วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างโหด! เจ้าของคอกวัวเครียด คว้าปืนลูกซองจ่อยิงขมับเพื่อนดับคาเปล

เกิดเหตุเจ้าของคอกวัว ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้ปืนลูกซองจ่อยิงขมับเพื่อนดับคาเปล ก่อนหนีซ่อนตัวในป่า พบก่อนเกิดเหตุอารมณ์ไม่ดี-เคยมีประวัติเรื่องยาเสพติด อาวุธเถื่อน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต จึงรุดเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุบริเวณคอกวัวบ้านนาปุ่ม หมู่ที่ 2 ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด พบศพ นายสายันต์หรือมืด เครือแตง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 6 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์สีดำ นอนอยู่ในเปลผ้าที่ผูกกับเสาภายในคอกวัว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่บริเวณศีรษะระยะเผาขน สมองกระจาย เลือดเปรอะเปื้อนเปลผ้า และมีผู้บาดเจ็บคือ นายอาทิตย์หรือต้น คล้อยกลับ คนเลี้ยงวัว ถูกยิงเข้าที่บริเวณหัวไหล่ข้างหลัง

จากสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้มาอาศัยกับเพื่อนคือ นายอเนก หรือเตี้ย ยิ้มน้อย ซึ่งเป็นเจ้าของคอกวัว ก่อนเกิดเหตุ นายสายันต์ ได้นอนเล่นในเปลผ้า พูดคุยกับนายอเนก โดยที่นายอาทิตย์นั่งเล่นโทรศัพท์หันหลังให้ จู่ๆ นายอเนกได้หยิบปืนลูกซองจ่อยิงเผาขนเข้าที่ศีรษะ จากนั้นหันกระบอกปืนมาที่นายอาทิตย์ ซึ่งกระสุนเข้าบริเวณไหล่ซ้าย เนื่องจากกระโดดหลบหลังจากได้ยินเสียงปืนนัดแรก

ทั้งนี้ นายอาทิตย์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ 2 วัน นายอเนกอารมณ์ไม่ดีไม่ยอมพูดจากับใคร แต่ตนเองไม่ได้ถามอะไร และยังสงสัยว่านำปืนลูกซองมาจากไหน เนื่องจากไม่เคยเห็น และไม่ได้ยินว่าทะเลาะกันแต่อย่างใด ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนลูกซอง 5 นัด

พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รรท.ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วว่านายอเนกเป็นผู้ก่อเหตุ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกติดตาม คาดว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าภายหมู่บ้าน น่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกล ทั้งนี้ นายอเนก เคยมีประวัติจำคุกในข้อหายาเสพติดและอาวุธปืนเถื่อน เพิ่งพ้นคุกมาได้ 1 ปี ส่วนสาเหตุในการยิงเพื่อนจนตาย ขอเวลาให้ชุดสืบสวนได้จับกุมตัวเพื่อมาดำเนินคดีหามูลเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุเจ้าของคอกวัว ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้ปืนลูกซองจ่อยิงขมับเพื่อนดับคาเปล ก่อนหนีซ่อนตัวในป่า พบก่อนเกิดเหตุอารมณ์ไม่ดี-เคยมีประวัติเรื่องยาเสพติด อาวุธเถื่อน 7 ก.ค. 2560 19:36 ไทยรัฐ