในห้องนอนของลูกชาย และบังเอิญว่า ห้องที่มีผู้เสียชีวิตตกลงไปนั้น ไม่มีใครอยู่ในห้องนั้นพอดี เพราะว่าเจ้าของห้องซึ่งเป็นลูกชายไปนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จึงทำให้ห้องที่เกิดเหตุไม่มีใครอยู่” ร.ต.อ.สมพร กล่าว

“ทางเจ้าของบ้านก็ถามผมว่า จะทำอย่างไรดี ซึ่งเขาก็ค่อนข้างกลัว เราจึงแนะนำไปว่า ทำบุญบ้าน เพื่อให้เกิดความสบายใจ” ร.ต.อ.สมพร กล่าว

ร.ต.อ.สมพร กล่าวต่ออีกว่า บ้านหลังดังกล่าว ถูกโอบล้อมไปด้วยคอนโดทั้ง 3 ด้าน จะมีก็แต่ด้านหน้าบ้านที่เป็นประตูทางเข้าที่ไม่ได้อยู่ติดกับคอนโดมิเนียม และเมื่อพิจารณาเบื้องต้นแล้วนั้น คาดว่า ชาวต่างชาติคนดังกล่าว อาจไม่ใช่แค่กระโดดลงมา แต่น่าจะทะยานตัวออกมาจากจุดที่กระโดดพอสมควร จนเป็นเหตุให้ตกลงไปที่กลางห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จดหมายของชาวต่างชาติคนดังกล่าว แปลเป็นไทยได้ว่า ฉันได้เห็นเรื่องเลวร้ายในข่าวและรู้ว่าตอนนี้มันเกิดขึ้นได้ในทุกขณะ มันทำให้ฉันกลัวอยู่ตลอดเวลาและมันเป็นอะไรที่ต้องได้รับการจัดการซะ เราจะอยู่ในโลกนี้ต่อไปได้ยังไงถ้าเรื่องน่ากลัวนี้ยังคงอยู่ ฉันจะไปหาทางที่จะแก้ไขเรื่องเลวร้ายนี้

และฉันรักคุณทุกคน แต่ปิศาจเป็นฝ่ายชนะ...

หนุ่มต่างชาติดิ่งคอนโดมิเนียมย่านสนามเป้า ลงหลังคาบ้านผู้อื่นทะลุเพดานฝ้าตายในห้องนอน เจ้าของบ้านสุดกลัว เตรียมทำบุญบ้าน... 8 ก.ค. 2560 06:23 ไทยรัฐ