วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่ง 4หนุ่มกร่าง แก๊ง 'ยันหว่าง'นอนคุก ญาติแห่ให้กำลัง แต่ไม่ยื่นประกัน

ศาลอนุญาตให้ฝากขังผัดแรกได้ เหตุไม่มีญาติคนใดเข้ายื่นขอประกันตัว 4 ผู้ต้องหาแก๊ง "ยันหว่าง" ทำบรรยากาศอึมครึม ทั้งหมดต้องถูกคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 7 ก.ค.นี้ ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ร.ต.อ.เมธาศิษฐ์ พัฒนะกิติพงษ์ พนักงานสอบสวน สน.สายไหม นำตัวนายโสภณ หรือชาย โกสินทร์ อายุ 36 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา นายสิทธิชัย หรือกาย โสลุน อายุ 24 ปี ชาวจ.ปทุมธานี นายรัตนเทพ หรือนัท ชัยปราณีเดช อายุ 21 ปี ชาว จ.พัทลุง และนายปกรณ์ หรือต่อ ชูวงศ์ อายุ 24 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาแก๊ง "ยันหว่าง" ที่ต่อสู้ขัดขวางและทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานมาขออำนาจศาลฝากขังต่อศาลครั้งแรก เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 7-18 ก.ค. เนื่องจากต้องสอบพยานอีก 7 ปาก รอผลการตรวจประวัติอาชญากรผู้ต้องหา และอื่น ๆ

โดยคำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. เวลา 17.05 น. ด.ต.ธวัช สายเสมา ตำรวจสายตรวจรับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีเหตุชายทะเลาะวิวาทกันที่ปั๊มน้ำมันบางจาก สุขาภิบาล 5 แยก 7 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. เมื่อเข้าไปเจรจาเพื่อระงับเหตุกลับถูกกลุ่มผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้พวกผู้ต้องหาที่ยังได้ร่วมกัน ปล้นทรัพย์เป็นโทรศัพท์ ผู้เสียหายที่ใช้ถ่ายคลิบวิดีโอผู้ต้องหาไว้ ก่อนพากันหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสี่ไว้แจ้งข้อหาว่า ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางและร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อให้พ้นการจับกุม นอกจากนี้นายรัตนเทพ ผู้ต้องหาที่ 3 ยังถูกดำเนินคดีฐานลักทรัพย์ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสี่ให้การปฏิเสธ

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ก้าวร้าว ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เกรงว่าจะไปข่มขู่พยานและหลบหนี

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการฝากขังวันนี้ ได้มีญาติผู้ต้องหาบางส่วน มาให้กำลังใจถึงที่ศาล แต่มิได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัวตัวผู้ต้องหาแก๊ง "ยันหว่าง" ไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป.

ศาลอนุญาตให้ฝากขังผัดแรกได้ เหตุไม่มีญาติคนใดเข้ายื่นขอประกันตัว 4 ผู้ต้องหาแก๊ง "ยันหว่าง" ทำบรรยากาศอึมครึม ทั้งหมดต้องถูกคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี... 7 ก.ค. 2560 18:29 7 ก.ค. 2560 18:52 ไทยรัฐ