วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มฝรั่งเศสขอความเป็นธรรม'ลูกสาว-ลูกชาย'ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน คดีไม่คืบ

หนุ่มเมืองน้ำหอมควงทนายโร่ร้องขอความเป็นธรรมกองปราบ กรณีลูกสาววัย 8 ขวบ และลูกชายวัย 4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษ ล่วงละเมิดทางเพศ หลังไปแจ้งความ 2 โรงพักที่จังหวัดชลบุรี แต่คดีไม่คืบหน้า ซ้ำยังโดนฟ้องกลับแจ้งความเท็จ

จากกรณีนายอองรี (นามสมมติ) อายุ 39 ปี นักธุรกิจชาวฝรั่งเศส พร้อมด้วย นายธัชพล ชื่นชงพฤกษ์ ทนายความส่วนตัว เดินทางยื่นหนังสือต่อเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกรณี บุตรสาววัย 8 ขวบ และบุตรชาย วัย 4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษ ล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนหน้านี้ได้แจ้งความดำเนินคดีเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวไว้ที่ สภ.หนองปรือ และสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 ก.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) นายอองรี (นามสมมติ) อายุ 39 ปี นักธุรกิจชาวฝรั่งเศส พร้อมด้วย นายธัชพล ชื่นชงพฤกษ์ ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาเข้าพบ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสว. (สอบสวน) กก.2 บก.ป เพื่อขอให้ช่วยติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยนำเอกสารหลักฐาน มามอบให้ประกอบการพิจารณา

นายธัชพล กล่าวว่า สำหรับนายอองรี ผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส พักอาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้มีภรรยาเป็นชาวจีน มีบุตรด้วยกัน 2 คน ประกอบด้วย บุตรสาว อายุ 8 ขวบ และบุตรชายอายุ 4 ขวบ ต่อมานายอองรี ได้เลิกรากับภรรยาชาวจีน แต่ยังพักอาศัยอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ส่วนบุตรทั้ง 2 คนอยู่ในการดูแลของอดีตภรรยา ก่อนที่ต่อมาอดีตภรรยาจะไปแต่งงานกับสามีใหม่ชาวอังกฤษ กระทั่งเมื่อปีที่แล้วนายอองรีได้มีโอกาสพบเจอบุตรทั้ง 2 คน กลับพบเห็นความผิดปกติ เมื่อสอบถามจึงทราบว่า บุตรทั้ง 2 คน ถูกกระทำชำเรา และทำร้ายร่างกายจากพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษ ก่อนจะพาไปพบแพทย์ที่ รพ.สมิติเวช กรุงเทพฯ พร้อมกับพาไปพบจิตแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ประเทศฝรั่งเศส แพทย์จากโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่ง ลงความเห็นเหมือนกันว่า เด็กทั้ง 2 คน เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ จนเกิดอาการทางจิต นายอองรี จึงได้ไปแจ้งความเอาผิดกับพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษไว้ที่ สภ.หนองปรือ แต่ทางพนักงานสอบสวนกลับไม่ยอมดำเนินการใดๆ

ต่อมา นายอองรีจึงได้ไปแจ้งความอีกครั้งที่ สภ.เมืองพัทยา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า แต่กลับกลายเป็นว่านายอองรีเองที่ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษฟ้องกลับในความผิดฐานแจ้งความเท็จ จึงทำให้ดูเหมือนว่าที่ผ่านมาไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร รวมถึงที่ผ่านมานายอองรียังได้ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษรายนี้ข่มขู่คุกคาม ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในความปลอดภัยจึงได้มายื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมยังกองบังคับการปราบปรามในวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พร้อมกับสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนจะส่งเรื่องต่อให้กับผู้บังคับบัญชา เป็นผู้พิจารณาดำเนินการสั่งการต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเมืองน้ำหอม สุดทน 2 ลูกน้อย ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษล่วงละเมิด

หนุ่มเมืองน้ำหอมควงทนายโร่ร้องขอความเป็นธรรมกองปราบ กรณีลูกสาววัย 8 ขวบ และลูกชายวัย 4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงชาวอังกฤษ ล่วงละเมิดทางเพศ หลังไปแจ้งความ 2 โรงพักที่จังหวัดชลบุรี แต่คดีไม่คืบหน้า ซ้ำยังโดนฟ้องกลับแจ้งความเท็จ 7 ก.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ