วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดเหี้ยมเกิน! คลิปโจรป่วยจิต ปล้นกลางวันแสกๆ ทำคนแก่วัย 92 เจ็บหนักทั้งตัว

คลิปเหตุการณ์น่าตกใจเกิดที่ฮ็อกตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นภาพขณะหญิงชราวัย 92 ปีเดินนวยนาดอย่างสบายใจ พร้อมสะพายกระเป๋าโดยไม่เอะใจว่ามีโจรใจโหดเดินตามหลัง และเมื่อเข้าใกล้ในระยะประชิดตัวคนร้ายก็ใช้มือเอื้อมดึงกระเป๋าสะพาย และฉุดกระชากลากเธอไปตามพื้นถนนจนเธอกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดเพราะไม่ยอมปล่อยมือจากกระเป๋าของเธอ

ภาพจากกล้องวงจรปิดนี้ถูกเผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยตำรวจนครบาลซึ่งกำลังไล่ล่าตามตัวคนร้าย ทราบชื่อต่อมาว่านายซานเซส เอ็ดเวิร์ด ผู้ลี้ภัยอายุ 27 ปี เคยมีประวัติขโมยของแม่ม่ายในฮ็อกตัน

จากข้อมูลทางอาชญากรรมยังพบอีกว่าเขาป่วยเป็นโรคจิตเภทที่หวาดระแวงจากการเสพยาเสพติด และมีพฤติกรรมรุนแรง เข้ารับการรักษาตัวที่ศูนย์บำบัดยาเมื่อวันที่ 29 มกราคมปีที่แล้ว แต่มักก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเนื่องจากหวาดระแวงว่าจะเข้ามาทำร้าย

จากเหตุการณ์ร้ายนี้เธอได้รับบาดเจ็บฟกช้ำอย่างหนักทั่วร่างกายโดยส่วนที่รุนแรงที่สุด คือ ซี่โครงและลำตัวด้านข้างของเธอที่ถูกลากไปตามพื้น และยังได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือซ้ายอีก 3 นิ้วจากการถูกกระเป๋าถือลากรั้งกับแขนของเธอ หลังเกิดเหตุเธอซึ่งเพิ่งสูญเสียสามีมีอาการหวาดผวา และกลัวที่จะออกจากบ้าน

สำหรับทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป มีโทรศัพท์มือถือ Virgin ราคาประมาณ 2 พันกว่าบาท บัตรเอกสารประจำตัวต่างๆ และเงินสด 100 ปอนด์ หรือเกือบ 4,500 บาท

ตำรวจนครบาลเผยแพร่คลิปเพื่อให้สังคมช่วยตามหา หากเจอชายหน้าตาและรูปร่างดังในคลิป อย่าเข้าใกล้ ให้รีบโทรแจ้งที่ 999 หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณใกล้เคียง ซึ่งตำรวจคาดว่าเขาน่าจะเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะในบริเวณต่างๆ ในกรุงลอนดอน

ขอบคุณ ข้อมูล- ภาพ เดลี่เมล์

เหตุการณ์ระทึกใจนี้ แม้ไม่เกิดในไทย แต่ก็ควรรู้ไว้เผื่อป้องกันและเตือนภัยให้ตัวเองและคนใกล้ชิด 7 ก.ค. 2560 15:52 7 ก.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ