วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ติ๊ก’ เฮลั่น ‘พีช’ เมียรักท้อง2 ยอมรับยังไม่ได้ตามเป้าเล็งอยากมี “ลูก” อีก

กลายเป็นคุณพ่อลูกสองแล้ว สำหรับพระเอกดัง ติ๊ก–เจษฎาภรณ์ ผลดี หลังภรรยาสาว พีช–สิตมน ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนครึ่ง ล่าสุดเจอติ๊กควงพีช และน้องเต็นท์ ลูกชาย มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์” ที่สยามพารากอน เลยถามถึงข่าวดี เรื่องพีชตั้งท้องลูกคนที่สอง? ติ๊ก “ตอนนี้น้องเต็นท์มีน้องแล้วนะครับ” พีช “เราก็ตั้งใจมี พอติดจริงๆ ก็รู้สึกดีใจค่ะ” ติ๊ก “ผมดีใจมากเลยครับ สองแล้วก็อยากจะสามจะสี่ (ยิ้ม) เราตั้งใจอย่างที่คุณพีชบอก เราไม่อยากให้น้องคนที่สองห่างกันเยอะแล้ว ผมว่ากำลังพอดีเลย น้องเต็นท์ตอนนี้เนี่ยพอน้องออกมาก็จะเข้าใจและอาจจะช่วยดูแลน้องได้ด้วยนะครับ”

ติ๊กต้องดูแลพีชมากขึ้นมั้ย? ติ๊ก “ดูแลมากขึ้นนะ พอเวลาเค้าไปไหนก็เป็นห่วงเค้า คอยระวังเค้าในเรื่องอันตรายอุบัติเหตุต่างๆ” เรื่องงานในวงการต้องลดลงมั้ย? ติ๊ก “ยิ่งต้องขยันเพิ่มมากขึ้นนะ (หัวเราะ)” อยากได้ลูกชายหรือลูกสาว? ติ๊ก “ยังไงก็ได้นะ แต่ในใจลึกๆ แล้วเราก็...” พีช “ใจนึงอยากได้ลูกชาย เค้าบอกว่าอยากได้น้องชายจะได้เล่นกับเค้า” ไม่อยากได้ลูกสาวเลย? ติ๊ก “ก็อยากได้เหมือนกัน แต่ว่าเรายังไงก็ได้นะ ถามน้องเต็นท์ดูครับ” จะมีไปตรวจโครโมโซมรึยัง? พีช “เดี๋ยวจะต้องไปตรวจค่ะ”

มีอาการแพ้มั้ย? พีช “อ้วกเยอะมากเลย ถามว่ามีอยากทานอะไรเป็นพิเศษมั้ย ไม่เลยค่ะ ทานแล้วก็อ้วกหมดเลย” ติ๊กต้องงดออกป่ามาดูแลเลยมั้ยเพราะแพ้เยอะขนาดนี้? ติ๊ก “พยายามดูแลเค้าให้ดีเต็มที่ พอเค้าอยากจะทานอะไรเราก็ต้องเสิร์ฟ ต้องไปหามาให้ ถามว่ามีแพ้แทนมั้ย ไม่ครับ ผมชนะเค้าครับ (ยิ้ม)” หลายคนสังเกตว่าหน้าพีชดูบวมๆ? พีช “พีชเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง พีชต้องทานยา เป็นมานานแล้วค่ะ พอตั้งใจจะมีน้องก็ต้องเริ่มทานยาตัวนี้” เรื่องงานต้องเบรกมั้ย? พีช “นิดนึง แต่ว่าตอนนี้ด้วยเทคโนโลยี เราสามารถทำงานผ่านไลน์ได้ เพียงแต่ว่าไม่หักโหม”

แล้วเราดูแลน้องเต็นท์ยังไงบ้าง? ติ๊ก “ทุกอย่างเหมือนเดิมครับ” พีช “ตอนนี้เต็นท์ยังไงก็สำคัญที่สุดเพราะเค้ารู้เรื่อง ถามว่าพี่ติ๊กต้องช่วยดูแลเพิ่มขึ้นมั้ย ก็หนักเลยแหละ” พอมีคนที่ 2 คนแรกอาจจะไม่เข้าใจเรา เราบอกเต็นท์ยังไง? พีช “ตอนนี้ต้องบอกค่ะ พอเค้าเห็นแม่เริ่มต้องพัก เราก็ต้องบอกว่าทำไมแม่ถึงต้องพัก ทำไมแม่ถึงอุ้มไม่ได้ แต่แม่ยังกอดได้ เค้าก็บอกว่าขอดูน้องหน่อย น้องอยู่ไหน” ติ๊ก “ต้องคุยและทำความเข้าใจกับเค้าเยอะๆ ค่อยๆ อธิบายเค้า ผมคิดว่าความสำคัญคือตรงนี้ ตอนนี้เค้ายังเด็ก เค้ายังอาจไม่เข้าใจ อยากได้ความรักจากพ่อแม่อยู่ ซึ่งเราก็ให้เค้าเหมือนเดิมและเต็มที่ ช่วงนี้ก็อาจจะเดินทางไกลน้อยลงครับ”.

กลายเป็นคุณพ่อลูกสองแล้ว สำหรับพระเอกดัง ติ๊ก–เจษฎาภรณ์ ผลดี หลังภรรยาสาว พีช–สิตมน ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนครึ่ง ล่าสุดเจอติ๊กควงพีช และน้องเต็นท์ ลูกชาย มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์” ที่สยามพารากอน 7 ก.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ