วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านผงะ! พบศพชายลอยอืดกลางป่า สาเหตุการตายยังปริศนา

ชาวบ้านหนองปรือ จ.ชลบุรี เข้าตรวจสอบศพตายปริศนาลอยอืดอยู่ในบ่อน้ำกลางป่า สภาพศพเน่าเปื่อย หัวหลุดเสียชีวิตแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ล่าสุดยังไม่ทราบสาเหตุการตาย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบผู้เสียชีวิตลอยอืดอยู่ในบ่อน้ำกลางป่า ของพื้นที่ ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาเข้าตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปกว่า 100 เมตร จนพบบ่อน้ำขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ เป็นบ่อขุดขายหน้าดินที่มีน้ำขัง ความลึกประมาณ 10 เมตรเป็นพื้นที่ลาดชัน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เชือก และอุปกรณ์ โรยตัวลงไป เพื่อนำศพผู้เสียชีวิตที่ลอยอยู่ภายในบ่อน้ำขึ้นข้างบน สภาพศพที่ลอยอยู่ในน้ำ นอนคว่ำหน้าขึ้นอืด สวมกางเกงยีนส์ขายาว และเสื้อยืดแขนยาวสีดำ

จากการตรวจสอบสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย จนศีรษะหลุดออกจากลำตัว และจำไม่ได้ว่าเป็นใคร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณเกือบ 1 อาทิตย์ บริเวณหน้าอกขวามีรอยสักรูปหัวใจ หน้าอกซ้ายมีรอยสักรูปปิศาจคาบูกิ และสวมรองเท้าผ้าใบสีน้ำตาลที่ข้างขวาเพียง 1 ข้าง ภายในตัวพบบัตรประชาชนระบุชื่อนายจิรายุ ศรีทนุ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง นอกจากนั้นภายในตัวยังพบ สายชาร์จแบตโทรศัพท์ และกุญแจรถจักรยานยนต์ ตามร่างกายไม่มีบาดแผล

จากการสอบถามชาวบ้านที่พบศพคนแรก ให้การว่า ขณะที่เดินหาของป่าอยู่บริเวณดังกล่าว ได้กลิ่นเหม็นลอยมาจึงเดินตามกลิ่นจนมาพบศพลอยอืดอยู่ จากนั้นรีบโทรไปแจ้งตำรวจด้วยความตกใจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน และได้พบกับมารดาของผู้ตายทราบว่าผู้ตายหายจากบ้านไปประมาณ 1 อาทิตย์ ส่วนสาเหตุการตายยังไม่ทราบสาเหตุหรือผู้ตายมีปัญหากับใคร ส่วนที่หัวหลุดออกจากลำตัวยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด อาจจะเน่าเปื่อยจนหัวหลุดเพราะลอยอยู่ในน้ำเป็นเวลานาน ซึ่งมีการจะส่งศพผู้ตายไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุของการตายที่แท้จริงต่อไป

ชาวบ้านหนองปรือ จ.ชลบุรี เข้าตรวจสอบศพตายปริศนาลอยอืดอยู่ในบ่อน้ำกลางป่า สภาพศพเน่าเปื่อย หัวหลุดเสียชีวิตแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ล่าสุดยังไม่ทราบสาเหตุการตาย 7 ก.ค. 2560 18:44 ไทยรัฐ