วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! พบที่นอนทารกกลางทุ่งนา สุพรรณฯ ชาวบ้าน หวั่นเด็กเป็นอันตราย

สุพรรณบุรี ชาวบ้านตะลึง!พบที่นอนทารกทิ้งกลางทุ่งนา ที่ อ.สองพี่น้อง ชาวบ้านหวั่นเด็กเป็นอันตราย ตร.ยังไม่ทราบสาเหตุ เร่ง หาตัวแม่เด็กไขปมปริศนา บางคนเชื่ออาจเป็นการทำไสยศาสตร์ 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ก.ค. พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.วิวัฒน์ เหลืองวัฒนวิไล รอง สว.(สอบสวน) หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบที่นอนเด็กทารกถูกทิ้งในทุ่งนา เขตเทศบาลเมืองสองพี่น้อง บริเวณ จุดวัดท่าจัด

ที่เกิดเหตุ จนท.ตรวจสอบไม่พบทารกแต่อย่างใด พบเพียงหมอน หมอนข้าง ชุดที่นอนเด็กอ่อน สีฟ้า นม 1 ขวด น้ำ 1 ขวด จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามชาวบ้านทราบว่า ขณะจะไปติดเครื่องสูบน้ำออกจากนา พบชุดเครื่องนอนเด็กอ่อน พร้อมขวดนม และขวดน้ำ วางทิ้งอยู่บนถนนกลางทุ่งนา ส่วนทารกนั้นคาดว่า อาจจะถูกตัวเงินตัวทอง หรือสุนัขจรจัดคาบไปกิน จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก. กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเพียง ที่นอนเด็กทารก ที่ถูกนำมาทิ้ง ยังไม่พบทารก หรือ ซากทารกแต่อย่างใด คาดว่า เพิ่งถูกนำมาทิ้งได้ไม่ถึง 1-2 ชั่วโมง โดยจะได้ตรวจสอบ และเร่งหาเบาะแส จากชาวบ้านละแวกใกล้เคียงว่า มีหญิงตั้งครรภ์ก่อนหน้านี้ หรือไม่ หรือ มีวัยรุ่นหญิงใจแตกตั้งท้อง หรือไม่ เพื่อหาสาเหตุการนำของใช้ดังกล่าวมาทิ้ง ซึ่งจะเร่งสืบสวนหาความจริงต่อไป

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นการทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ก็เป็นได้ ซึ่งของหญิงผู้เป็นแม่ที่ตั้งใจทำบุญอุทิศข้าวของเครื่องใช้เด็กอ่อนไปให้ลูกที่คลอดออกมาแล้วเสียชีวิตไป อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง

สุพรรณบุรี ชาวบ้านตะลึง!พบที่นอนทารกทิ้งกลางทุ่งนา ที่ อ.สองพี่น้อง ชาวบ้านหวั่นเด็กเป็นอันตราย ตร.ยังไม่ทราบสาเหตุ เร่ง หาตัวแม่เด็กไขปมปริศนา บางคนเชื่ออาจเป็นการทำไสยศาสตร์ 7 ก.ค. 2560 17:06 7 ก.ค. 2560 18:54 ไทยรัฐ