วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีชีวิต! หมาน้อยตกเข้าคอกเสือ ชาวจีนรีบช่วยจ้าละหวั่น (คลิป)

เกิดเหตุสุนัขตกลงไปในคอกเสือที่สวนสัตว์ในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีน แต่เคราะห์ดี คนที่อยู่แถวนั้นสามารถช่วยมันขึ้นมาได้ก่อนจะถูกเสือกิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สุนัขตัวหนึ่งพลัดตกลงไปในคอกเสือ ในสวนสัตว์ ‘เหยียนเฉิง ไวล์ด แอนิมอล เวิลด์’ ในเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีน ซึ่งเป็นคอกเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ป้อนลาตัวเป็นๆ ให้เสือกิน แต่เคราะห์ดีของเจ้าหมาตัวนี้ที่พลเมืองดีใช้ตาข่ายช่วยเหลือมันขึ้นมาได้ทัน ก่อนที่เสือซึ่งมายืนจ้องรออยู่แล้วจะเข้าจู่โจม

ผู้ที่ไปเที่ยวสวนสัตว์ในวันเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้ และนำมาเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ โดยคลิปแสดงให้เห็นว่า สุนัขโชคร้ายตัวนี้พลัดตกเข้าไปในคอกเสือ ลงไปในคูน้ำซึ่งอยู่รอบกำแพง ขณะที่เจ้าของซึ่งตกใจสุดขีดปีนขึ้นไปบนกำแพงเพื่อมองหาสัตว์เลี้ยงของเขา

ในขณะที่เจ้าหมาน้อยกำลังตะเกียกตะกายอยู่ในคูน้ำ เสือในคอกหลายตัวก็วิ่งมารวมตัวกันบริเวณริมคูน้ำ แต่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ปาประทัดไล่เสือไม่ให้เข้ามาใกล้ ในขณะที่ผู้คนที่อยู่ข้างบนนำตาข่ายมาช้อนตัวสุนัขตัวนี้กลับขึ้นไปได้เป็นผลสำเร็จ

ชมคลิปที่นี่

เกิดเหตุสุนัขตกลงไปในคอกเสือที่สวนสัตว์ในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีน แต่เคราะห์ดี คนที่อยู่แถวนั้นสามารถช่วยมันขึ้นมาได้ก่อนจะถูกเสือกิน... 7 ก.ค. 2560 14:42 ไทยรัฐ