วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อย่าเกลียด ตร.เลยครับ' น่ารักว่อนโซเชียล น้องโอ๊กเล่ ฝันจับโจรเหมือนพ่อ

แวดวงตำรวจ แชร์ว่อน ภาพ "น้องโอ๊กเล่" เด็กชายวัย 3 ขวบ แต่งชุดตำรวจติดดาวบนบ่า ร่วมงานเลี้ยงก่อนปิดภาคเรียน ร.ร.อำนวยศิลป์ แม่ให้ข้อมูล อยากจับผู้ร้าย เป็นตำรวจเหมือนพ่อ ขณะที่เพื่อนร่วมชั้น แต่งเป็นทหาร พยาบาล และนักดับเพลิง   

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลแวดวงตำรวจ แชร์ภาพถ่าย "น้องโอ๊กเล่" (Oakyey) หรือ เด็กชายพลาธิป สุวรรณงาม อายุ 3 ขวบ แต่งชุดตำรวจอาชีพในฝัน เดินตามรอยฮีโร่ 1 เดียวในดวงใจ นั่นคือ คุณพ่อบอมส์ พ.ต.ท.ไกรสีห์ สุวรรณงาม รองผกก.ป สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

ความน่ารักของน้องโอ๊กเล่ กับบทบาทผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ สวมชุดสีกากี ถูกใจบรรดา FC ตำรวจ กระทั่งผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ออนไลน์ ติดต่อพูดคุยกับ คุณเอ๋ (แม่น้องโอ๊กเล่) ถึงความเป็นมาในการสวมชุด ติดดาว 2 ดวง มงกุฎครอบ คุณเอ๋ ให้ข้อมูลว่า วันนี้ที่โรงเรียนอำนวยศิลป์ กรุงเทพมหานคร กำลังจะปิดภาคเรียน คุณครูให้เด็กทำกิจกรรมร่วมกันส่งท้าย โดยการบอกอาชีพในฝันของตัวเอง พร้อมกับแต่งตัวตามจินตนาการของเด็กๆ

"น้องโอ๊กเล่ รักคุณพ่อมากๆ แต่นานๆ จะได้เจอกันที เขาก็รู้นะว่าพ่อเขาเป็นตำรวจ เขาอยากเป็นเหมือนพ่อ อยากมีอาชีพเหมือนพ่อ วันนี้เลยแต่งตัวชุดตำรวจ ต้องติดยศ มีดาว 2 ดวง มีมงกุฎครอบตามแบบพ่อเป๊ะ เรียกว่าเก็บทุกเม็ด  .. เด็กๆ ทุกคนมีความฝัน นักเรียนห้องเดียวกับโอ๊กเล่ บางคนอยากเป็นทหาร บางคนอยากเป็นตำรวจ เป็นนักดับเพลิง เป็นพยาบาล ฯลฯ มันคือจินตนาการความคิดของเขา ส่วนโอ๊กเล่ เขาก็คิดเองนะ ไม่ได้ไปบังคับให้เขาต้องชอบ หรือต้องบอกให้เขาใส่ชุดตำรวจ เขารีเควสเองเลยว่า อยากเป็นเหมือนพ่อ ตัวเราเป็นแม่ถามว่าอยากให้ลูกเป็นตำรวจมั้ย? คิดว่าไม่นะ เพราะตำรวจต้องเสียสละ ต้องไกลบ้าน ต้องทำเพื่อส่วนรวมเยอะมาก เราก็เป็นห่วงลูกแหละ ไม่อยากให้เขาเหนื่อย หรืออยู่ห่างไกลครอบครัวเหมือนพ่อเขา นานๆ ถึงจะเจอกันที ทรมานใจนะ "

คุณเอ๋ บอกด้วยว่า จริงๆ แล้วประชาชนควรจะรักตำรวจให้มากๆ เพราะตำรวจที่เสียสละเพื่อประชาชนจริงๆ มีอยู่มาก ต้องจากบ้านจากเมืองคนละทิศ คนละทางนานๆ เจอครอบครัวสักที นี่ก็ถือเป็นการเสียสละอีกอย่างหนึ่ง รู้สึกเห็นใจแม่บ้านตำรวจที่สามีไปรับตำแหน่งไกลๆ สำหรับกระแสชื่นชมน้องโอ๊กเล่ ในโซเชียล ขอขอบคุณมากๆ ที่เอ็นดูน้อง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้หันไปถามน้องโอ๊กเล่ว่า "ทำไมถึงอยากเป็นตำรวจครับ" ..ได้รับคำตอบกลับมาว่า .."ผมรักพ่อครับ ผมอยากเป็นตำรวจเหมือนพ่อ" ... และเมื่อถามซ้ำอีกว่า "ตำรวจมีแต่ประชาชนเกลียดนะ ไม่กลัวเหรอครับ" ...น้องโอ๊กเล่ตอบกลับมาว่า "เกลียดตำรวจทำไมครับ ตำรวจดูแลปกป้องจับโจรผู้ร้ายให้ประชาชน อย่าเกลียดพ่อผมเลยครับ ผมรักพ่อ"

แวดวงตำรวจ แชร์ว่อน ภาพ "น้องโอ๊กเล่" เด็กชายวัย 3 ขวบ แต่งชุดตำรวจติดดาวบนบ่า ร่วมงานเลี้ยงก่อนปิดภาคเรียน ร.ร.อำนวยศิลป์ แม่ให้ข้อมูลอยากจับผู้ร้าย เป็นตำรวจเหมือนพ่อ ขณะที่เพื่อนร่วมชั้น แต่งเป็นทหาร พยาบาล และนักดับเพลิง 7 ก.ค. 2560 16:34 7 ก.ค. 2560 18:10 ไทยรัฐ