วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่หัวโจกแก๊ง ‘ยันหว่าง’ คาใจ! ตำรวจ-ทหารเต็มโรงพัก ทำไมลูกชายโดนยำเละ

แม่ “โสภณ” หัวโจกแก๊ง “ยันหว่าง” ที่อาละวาดบน สน.สายไหม ตั้งข้อสังเกต มาถึงโรงพักแล้วแท้ๆ ตำรวจ-ทหารหลายสิบนาย ทำไมลูกชายถึงถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัส อีกทั้งขอดูวงจรปิด กลับได้รับคำตอบว่ากล้องเสีย ด้านผกก.แจงทันที วันเกิดเหตุกำลังไม่เพียงพอ ติดภารกิจตรวจค้นหลายจุด ส่วนวงจรปิดมีขัดข้องกันได้

จากกรณีเหตุวิวาทในปั๊มน้ำมันบางจาก ถ.สุขาภิบาล 5 ซ.17 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ กรณี เด็กปั๊มห้ามกลุ่มผู้ต้องหา สูบบุหรี่ภายในปั๊มน้ำมัน เป็นเหตุให้ กลุ่มคนดังกล่าวไม่พอใจ กระทั่งลุกลามมาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม จนได้รับบาดเจ็บ และต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมผู้ที่ก่อเหตุได้ทั้งหมดจำนวน 4 คน ประกอบด้วยนายโสภณ โกสินทร์ อายุ 36 ปี นายรัตนเทพ ชัยปราณีเดช อายุ 21 ปี นายปกรณ์ ชูวงค์ อายุ 24 ปี และนายสิทธิชัย โสลุน อายุ 24 ปี โดยทั้งหมดเป็นสมาชิกของแก๊ง “ยันหว่าง” ที่เคยก่อเหตุยิงคนเสียชีวิตและบาดเจ็บที่ซอยสายไหม 34 เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังผัดแรก ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด นางพูลจิตร์ ทับหิรัญ แม่แท้ๆ ของนายโสภณ โกสินทร์ ผู้ต้องหาที่บาดเจ็บหนักที่สุด บอกกับทีมข่าวไทยรัฐ ว่า โดยปกติแล้วลูกชายของตัวเองเป็นคนทำมาหากิน และไม่ค่อยทะเลาะวิวาทกับใคร ถ้าหากไม่มีคนเข้ามาหาเรื่องตัวเองก่อน ส่วนแก๊งยันหว่างนั้นยอมรับว่าลูกชายอยู่ในแก๊งดังกล่าวจริง แต่เป็นแก๊งตั้งแต่สมัยเรียน พอเรียนจบก็ออกมาทำงานเลี้ยงดูตัวเอง และครอบครัวอีก 5 ชีวิต

นอกจากนี้ นางพูลจิตร์ยังตั้งข้อสังเกตถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า หลังมีเรื่องกันที่ปั๊มน้ำมันแล้ว เหตุใดมาถึงสถานีตำรวจลูกชายของตัวเองจึงถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งๆ ที่มีตำรวจและทหารอยู่หลายสิบนายแต่กลับไม่มีความปลอดภัย ซึ่งมีพยานยืนยันว่าคนที่ก่อเหตุทำร้ายลูกชายตัวเองเป็นอาสาสมัครกู้ภัยที่มารออยู่บริเวณด้านหน้าโรงพัก อีกทั้งหลังเกิดเหตุตัวเองขอดูกล้องวงจรปิดบนสถานีตำรวจ แต่กลับได้รับคำตอบว่ากล้องเสียไม่สามารถดูได้

ด้าน พ.ต.อ.ธนกรณ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม กล่าวว่า กรณีที่ญาติติดใจเรื่องการที่ผู้ต้องหาถูกทำร้ายบนโรงพักนั้น ตนยอมรับว่าวันเกิดเหตุ กำลังตำรวจไม่เพียงพอที่จะระงับเหตุ เนื่องจากมีภารกิจในการตรวจค้นหลายจุด และก่อนหน้านี้ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ คุกคามทำให้มีผู้ไม่พอใจตามมาที่โรงพักก่อนเกิดเหตุขึ้น ซึ่งเรื่องนี้สั่งการให้ตรวจสอบและดำเนินคดีแล้ว สำหรับกล้องวงจรปิดนั้นยังสามารถใช้งานได้ปกติ แต่ยอมรับว่ามีความขัดข้องบ้างเนื่องจากสภาพอากาศ และมีการซ่อมแซมให้สามารถใช้การได้ ส่วนกล้องวงจรปิดที่ปั๊มน้ำมันนั้นเจ้าของบอกว่าสามารถใช้งานได้ แต่ที่เกิดเหตุอยู่ในจุดอับทำให้บันทึกภาพไม่ถึง ซึ่งตำรวจได้รวบรวมข้อมูลไว้ทั้งหมด.

แม่ “โสภณ” หัวโจกแก๊ง “ยันหว่าง” ที่อาละวาดบน สน.สายไหม ตั้งข้อสังเกต มาถึงโรงพักแล้วแท้ๆ ตำรวจ-ทหารหลายสิบนาย ทำไมลูกชายถึงถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัส อีกทั้งขอดูวงจรปิด กลับได้รับคำตอบว่ากล้องเสีย ด้านผกก.แจงทันที 7 ก.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ