วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! คนขับรถ 6 ล้อวิ่งหนีตาย หลังรถเบรกล็อก ไฟไหม้วอดเกือบทั้งคัน

คนขับรถ 6 ล้อวิ่งหนีตายขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน หลังรถเกิดเบรกล็อก ที่ จ.กระบี่ ไฟลุกไหม้วอดเกือบทั้งคัน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

วันที่ 7 ก.ค.60 เวลา 12.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองกระบี่ นำรถดับเพลิงเข้าสกัดเพลิงไหม้รถ 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน 61-2503 กทม. ดัดแปลงเป็นรถขนส่งสินค้า ที่กำลังเกิดเพลิงลุกไหม้ มีกลุ่มควันฟุ้งกระจาย บริเวณ ถ.วัชระ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ บริเวณฝั่งเข้าเมือง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องรีบฉีดน้ำสกัด ก่อนเพลิงจะลุกไหม้เผารถทั้งคัน โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

ทั้งนี้ นายรุ่ง บุญค้ำชู อายุ 39 ปี ชาวนครสวรรค์ คนขับรถที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถมุ่งหน้ามาจาก จ.ภูเก็ต เพื่อมาส่งสินค้าเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง ในพื้นที่ จ.กระบี่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เริ่มได้กลิ่นเผาไหม้จากตัวรถ ก่อนที่จะเริ่มเผาไหม้จากส่วนล่างของรถ ตนจึงรีบหยุดรถก่อนวิ่งไปขอช่วยชาวบ้าน ประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเอาไว้ได้ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากระบบเบรกล็อก ทำให้เกิดการเสียดสีจนเกิดการเผาไหม้ และเกิดกลุ่มควันจำนวนมาก โชคดีเจ้าหน้าที่เข้าสกัดเพลิงเอาไว้ทันก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคันรถ.

คนขับรถ 6 ล้อวิ่งหนีตายขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน หลังรถเกิดเบรกล็อก ที่ จ.กระบี่ ไฟลุกไหม้วอดเกือบทั้งคัน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ก.ค. 2560 14:44 ไทยรัฐ