วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปูลปิส' เชื่อมั่น ฟุตซอลไทยซิวเหรียญทองซีเกมส์

เฮดโค้ชทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ระบุ แม้จะไร้นักเตะตัวหลักร่วมฝึกซ้อมในการเตรียมทีมก่อนแข่งซีเกมส์ เนื่องจากติดภารกิจรับใช้สโมสร มั่นใจ “โต๊ะเล็กไทย” จะคว้าเหรียญทองซีเกมส์ มาครองได้แน่นอน...

วันที่ 7 ก.ค. 60 ที่ชั้น 3 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชทีมฟุตซอลทีมชาติไทย นำ 16 แข้งฟุตซอลชายทีมชาติไทย ชุดลงแข่งกีฬาซีเกมส์ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักเตะมีความฟิตและพร้อมสำหรับการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับการฝึกซ้อมในครั้งนี้ มีนักเตะมาร่วมฝึกซ้อมทั้งหมด 16 คน ส่วนหนึ่งติดภารกิจกับสโมสร อาทิ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่เตรียมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ที่ประเทศญี่ปุ่น และ การท่าเรือ ที่กำลังแข่งฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน โดยใช้เวลาฝึกซ้อมเน้นไปที่จังหวะการเข้าทำประตู ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 2 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม ปูลปิส กล่าวว่า การฝึกซ้อมในสัปดาห์นี้ จะเน้นเรื่องการฝึกทักษะในการเล่นฟุตซอลพื้นฐานก่อน เพื่อให้นักเตะใหม่ๆ ได้เรียนรู้ระบบการเล่นของผม นักเตะหลายคนผมรู้จักดีอยู่แล้ว ทุกคนมีทัศนคติที่ดีในการฝึกซ้อม และเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว

“ตอนนี้แม้นักเตะของเรายังมาฝึกซ้อมไม่ครบ เพราะนักเตะของ พีทีที บลูเวฟ และ การท่าเรือ ยังติดภารกิจกับสโมสรอยู่ ซึ่งผมมองในแง่ดีว่า อย่างน้อยมันทำให้ผมได้เรียนรู้และได้เจอนักเตะใหม่ๆ ซึ่งนักเตะของพีทีที บูลเวฟ และการท่าเรือ หลายคนรู้จักผมดีแล้ว ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันซีเกมส์”

“เป้าหมายในซีเกมส์ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าทีมชาติไทยคือเป็นทีมเต็งที่จะคว้าเหรียญทอง ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือการได้เหรียญทอง แต่อย่าลืมว่า อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และ เวียดนาม ต่างพัฒนาขึ้นมาแล้ว ดังนั้นเราต้องพัฒนาหนีพวกเขา แม้ว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นงานที่ยากสำหรับเรา แต่ผมมั่นใจว่าเราจะคว้าเหรียญทองมาครองได้”

สำหรับฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงแข่งฟุตซอลในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคมนี้ โดยการแข่งขันฟุตซอลชาย จะมีการจับสลากแบ่งกลุ่มในวันที่ 8 กรกฎาคม และจะเดินทางไปประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 16 สิงหาคม เวลา 09.05 น. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 415

เฮดโค้ชทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ระบุ แม้จะไร้นักเตะตัวหลักร่วมฝึกซ้อมในการเตรียมทีมก่อนแข่งซีเกมส์ เนื่องจากติดภารกิจรับใช้สโมสร มั่นใจ “โต๊ะเล็กไทย” จะคว้าเหรียญทองซีเกมส์ มาครองได้แน่นอน... 7 ก.ค. 2560 19:40 ไทยรัฐ