วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คลอปป์’ ชี้ จุดเด่น ‘ซาลาห์’ พาหงส์แดงทะยานฟ้าแน่

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล เชื่อว่า ความครบเครื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวจี๊ดคนใหม่ของทีม จะช่วยให้แนวรุกของหงส์แดงวูบวาบขึ้นแน่ในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อความครบเครื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ จะช่วยให้แนวรุกของหงส์แดงวูบวาบขึ้นแน่ในฤดูกาลหน้า

ซาลาห์ เพิ่งย้ายจากทีมโรมา มาอยู่กับทีมลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวสูงสุดของสโมสร  และ คลอปป์ เชื่อว่า จุดเด่นต่างๆของ ซาลาห์ โดยเฉพาะในเรื่องของความเร็ว จะช่วยให้ลิเวอร์พูลมีแนวรุกที่เจ๋งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

"แม้แต่ผู้คนที่ไม่รู้จักเขามากนัก พวกเขาแค่ดูวีดีโอของซาลาห์นิดหน่อยก็รู้สึกประทับใจแล้ว  เขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ด้วยความเร็วของเขา เราเคยบอกไปตอนหลังจบฤดูกาลที่แล้วว่า มีบางสิ่งที่เราจะพยายามนำมาสู่ทีมซึ่งดีอยู่แล้ว หนึ่งในนั้นก็คือความเร็ว,ความเฉียบคมในการจบสกอร์, สร้างสรรค์โอกาสและยิงประตู เขานำสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดเข้ามาสู่ทีม เขาเป็นเด็กหนุ่มที่ฟิตมาก เขาสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็วยาวนานเท่าที่เขาต้องการ  ทุกอย่างนั้นดีไปหมด ผมกำลังตั้งตารอที่จะร่วมงานกับเขา" คลอปป์ กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล เชื่อว่า ความครบเครื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวจี๊ดคนใหม่ของทีม จะช่วยให้แนวรุกของหงส์แดงวูบวาบขึ้นแน่ในฤดูกาลหน้า... 7 ก.ค. 2560 22:57 ไทยรัฐ