วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 7-8 ก.ค. 60 เวลา 18.00-06.00 น.

นายกรัฐมนตรี ชวนคนไทย “งดบุหรี่-งดเหล้า” เข้าพรรษา ถือศีล 5 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 และ ร.10 ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อความสงบสุขในสังคมไทย

การเมือง

18.58 น. “วิษณุ” เผย “บิ๊กตู่” สั่งเชิญอดีตอธิบดีกรมตำรวจ-อดีตผบ.ตร.ให้ความเห็นปฏิรูป พร้อมให้โจทย์ 3 ข้อใหญ่ 36 อรหันต์ต้องตอบให้ได้ ขีดเส้น 1 ปี แจง เสียงครหาตั้งสีกากีปฏิรูปตัวเอง ติงอย่าวิจารณ์ ทหารปฏิรูปตำรวจ

19.13 น. นายกฯ มอบนโยบาย คกก.ปฏิรูป ด้าน "บิ๊กบุญสร้าง" เร่งงานด่วนวางหลักเกณฑ์แต่งตั้งโยกย้ายเสร็จสิ้นปี หวังการซื้อขายตำแหน่งหมดไป ตั้ง "พล.ต.อ.รุ่งโรจน์" นั่งเลขานุการ ส่วน "สมคิด" เป็นโฆษก ประชุมนัดแรก 12 ก.ค.

19.18 น. “บิ๊กเจี๊ยบ” นำทีมวีไอพี ทบ.ฟาดแข้งกระชับมิตร ทีม นศ.4 ส.“พีระศักดิ์-เอกชัย-บก.ลายจุด-วีระ” ร่วมลงเตะเชื่อมปรองดอง

20.35 น. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.โทรศัพท์ให้กำลังใจ มทภ.4 หลังถูกขู่ตัดหัว ค่าตัวสูง 1 ล้านบาท เผย เจ้าตัวไม่ได้กังวลอะไร

20.45 น. นายกรัฐมนตรี ชวนคนไทย “งดบุหรี่-งดเหล้า” เข้าพรรษา ถือศีล 5 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 และ ร.10 ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อความสงบสุขในสังคมไทย

21.00 น. นายกฯยก 3 ข้อ เคารพ ก.ม.อย่าเอามาตีกับผลประโยชน์ส่วนตน ทำประเทศสู่ประชาธิปไตยไม่บิดเบือน ลั่น ไม่ต้องการคุมอำนาจการเมืองยาวนาน 20 ปี ซัดคิดแบบนั้นไม่ใช่คนไทย

21.13 น. ทอ. พร้อมรับการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยทางด้านการบินของ USAP (Universal Security Audit Programme) ในพื้นที่ความรับผิดชอบ

21.17 น. นายกฯ ชี้ ตั้งแต่ พ.ค.เศรษฐกิจส่งสัญญาณขยายตัวต่อเนื่อง นักลงทุนเชื่อมั่นขยายลงทุนในไทยเพิ่ม ขณะหนี้สินปากท้องไม่ละเลย หวังปลดเปลื้องภาระปชช. เทียบเป็นคนไข้เชื่อฟังหมอหายป่วยแน่

21.38 น. นายกฯ ขอพิจารณา พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าวฯ ด้วยใจเป็นกลาง อย่าพูดจาให้เสียหาย ชี้ ต้องจัดระเบียบใหม่ทั้งระบบ แนะ เปิดหูเปิดตาหาข้อมูลก่อนวิจารณ์ ฝากส่วนราชการคิดหามาตรการชัดเจน ลั่น กำจัดรีดส่วยแรงงาน ขู่ลงโทษหนักทุกทาง

เศรษฐกิจ

18.00 น. กรมการค้าภายใน ยันลอยตัวแอลพีจี ไม่กระทบราคาอาหารปรุงสำเร็จ เหตุราคากระทบแค่ 12 สตางค์ต่อถัง 15 กิโลกรัม แนะผู้บริโภคใช้ร้านอาหารหนูณิชย์ที่มีกว่า 1.2 หมื่นร้านทั่วประเทศ เชื่อเป็นทางเลือกการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จราคาถูก

23.25 น. โออิชิ กรุ๊ป เจ้าตำรับอาหารญี่ปุ่น เดินหน้ารุกตลาดอาหารพร้อมรับประทานอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด โออิชิ เกี๊ยวซ่า สูตรผสมแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ 190 กิโลแคลฯ ตอบโจทย์ชีวิตสำเร็จรูปของคนรุ่นใหม่

บันเทิง

18.01 น. แฟนเพลงเศร้าหลังจากที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของนักร้องชื่อดัง แหวน ฐิติมา สุตสุนทร ซึ่งร็อกเกอร์สาวในตำนาน ได้ฝากผลงานครั้งสุดท้ายไว้เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน โดยการไปร่วมทำดอกไม้จันทน์

19.15 น. เบิ้ล ปทุมราช เผยสัมพันธ์ กระแต อาร์สยาม แค่พี่น้อง หลังกระแตโพสต์อวยพรวันเกิดสุดหวานพร้อมเรียกว่า ที่รัก บอกกระแตคงไม่อ่อนไหวกับตนแน่นอน เพราะดูห้าวกว่าตนเยอะ และยังอายุมากกว่าตนอีก

19.16 น. เสนาหอย ยืนยันไม่รู้จัก ตาล ลีโอเกิร์ล ปัดอีกฝ่ายไม่ใช่สาวในสต๊อกของตน เป็นแค่คนที่เข้ามาขอถ่ายรูปด้วยเท่านั้น และรูปนี้ก็น่าจะนานเกือบ 2 ปีกว่าแล้ว ดีใจที่เป็นข่าวในครั้งนี้ เพราะผู้ชายที่มีเอี่ยวในข่าวล้วนแต่เป็นพระเอก

19.29 น. คิตตี้ ชิชา รับเลิก เนม ปราการ แล้ว แต่ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน รับตอนนี้มีคนพิเศษที่สนิทเป็นผู้หญิง เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วหัวใจเต้นแรง แต่ยังไม่ใช่แฟน และอนาคตก็ยังไม่รู้ว่จะพัฒนาไปทางไหน

20.01 น. ชีวิตของ แหวน ฐิติมา ต้องเผชิญโรคมะเร็งถึง 3 ครั้ง 3 ครา ผ่านความเจ็บปวด เฉียดความตาย แต่ก็ยังยืนหยัดที่จะต่อสู้ โดยมีครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญ 

20.07 น. เนม เก็ตสึโนวา รับห่าง คิตตี้ ชิชา มาระยะหนึ่งแล้ว บอกเป็นเพราะตัวเองที่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ แต่ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน อนาคตจะมีโอกาสกลับมาคบกันอีกหรือไม่ยังไม่รู้ แต่ยืนยันไม่ได้มีมือที่สามอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องคิตตี้มีคนอื่นแล้ว ไม่เป็นความจริง

22.34 น. รวมภาพสุดประทับใจของร็อกเกอร์สาว แหวน ฐิติมา แม้วันนี้เธอจะไม่อยู่ แต่ภาพความทรงจำที่น่าประทับใจเมื่อในวันวานที่เคยสร้างความสุจ รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ ก็จะยังอยู่ไว้ตลอดกาล

ทั่วไทย

18.10 น. ชาวบ้านหนองกวาง จ.ราชบุรี ร้องสื่อ หลังโรงงานบรรจุกากน้ำตาลปล่อยน้ำเสียลงแหล่งน้ำธรรมชาติ จนปลาตายเกลื่อน ซ้ำยังไหลเข้าสระน้ำชาวบ้าน เคยแจ้งเรื่องไปแล้วแต่เงียบ

18.17 น. หนุ่มเมืองน้ำหอมควงทนายโร่ร้องขอความเป็นธรรมกองปราบ กรณีลูกสาววัย 8 ขวบ และลูกชายวัย 4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษ ล่วงละเมิดทางเพศ หลังไปแจ้งความ 2 โรงพักที่จังหวัดชลบุรี แต่คดีไม่คืบหน้า ซ้ำยังโดนฟ้องกลับแจ้งความเท็จ

18.20 น. ลูกไม้เก่า! พ่อเฒ่าวัย 73 หลงกลมีขบวนการมาหลอกถึงบ้าน อ้างเป็นพม่าถูกรางวัลที่ 1 ไม่รู้จะขายที่ไหน ชวนให้ซื้อแทน พ่อเฒ่าเคลิ้มไปเบิกเงินธนาคารมาให้จนเกลี้ยง ไม่พอถอดสร้อยหนัก 5 บาทให้อีก 

18.25 น. จันทบุรี เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลัน ระบายไม่ทัน จากฝนตกหนักหลายพื้นที่! ขณะที่ ปภ.เตือนประชาชนริมคลอง เฝ้าระวังต่อไป ถึงวันที่ 9 ก.ค. ส่วนแม่น้ำจันทบุรี ไม่มีผลสถานการณ์ปกติ

18.31 น. ชัยนาท เต้นหนักมาก! เด็กนร.วัดฝาง ฟ้อนรำขบวนแห่เทียนพรรษาประจำปี 2560 แบบสุดเหวี่ยง เพื่อสืบสานประเพณีไทย

18.52 น. ศาลอนุญาตให้ฝากขังผัดแรกได้ เหตุไม่มีญาติคนใดเข้ายื่นขอประกันตัว 4 ผู้ต้องหาแก๊ง "ยันหว่าง" ทำบรรยากาศอึมครึม ทั้งหมดต้องถูกคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี

19.04 น. สุพรรณบุรี ชาวบ้านตะลึง!พบที่นอนทารกทิ้งกลางทุ่งนา ที่ อ.สองพี่น้อง ชาวบ้านหวั่นเด็กเป็นอันตราย ตร.ยังไม่ทราบสาเหตุ เร่ง หาตัวแม่เด็กไขปมปริศนา บางคนเชื่ออาจเป็นการทำไสยศาสตร์ 

20.07 น. กองปราบแถลงผลจับกุมแก๊งปั๊มป้ายทะเบียน-สมุดคู่มือรถปลอมรายใหญ่ เปิดขายผ่านเฟซบุ๊ก รวบ 5 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางรถเบนซ์ 3 คัน พบมีสมาชิกติดตามหลายแสนคน

20.25 น. พบศพหนุ่มขับแท็กซี่หาดป่าตอง วัย 59 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องเช่า พบมีบาดแผลถูกกระแทกบริเวณท้ายทอย 3 แผล ด้านตำรวจเร่งหาสาเหตุยังไม่ฟันธงสาเหตุการเสียชีวิต

20.50 น. ชาวบ้านหนองปรือ จ.ชลบุรี เข้าตรวจสอบศพตายปริศนาลอยอืดอยู่ในบ่อน้ำกลางป่า สภาพศพเน่าเปื่อย หัวหลุดเสียชีวิตแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ล่าสุดยังไม่ทราบสาเหตุการตาย

21.09 น. เกิดเหตุเจ้าของคอกวัว ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้ปืนลูกซองจ่อยิงขมับเพื่อนดับคาเปล ก่อนหนีซ่อนตัวในป่า พบก่อนเกิดเหตุอารมณ์ไม่ดี-เคยมีประวัติเรื่องยาเสพติด อาวุธเถื่อน

21.25 น. ตะมุตะมิ!!! คุณยายวัย 82 ที่ อุดรธานี ประดิษฐ์ริบบิ้นดอกไม้ ผลไม้ ห่อเหรียญโปรยทานงานบวช สีสันสะดุดตา เป็นที่นิยม ช่วงเข้าพรรษาทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ

22.38 น. หรือเพราะเป็นป่าช้าเก่า พนักงาน อบต.โพธิ์แตง ที่อยุธยา รวมถึงชาวบ้านที่มาติดต่อราชการ ผวาเสียงกรีดร้องปริศนา นายก อบต. เชิญฤาษี จัดพิธีทำบุญ กรวดน้ำ บวงสรวงเจ้าที่กลางแจ้ง ฮือฮา! โปรยทานลอตเตอรี่กว่า 200 ใบ แก้เคล็ด

22.52 น. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชี้แจง กรณีมีการแพร่ภาพทางเฟซบุ๊ก คล้ายมีผู้เสพกัญชาในสนามบิน ยืนยัน ไม่พบมีการสูบกัญชา แต่เป็นไปได้ที่จะเป็นวิธีการสูบยาเส้นตามวิถีปฏิบัติของบางประเทศในทวีปเอเชีย

23.02 น. รำบวงสรวง เปิดงานบูชาองค์พญานาค ริมโขง สุดอลังการ ทำบุญเข้าพรรษาวันแรกคึกคัก เฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ 7 วัน 7 คืน ดึงนักท่องเที่ยว ร่วมทำบุญ กระตุ้นเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว

03.00 น. ผู้ว่าฯ ระยอง ถวายเทียนจำนำพรรษาพระราชทาน ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เนื่องในวันเข้าพรรษา ขณะที่สถานศึกษาต่างจัดป้ายรณรงค์ลดละเลิกสุรา ช่วงเข้าพรรษา

03.35 น. กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ฝึกเคลื่อนที่ 20 จังหวัด ปั้นช่างก่อสร้าง รับไทยแลนด์ 4.0 เน้นสร้างอาชีพช่วยผู้มีรายได้น้อย

กีฬา

20.00 น. เฮดโค้ชทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ระบุ แม้จะไร้นักเตะตัวหลักร่วมฝึกซ้อมในการเตรียมทีมก่อนแข่งซีเกมส์ เนื่องจากติดภารกิจรับใช้สโมสร มั่นใจ “โต๊ะเล็กไทย” จะคว้าเหรียญทองซีเกมส์ มาครองได้แน่นอน

21.15 น. “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วางแผนคุมเข้มสำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับแฟนบอลทั้ง 2 สโมสรฯ ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดสำคัญที่จะพบกับ “ปราทสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 9 ก.ค.นี้ แบ่งพื้นที่โซนเชียร์

22.30 น. อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ตกเป็นข่าว เตรียมเดินหน้าคว้า 2 นักเตะแนวรุกชื่อดัง มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้ หลังส่อชวดคว้า โลเมลู ลูกากู ของเอฟเวอร์ตัน

21.45 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว ต้องการคว้าตัวนักเตะดังอีก 4 คน 4 ตำแหน่ง มาร่วมทีม หลังใกล้คว้าตัว โลเมลู ลูกากู ดาวยิงของเอฟเวอร์ตัน มาร่วมทัพเต็มที

23.15 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล เชื่อว่า ความครบเครื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวจี๊ดคนใหม่ของทีม จะช่วยให้แนวรุกของหงส์แดงวูบวาบขึ้นแน่ในฤดูกาลหน้า

00.00 น. "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ กองหลังของ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว

00.10 น. ช็อปเปอร์ ก.สะเภาทอง ตกเป็นรองใน 4 ยกแรก ก่อนพลิกสถานการณ์กลับมาออกอาวุธเบียดชนะคะแนน เงาพยัคฆ์ อบต.โนนทอง ไปแบบสูสี ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกรวมพลคนแปดริ้ว" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา

00.45 น. แหล่งข่าวใกล้ชิด เปิดเผยว่า อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงของอาร์เซนอล ต้องการย้ายออกจากทีมปืนใหญ่ในซัมเมอร์นี้

01.30 น. “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ ตกเป็นข่าว ยื่นข้อเสนอ 13 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว อัลเบร์โต โมเรโน แบ็กซ้ายของลิเวอร์พูลแล้ว

02.20 น. เวย์น รูนีย์ ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว เตรียมยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเอง เพื่อที่จะได้ย้ายกลับไปร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน

03.05 น. มาร์โก แวร์รัตติ มิดฟิลด์ของปารีส แซงต์ แชร์แมง ออกมาขอโทษสโมสรและแฟนบอล จากกรณีที่เอเย่นต์ทำป่วน จวกประธานสโมสรที่ไม่ยอมปล่อยให้เขาย้ายทีม

03.55 น. วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมสนามนัดแรกในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 แพ้ ทีมชาติญี่ปุ่น ไปหวุดหวิด 2-3 เซต นัดต่อไปเจอเจ้าถิ่น เนเธอร์แลนด์ 8 ก.ค. นี้

04.20 น. แอนดี เมอร์เรย์ หวดมือ 1 ของโลก จากสหราชอาณาจักร เอาชนะ ฟาบิโอ ฟอจนินี จากอิตาลี ไป 3-1 เซต ตบเท้าเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2017 ได้สำเร็จ

05.15 น. “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ตกเป็นข่าว ยื่นข้อเสนอ 75 ล้านปอนด์ เท่ากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อแย่งชิงตัว โลเมลู ลูกากู กองหน้าเอฟเวอร์ตัน มาร่วมทีม

นายกรัฐมนตรี ชวนคนไทย “งดบุหรี่-งดเหล้า” เข้าพรรษา ถือศีล 5 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 และ ร.10 ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อความสงบสุขในสังคมไทย 8 ก.ค. 2560 03:52 ไทยรัฐ