วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปีเตอร์ หย่า พลอย ทำสัญญาห้ามพูดถึงกันออกสื่อ ห้ามเปิดเผยค่าเลี้ยงดู (คลิป)

ปีเตอร์ รับเซ็นหย่า เมื่อวาน ที่เขตวัฒนา เลือกการหย่า เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อ การก้าวเดินต่อไปเพื่อลูก ขออุบรายละเอียดข้อตกลงก่อนเซ็นหย่า ขอตกลงพอใจทั้งสองฝ่าย

จรดปากกาหย่าขาดกันเรียบร้อย สำหรับ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และ พลอย พลอยพรรณ เมื่อวานนี้ (6 ก.ค.) ล่าสุดฝ่ายชาย ปีเตอร์ ได้เปิดใจถึงการหย่าครั้งนี้ขณะไปฟิตติ้งซีรีส์ แพ้ความว่ารัก 

“ใช่ครับ หลังจากที่มีวุ่นวายมาสักพักใหญ่ ก็ได้ตกลงกันทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็เลยได้ไปหย่ากันเมื่อวานตอนเช้า หย่าที่เขตวัฒนาครับ”

กว่าจะมาถึงวันนี้ที่หย่ากันเจอปัญหามาเยอะ?
“ก็เยอะพอสมควร ปัญหาที่ผ่านมาก็ปล่อยมันผ่านไปดีกว่า ตอนนี้ก็เป็นสเต็ปขั้นตอนชีวิตต่อไปที่เราจะทำอะไรดีๆ ให้กับลูกกันได้ครับ”

ตกลงกันได้เรียบร้อย?
“หลังจากที่มันเห็นตรงกันแล้ว มันก็ไม่มีอะไรที่ยุ่งยากแล้วครับ ส่วนข้อตกลง รายละเอียดผมได้เซ็นสัญญาจะเก็บเงินเอาไว้ระหว่าง 2 คน ไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน จะไม่พูดถึงกันออกสื่อ ในเรื่องของข่าวคราวต่างๆ นานา และมีความเห็นตรงกันว่าเราไม่ควรจะสร้างปัญหาให้แก่กัน ซึ่งเรื่องนี้มันจะทำให้เราตัดปัญหาและโฟกัสที่ลูกได้เต็มที่ ให้ลูกได้มีอนาคตที่แจ่มใสและที่ดี”

เป็นข้อเสนอของใคร?
“เป็นเรื่องที่เราต่อรองกันมาได้สักพักนึงแล้ว”

ปีเตอร์สามารถไปเจอลูกได้มากน้อยแค่ไหน?
“ก็อยู่ในข้อตกลงที่เราจะไม่พูดถึง แต่ใครที่เป็นแฟนคลับพ่อกับลูกก็จะได้เห็นมากขึ้น มีการไปรับค้างอยู่กับผมบ้าง”

พลอยพอใจที่ได้ดูแลลูก คือข้อเสนอที่เค้าพอใจ?
“ครับผม มันก็อยู่ในรายละเอียด ตอนนี้ทุกอย่างเพื่อให้ราบลื่นที่สุด ผมคิดว่าข้อตกลงทุกอย่างลงตัวของมันแล้ว”

เรื่องค่าเลี้ยงดูล่ะ?
“ผมเซ็นไปว่าเรื่องนี้ห้ามเปิดเผยนะครับ พอมันเข้าขั้นตอนใหม่ของชีวิต ผมก็ทุ่มเทรับงานละครค่อนข้างเยอะ มีคลับฟรายเดย์ และละครฟอร์มใหญ่ และมีอีกเรื่องที่กำลังจะเริ่มถ่าย”

ภาระเยอะขึ้นเลยต้องรับงานเยอะขึ้น?
“จริงๆ มันก็มีหลายอย่าง มันก็เป็นเรื่องที่ควรโฟกัสไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะไม่มีงานให้ทำแล้ว (หัวเราะ)”

ข้อตกลงมันทำให้ได้อยู่กับลูกมากขึ้น?
“ด้วยครับ ก็มีการตกลงกัน การที่จะช่วยหน้าที่กัน ถ้าผมมีเวลาอยู่กับลูก ก็จะได้สอนภาษาเดนิสด้วย ซึ่งพลอยก็ยืนยันอยากให้ลูกพูดภาษาเดนิส วันที่ไปหย่าเราได้ตกลงกันล่วงหน้าแล้ว พอไปถึงเราก็ทำตามขั้นตอนครับ”

รู้สึกใจหายมั้ยตอนเซ็นใบหย่า?
“จริงๆ แล้วเรื่องราวมันก็ เราผ่านอะไรกันมาเยอะมาก แล้วมันก็เหมือนเป็นการเซ็นอย่างเป็นทางการ อย่างที่พลอยบอกว่ามันเป็นเรื่องที่จบไปแล้วสักพักนึง”

คุยอนาคตของลูกมั้ยว่าจะดำเนินการอย่างไร?
“ก็มีครับ ล่าสุดที่คุยก็เป็นเรื่องของโรงเรียนที่ลูกจะเรียน ตอนนี้ก็กำลังดูกันอยู่ เดี๋ยวจะช่วยกันดูแล จัดการ”

ทำหน้าที่พ่อแม่เต็มที่?
“ก็ยังเต็มที่กันอยู่แล้ว”

แล้วเรื่องบ้านสรุปยังไง?
“อันนี้ก็อยู่ในข้อตกลงเหมือนกัน จริงๆ ลูกก็ยังได้อยู่บ้านเดิม ทุกอย่างที่พลอยเรียกร้องผมให้ได้ผมให้ไปหมดแล้ว ให้พลอยให้ลูก ในเรื่องของรายละเอียดก็ไม่สามารถพูดได้ เดี๋ยวจะผิดข้อสัญญา”

ยังเหลืออะไรที่ต้องดำเนินการอีกมั้ย?
“ไม่มีครับ ทุกอย่างมันก็จบแล้ว จบด้วยดี”

เจอกันได้ปกติ?
“ก็ตอนไปเซ็นก็เจอ หลังจากนี้ไปก็เจอกันอยู่แล้ว ไปรับไปส่งลูก ถ้ามีอะไรที่เกี่ยวกับลูกที่ต้องช่วยกันมันก็ต้องเจอกันอยู่แล้ว ในสิ่งที่ผมหวังไว้ในเรื่องของการที่จบปัญหา หรือการแบ่งสมบัติ อำนาจการปกครอง ผมคิดว่าสิ่งที่มันจะเกิดขึ้น เราจะโฟกัสที่ลูกได้ร้อยเปอร์เซ็นต์"

ในส่วนของความรู้สึกของลูกล่ะ เค้ารับรู้แค่ไหน?
“เค้ายังเล็กอยู่ จริงๆ มีอยู่วันนึง ผมเข้าไปบ้าน ไปหาลูก พลอยก็เรียกแพนเตอร์ให้มานั่งคุย บอกแพนเตอร์ว่ามีพ่อแม่เหมือนเด็กทุกคนนะ เพียงแต่ว่าพ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน พ่อแม่เป็นเพื่อนกันอยู่นะ

ก็พยายามอธิบายน้อง การที่จะหย่ากันนะ สมัยนี้มันเยอะ ผมคิดว่าเค้าคงไม่ได้เป็นเด็กคนเดียวที่พ่อแม่จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่สมัยนี้การที่แยกกันอยู่มันก็มีข้อดี ข้อเสียบ้าง ข้อดีการที่จะช่วยดูแลมันก็ช่วยซัพพอร์ตกันเต็มที่ เมื่อก่อนอยู่คนเดียวรายได้อาจจะไม่พอ แต่สมัยนี้มันก็จะไปได้ราบรื่นครับ”

พยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว?
“แน่นอนครับ จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับเพื่อลูก”

ก่อนหน้านี้เหมือนจะมีข่าวว่าพลอย-ปีเตอร์จะกลับมาอยู่ด้วยกัน?
“เป็นอารมณ์ของคน ในช่วงแรกจะอารมณ์ขึ้น แต่พอเวลาผ่านไป คนเราก็นิ่งขึ้น ใช้เหตุผลมากขึ้น คุยกันได้ง่ายขึ้น ก็เป็นช่วงที่ผ่านมาที่ได้เห็นภาพรวมครอบครัว เลยเป็นที่มาเป็นการเชียร์อีกที”

เป็นเพื่อนกันได้?
“ในเรื่องของปัญหาที่เจอกันมา ก็ยอมรับว่าเยอะอยู่ และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือเป็นเพื่อนกัน แม้พลอยบอกว่าจะต้องใช้เวลา แต่ผมเชื่อว่าเพื่อลูกความพยายามตรงนั้นสักวันก็คงต้องมี”

ห่วงในเรื่องอนาคตถ้าเค้ามีครอบครัวมั้ยใหม่?
“ถ้าในอนาคตเค้ามีครอบครัวใหม่แล้วรักลูกของผม ผมก็โอเคครับ”

เด็กๆ เข้าใจหลังจากที่พลอยพยายามบอกเรื่องพ่อแม่มั้ย?
“ด้วยความที่เค้าเป็นเด็ก เค้าก็ไม่เข้าเต็มร้อยแต่เค้าก็ครับ น่ารักมาก ต่อไปเค้าอาจจะเคยชินกับสถานการณ์แบบนี้ ในเรื่องของการอธิบายไม่มีเหตุผลที่จะกลับไปรื้อฟื้น จากนี้ไม่ต่องมองไปข้างหลัง มองไปข้างหน้าดีกว่า”

การตัดสินใจในการให้ลูกทำงานล่ะ?
“เป็นเรื่องที่ต้องปรึกษากันอยู่แล้ว ถ้าเป็นงานที่ดี ก็คงได้ทำ รายได้ก็เป็นเงินเก็บของลูก”

ที่ไม่เปิดเผยเพราะต้องการตัดปัญหาทุกอย่าง?
"ในส่วนนี้ก็ใช่นะครับ คือถ้ามีการพูดถึงรายละเอียด หลายคนก็ไปตีความและก็มีดราม่าอีก ซึ่งผมอยากจะข้ามดราม่าไป เพราะว่าในที่สุดไม่ว่าจะพูดถึงผมหรือผมลูกก็จะเป็นคนที่จะได้อ่านในอนาคต ผมจึงอยากจะข้ามเรื่องพวกนี้ไป นี่เป็นการตัดสินที่ดีที่สุดที่ทำให้เราเดินหน้าเพื่อลูกได้ต่อไป”.

ปีเตอร์ รับเซ็นหย่า เมื่อวาน ที่เขตวัฒนา เลือกการหย่า เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อ การก้าวเดินต่อไปเพื่อลูก ขออุบรายละเอียดข้อตกลงก่อนเซ็นหย่า ขอตกลงพอใจทั้งสองฝ่าย 7 ก.ค. 2560 14:34 ไทยรัฐ