วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.นำทีมวีไอพี ทบ. ฟาดแข้งปรองดอง ทีม นศ.4 ส. กลุ่มการเมือง

“บิ๊กเจี๊ยบ” นำทีมวีไอพี ทบ.ฟาดแข้งกระชับมิตร ทีม นศ.4 ส.“พีระศักดิ์-เอกชัย-บก.ลายจุด-วีระ” ร่วมลงเตะเชื่อมปรองดอง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ก.ค. ที่บริเวณสนามหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถ.ราชดำเนิน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.นำทีมวีไอพีกองทัพบก เตะฟุตบอลกระชับมิตรกับนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเสริมสร้างสังคมสันติสุข (หลักสูตร 4 ส.) ของสถาบันพระปกเกล้า นำโดยนายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พล.อ.เอกชัย ศรีวิลาศ ผอ.สำนักสันติวิธีและธรรมาภิบาล นายวีระ สมความคิด อดีตกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ (บก.ลายจุด) นักเคลื่อนไหวและนักกิจกรรมทางการเมือง นายชาญวิทย์ ผลชีวิน (โค้ชหรั่ง) อดีตโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย โดยทีมนักศึกษาหลักสูตร 4 ส. ได้นำเสื้อทีมสีเขียว หมายเลข 99 ซึ่งเป็นเลขมงคลมอบให้กับ พล.อ.เฉลิมชัย ในครั้งนี้ ขณะที่ พล.อ.เฉลิมชัย ได้มอบที่หนีบเนกไท สัญลักษณ์ตรากองทัพบก ให้เป็นของที่ระลึกกับทีมนักฟุตบอลนักศึกษาหลักสูตร 4 ส. ทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงช่วงพักครึ่งแรก พล.อ.เฉลิมชัย ได้เดินทักทายทีมนักศึกษาหลักสูตร 4 ส. เริ่มต้นจาก นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ (แรมโบ้อีสาน) แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ซึ่งเป็นนักศึกษาหลักสูตร 4 ส.รุ่นที่ 8 ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า วันนี้เรามาด้วยใจแพ้ชนะไม่สำคัญ รักทุกคน ซึ่งเท่าที่ดูจากการแข่งขันในครึ่งแรก ฝีเท้าใกล้เคียงกันแต่เราไม่ได้เน้นแพ้ชนะ เพราะเป็นบอลเชื่อมสัมพันธไมตรี ถือว่าชนะใจคนดูทั้งคู่

ด้านนายสุภรณ์ กล่าวติดตลกว่า อยากอยู่ทีม ผบ.ทบ.เพราะอยากอยู่ฝ่ายชนะ ตอนแรกเราได้วางแผนกันไว้ว่า ให้ ผบ.ทบ.เล่นจนหมดแรงก่อน แล้วเราค่อยลงเล่นแต่ดูแนวโน้มแล้ว ผบ.ทบ.จะไม่หมดแรง ทำให้สร้างเสียงหัวเราะให้กองเชียร์ข้างสนามได้เป็นอย่างดี จากนั้น นายสมบัติ ได้เข้ามาสวัสดี พร้อมกับแนะนำตัวโดยผบ.ทบ. ได้เอ่ยปากชมว่า นายสมบัติ ทางบอลดี ต่อด้วยโค้ชหรั่ง และนางพะเยาว์ อัคฮาด มารดาของน.ส.กมนเกด อัคฮาด หรือ น้องเกด ที่เสียชีวิตภายในวัดปทุมวนาราม เมื่อปี 53 ซึ่งเป็นนักศึกษาหลักสูตร 4 ส.รุ่นที่ 6 ที่มาร่วมให้กำลังใจทีมด้วย

โดยนางพะเยาว์ ระบุว่า ยังไม่อยากพูดเรื่องการเมือง จากนั้น ผบ.ทบ. ได้เรียกหา นายวีระ พร้อมกับสอบถามว่า ได้ลงสนามหรือยัง นายวีระ กล่าวว่า พร้อมลงสนามในช่วงครึ่งหลัง โดยทั้งหมดได้ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก ในช่วงสุดท้าย ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า จะมีการถ่ายภาพปรองดอง หรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย จึงกล่าวว่า “รักทุกคน” ทั้งนี้ ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมวีไอวีกองทัพบก ชนะทีมนักศึกษาหลักสูตร 4 ส. ไป 2 ประตูต่อ 1 

“บิ๊กเจี๊ยบ” นำทีมวีไอพี ทบ.ฟาดแข้งกระชับมิตร ทีม นศ.4 ส.“พีระศักดิ์-เอกชัย-บก.ลายจุด-วีระ” ร่วมลงเตะเชื่อมปรองดอง 7 ก.ค. 2560 18:42 ไทยรัฐ