วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบตาย! หน้าพังเละ! หวิดตาบอด! ลิน มิสแกรนด์กำแพงเพชร

น่ากลัวๆ อันตรายมากๆ ชีวิตไม่แน่นอนจริงๆ วันนี้สวยอยู่ดีๆ พรุ่งนี้อาจจะตายได้ นางงามสุดสวยเกือบตายเพราะพวกเมาแล้วขับ นางงามสุดเป๊ะจริง ลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวาฉัตร มิสแกรนด์กำแพงเพชร 2017 เล่าวินาทีชีวิตเฉียดตาย!!! รถมอเตอร์ไซค์ชน แล้วลากไปไกล จนหน้าพังทั้งแถบ!!! หวิดตาบอด เกือบไม่ได้เป็นเต็งหนึ่งเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017

เตือน!!! พวกเมาอย่าขับรถเด็ดขาด!!! อันตรายทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้าง วอนตำรวจและผู้บังคับใช้กฎหมาย ต้องจริงจังเข้มงวด บังคับลงโทษใช้กฎหมายเมาแล้วขับให้รุนแรงเด็ดขาดด้วย 

สาวสูงสวยวัย 19 ปี อีกหนึ่งตัวเก็งสุดๆ ของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2017 ลิน ฉัตรณลิณ โชติจิรวาฉัตร มิสแกรนด์กำแพงเพชร 2017 เล่าวินาทีเฉียดตายแล้วเกิดใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ชน แล้วลากไปไกล จนหน้าพังทั้งแถบ เกือบตาบอด เกือบไม่ได้เป็นเต็งหนึ่งเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 เตือนดังๆ ถึงพวกเมาแล้วขับ

นับว่าเป็นปีอาถรรพณ์ของเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ที่มีเรื่องราวดราม่ารุนแรงสารพัด ทั้งพีดีถูกปลด นามงามถูกปลด นางงามสละมงกุฎ พีดีกับนางงามมีปัญหาไม่ลงรอยกันเยอะ นางงามยากจน ฯลฯ ที่น่ากลัวสุดๆ คือ มิสแกรนด์อุทัยธานี 2017 เฟี๊ยส รัตนา รามจุติ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต

จับตาดูให้ดีๆ ลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวาฉัตร มิสแกรนด์กำแพงเพชร 2017 ที่กำลังมาแรงสุดๆ ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเต็งหนึ่งมาแรงเว่อร์ ที่จะพุ่งเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายไปชิงมงกุฎ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ที่จะมีรอบตัดเชือกในค่ำวันนี้แล้ว เสาร์ที่ 8 กรกฎาคม ณ ฮอลล์ 100 ไบเทคบางนา สมุทรปราการ

เหตุการณ์ฝันร้ายที่ยังตามหลอน เฉียดตายโดนรถมอเตอร์ไซค์ชนแล้วลากไปไกลจนหน้าพังยับเยิน ลิน เปิดเผยถึงเรื่องนี้ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นสุดพลัง เหมือนเพิ่งอยู่ในเหตุการณ์สดๆ ร้อนๆ นึกถึงเรื่องนี้ทีไรแล้วมันปวดใจมาก ตอนที่คุณเฟี๊ยส มิสแกรนด์อุทัยธานี ได้เสียชีวิตไป เรานึกถึงเคสเราเลย แต่โชคดีที่ยังไม่ตาย!!! ยังได้มาประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อประมาณช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2556 หรือประมาณ 3 ปีที่แล้ว ตอนนั้นลินเรียนอยู่ที่กำแพงเพชร วันนั้นเดินๆ อยู่ดีๆ ที่ริมฟุตปาท แล้วอยู่ๆ รถมอเตอร์ไซค์มาจากไหนก็ไม่รู้ ก็มาชนลินจนล้มแล้วลากลินไปกับพื้นถนนด้วย จนเราสลบ!!! คาถนน พอฟื้นมาอีกทีนอนอยู่โรงพยาบาลกำแพงเพชรแล้ว สืบไปมาแล้วรถมอเตอร์ไซค์ที่ชน เป็นพวกขี้เมาซ้อนกันมา 3 คน ก็ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายไป

อาการของลินหนักมากค่ะ หน้าผากแตกเย็บ 7 เข็ม คางแตกเย็บ 2 เข็ม ฟันหัก 1 ซี่ และฟันแตก 1 ซี่ ต้องจัดฟันใหม่ แล้วที่หนักสุดคือ กระดูกเบ้าตาขวาแตกหวิดตาบอด นอกจากนั้นมีแผลที่ถลอกทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นที่หน้า แขน ขา ไหล่ ส่วนอวัยวะภายในก็บอบช้ำแต่โชคดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ต้องรอดูอาการ 24 ชั่วโมง เรียกว่าปวดแล้วก็ทรมานมากๆ บวมช้ำ ดำเขียวทั้งตัว พอรู้ว่าตกอยู่ในสภาพนี้ร้องไห้เลย คิดว่าชาตินี้เราคงไม่สวยแล้ว และคงจะประกวดนางงามไม่ได้อีกแล้ว ช่วงนั้นคิดๆ เลยว่า ทำไมไม่ตายๆ ไปเสียเลย เพราะสภาพของเรามันแย่มากๆ เรารับตัวเองไม่ได้เลยค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ และคุณยาย ที่มาเฝ้าต้องคอยปลอบใจเราตลอด ไม่อยากให้เราคิดสั้น ทำร้ายตัวเอง

ลินนอนอยู่ในโรงพยาบาลอยู่ครึ่งเดือน ระหว่างนั้นคิดมาก นอนร้องไห้เรื่อยๆ เคยคิดอยากฆ่าตัวตายด้วยซ้ำ แต่พอได้กำลังใจจากครอบครัวและคนรอบข้าง อีกทั้งมีคนบอกว่า ตรงไหนไม่สวยก็ทำศัลยกรรมกันใหม่ได้ ไม่ใช่เป็นเรื่องยากและมีปัญหาเลย พออาการเริ่มดีขึ้นๆ จากนั้นหมอจึงให้กลับบ้านไปรักษาตัวต่อที่บ้าน แต่ต้องคอยมาพบหมอตลอด ตรวจอาการตามนัด

หลังจากแผลหาย ลินได้เดินเข้าๆ ออกๆ คลินิกศัลยกรรมความงามเป็นว่าเล่น เพราะใบหน้ายังไม่เข้ารูปเข้ารอยดีนัก ต้องใช้เวลานานเป็นปี จึงกลับมาสวยได้ ซึ่งสวยกว่าเดิมได้อีก เพราะลินรู้จักดูแลตัวเองอย่างดีด้วย

ลินกล่าวถึงกรณีคนเมาแล้วขับว่า จากข้อมูลพบว่าประเทศไทยติดอันดับต้นๆ เรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนนจากการเมา แต่เมาแล้วขับเลย ขึ้นชื่อว่าเป็นคนเมาเหล้า นี่ก็ความหายนะมาเยือนแล้ว เพราะสติคุณจะไม่เต็มร้อยหรือว่าหายไปเลย ทางที่ดีอย่ากินเลย เพราะมันไม่มีประโยชน์ ให้นึกถึงอนาคตของตนเองและคนอื่นด้วย หลายคนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ด้วย อนาคตต้องมาสะดุดเพราะเรื่องพวกนี้ ที่เสียชีวิตเลยก็มีเยอะ! โชคร้ายก็พิการ อย่างเราก็เห็นๆ กันอยู่ก็เยอะแยะ

คนบริสุทธิ์ก็ต้องเจ็บตัว ทั้งเจ็บน้อยเจ็บมาก กลายเป็นคนพิการ คนไม่สมประกอบ หรือตายไปอีก แม้ว่าจะมีโครงการต่างๆ ที่รณรงค์เรื่องนี้ เช่น โครงการเมาไม่ขับ แต่ดูเหมือนว่า ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้ ลินขอบคุณมากๆ ที่รัฐบาลได้อนุมัติ พ.ร.บ. จราจรฉบับใหม่ โดยได้เพิ่มบทลงโทษสำหรับกรณีเมาแล้วขับ จากจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับ 5,000-20,000 บาท เป็นอัตราบทลงโทษใหม่คือ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000-20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ยังให้ศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาต จนถึงการยึดรถที่ใช้ไม่เกิน 7 วัน แล้วหากเกิดอุบัติเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ มีโทษจำคุก 1-5 ปี ปรับ 20,000-100,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 1 ปี หรือถูกเพิกถอนไปเลย

หากเมาแล้วขับ เป็นสาเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายอย่างสาหัส ก็มีโทษเพิ่มขึ้นเป็น จำคุก 2-6 ปี ปรับ 40,000-120,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือเพิกถอน แต่หากผู้นั้นถึงแก่ความตาย โทษจะเปลี่ยนเป็นจำคุก 3-10 ปี ปรับ 60,000-200,000 บาท รวมทั้งเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ กฎหมายก็แรงขึ้นกว่าเดิม ลินก็อยากจะให้มีการบังคับใช้ที่เข้มงวด จริงจัง ต่อเนื่องด้วยนะคะ

อุบัติเหตุครั้งนั้นสอนให้ลินรู้ว่า เราควรตั้งตัวอยู่ในความไม่ประมาทในชีวิต ใช้ชีวิตทุกลมหายใจทุกวินาทีอย่างคุ้มค่า เกิดมาเป็นคนอย่าท้อ ต้องสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชีวิต และคนที่รักเรายังมี ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ลินด้วยดีเสมอมา และขอบคุณเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ที่ทำให้ฝันของลินเป็นจริง ไม่ต้องไปหาไกลถึงนอกโลก.

น่ากลัวๆ อันตรายมากๆ ชีวิตไม่แน่นอนจริงๆ วันนี้สวยอยู่ดีๆ พรุ่งนี้อาจจะตายได้ นางงามสุดสวยเกือบตายเพราะพวกเมาแล้วขับ นางงามสุดเป๊ะจริง ลิน ฉัตรณลิณ 7 ก.ค. 2560 13:20 8 ก.ค. 2560 10:53 ไทยรัฐ