วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มารศาสนา! โจรใช้ไม้ไผ่ลอดช่องประตูเหล็กเกี่ยวย่ามใส่เงินพระ หนีลอยนวล

เกิดเหตุคนร้าย แอบใช้ไม้ไผ่ยาว 3 เมตรสอดเข้าช่องประตูเหล็กดัดเกี่ยวย่ามพระลูกวัดคลองเปล จ.สงขลา ภายในมีสมุดธนาคาร 3 เล่ม เงินสดจำนวนหนึ่งหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 7 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยของในกุฏิพระวัดคลองเปล เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุภายในกุฏิพระชั้น 2 ของอาคารที่พักสงฆ์วัดคลองเปล พบว่า มีร่องรอยการใช้ไม้ใผ่ยาวประมาณ 3 เมตร สอดเข้าไปทางประตูเหล็กดัดและเกี่ยวเอาย่ามของ พระเอื้อน พระลูกวัดไปได้ 1 ใบ ซึ่งภายในมีสมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม เงินสดจำนวนหนึ่ง ก่อนหลบหนี

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดในวัด และเดินดูลาดเลาภายในวัด โดยอาศัยช่วงที่พระไม่อยู่ในกุฏิจึงขึ้นไปขโมยของและหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการแกะรอยจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสติดตามจับกุมคนร้าย สำหรับวัดคลองเปล เคยถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยของทั้งงัดตู้บริจาคและลักทรัพย์ภายในกุฏิมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง แม้ระยะหลังจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้รอบวัด แต่คนร้ายก็ไม่ได้เกรงกลัวต่อกฎหมายและบาปกรรมแต่อย่างใด.

เกิดเหตุคนร้าย แอบใช้ไม้ไผ่ยาว 3 เมตรสอดเข้าช่องประตูเหล็กดัดเกี่ยวย่ามพระลูกวัดคลองเปล จ.สงขลา ภายในมีสมุดธนาคาร 3 เล่ม เงินสดจำนวนหนึ่งหนีลอยนวล 7 ก.ค. 2560 15:07 ไทยรัฐ