วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิเลนผยอง' สั่งคุมเข้มความปลอดภัยแฟนบอล ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วางแผนคุมเข้มสำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับแฟนบอลทั้ง 2 สโมสรฯ ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดสำคัญที่จะพบกับ “ปราทสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 9 ก.ค.นี้ แบ่งพื้นที่โซนเชียร์, ประตูเข้า-ออกสนาม, ลานจอดรถระหว่าง 2 ทีมอย่างชัดเจน เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ควบคุมความปลอดภัย ประกาศชัดเอาจริงกับผู้จำหน่ายตั๋วผีเกินราคา แฟนบอลที่พบเห็นสามารถแจ้งที่ตำรวจได้ทันที พร้อมขอความร่วมมือแฟนบอลร่วมเชียร์อย่างสร้างสรรค์ ปราศจากความรุนแรง และสร้างมิตรภาพที่ดีให้แก่กัน...


วันที่ 7 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวก่อนศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 แมตช์สำคัญประจำสัปดาห์ที่ 23 ระหว่างเจ้าถิ่น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะดวลแข้งกันในวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีการประชุมหารือระหว่างตัวแทนสโมสร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายรักษาความปลอดภัย นำโดย พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผู้กำกับ สภ.ปากเกร็ด เตรียมความพร้อมก่อนเกมนัดนี้ เพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลทั้งสองสโมสรฯ โดยหารือการวางมาตรการรักษาความปลอดภัย, การควบคุมการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, การห้ามจำหน่ายตั๋วผี และการป้องกันมือที่สามมาก่อความวุ่นวายหรือสร้างสถานการณ์

ด้าน “บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรฯ ออกมาเผยว่า ทางสโมสรฯได้เตรียมมาตรการคุมเข้มในเรื่องการรักษาความปลอดภัยให้กับแฟนของทั้งสองทีม โดยเพิ่มเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยมากขึ้นกว่าปกติ พร้อมแบ่งโซนอัฒจันทร์เชียร์, ประตูเข้า-ออกสนาม รวมถึงลานจอดรถระหว่างแฟนบอลทั้งสองทีมอย่างชัดเจน อย่างที่ทุกคนทราบ นัดนี้ได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั้งสองทีมเป็นอย่างมาก

“เราได้ประชุมเรื่องจะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับแฟนบอลทั้งสองทีม โดยเพิ่มในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่คอยดูแลให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงมีการแบ่งโซนที่นั่งและประตูเข้าออก เพื่อไม่ให้ปะปนระหว่างแฟนบอลทั้งสองทีม ส่วนกล้องวงจรปิดที่คอยจับภาพเหตุการณ์ต่างๆ โดยรอบสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เพื่อความสบายใจของแฟนบอลทุกคน ทั้งสองสโมสรฯ”

“สำหรับกรณีการจำหน่ายบัตรเกินราคาหรือตั๋วผี ครั้งนี้เราได้ร่วมมือกับตำรวจในการเอาจริงเอาจังเรื่องนี้ หากเจ้าหน้าที่สโมสรหรือแฟนบอลพบเห็นใครจำหน่ายตั๋วผี สามารถแจ้งความกับตำรวจได้ทันที โดยในวันอาทิตย์นี้ ทางสน.ปากเกร็ด ได้จัดให้มีพนักงานสอบสวนมาประจำที่สนามเพื่อรับเรื่องแจ้งความ ทั้งในส่วนการจำหน่ายตั๋วผี รวมทั้งเรื่องอื่นๆ ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอน สุดท้ายอยากฝากไปถึงแฟนบอลทุกคน อย่าสนับสนุนกับกลุ่มคนเหล่านี้เด็ดขาด”

“บิ๊กเป้” กล่าวอีกว่า อย่างที่ทราบกันดีว่า วันที่ 9 ก.ค.นี้ เป็นวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นประเพณีที่ดีงามของชาวไทยที่จะงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสโมสรพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจ โดยไม่จำหน่ายอย่างเด็ดขาด จึงอยากขอความร่วมมือแฟนบอล ไม่นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าสนาม เพราะยังผิดต่อกฎหมายอีกด้วย”

พร้อมกันนี้ “บิ๊กเป้” ยังเผยต่ออีกว่า แฟนบอลของทั้งสองทีมนับเป็นแฟนบอลที่มีการเชียร์ที่ตื่นเต้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งนอกเหนือจากความน่าสนใจจากเกมในสนามแล้ว การเชียร์ของแฟนบอลทั้งสองทีม ถือเป็นไฮไลต์สำคัญ ในนามของสโมสรฯ ความร่วมมือให้แฟนบอลให้หลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งระหว่างกัน ให้หันมาร่วมเชียร์อย่างสร้างสรรค์ สร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างกัน ซึ่งขณะนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าลีกของเรากำลังก้าวไปสู่หัวแถวของเอเชีย มีแฟนบอลชมเกมในสนามเป็นจำนวนมาก ทุกเพศ ทุกวัย และการมาเชียร์แบบครอบครัว ดังนั้นความปลอดภัยในสนามแข่งขันเป็นความสำคัญลำดับต้นๆ ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งเราหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากแฟนบอลเป็นอย่างดี

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Muangthong United FC.

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วางแผนคุมเข้มสำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับแฟนบอลทั้ง 2 สโมสรฯ ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดสำคัญที่จะพบกับ “ปราทสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 9 ก.ค.นี้ แบ่งพื้นที่โซนเชียร์... 7 ก.ค. 2560 20:56 7 ก.ค. 2560 21:05 ไทยรัฐ